BÀI GỐC Tháng nào chồng cũng đưa cho tôi 90 triệu, cứ tưởng chồng yêu thương tin tưởng vợ lắm, ngờ đâu sự thật lại quá đỗi đau đớn

Tháng nào chồng cũng đưa cho tôi 90 triệu, cứ tưởng chồng yêu thương tin tưởng vợ lắm, ngờ đâu sự thật lại quá đỗi đau đớn

Những lời chồng nói với người bạn nhậu, tôi đã nghe được hết và thật sốc khi hiểu được vị trí của mình trong lòng chồng.

1 Chia sẻ

Mâm cơm toàn món ngon nhưng mẹ chỉ ăn cơm trắng, để rồi vừa chạm vào miếng thịt, tôi đã sốc khi biết âm mưu của vợ

Nhìn mẹ khó nhọc nuốt từng miếng cơm trắng mà tôi kinh ngạc hỏi nhưng không ai trả lời, cho tới khi biết được sự thật...

Vợ chồng tôi lấy nhau được 9 năm, sinh được 2 con, cuộc sống rất yên ấm. Lương của chúng tôi khá cao nên đã có nhà riêng và ô tô.

Từ khi bố tôi mất, sức khỏe mẹ suy giảm trầm trọng, thương mẹ nên tôi bàn với vợ là đón lên phố phụng dưỡng. Nhưng vợ tôi phản đối, cô ấy nói là không muốn sống chung với mẹ chồng. Sợ tình cảm vợ chồng rạn nứt nên tôi gác lại chuyện đón mẹ lên ở cùng.

Nhưng mấy ngày Tết vừa rồi về chơi, các bác hàng xóm đến chơi và trách anh em tôi kém. Bố mẹ nuôi đứa nào cũng thành tài giỏi giang, thế mà suốt ngày để mẹ phải sống cô đơn một mình. Những lúc ốm đau phải nhờ đến anh em hàng xóm mà không dám làm phiền đến các con.

Từng lời bác hàng xóm nói mà tim tôi đau nhói và thương mẹ vô cùng. Sau khi hết Tết, dù vợ phản đối rất gay gắt nhưng tôi vẫn đón mẹ về ở cùng và yêu cầu vợ phải đối xử tốt với mẹ chồng.

Tuần đầu tiên giữa mẹ chồng nàng dâu không có chuyện gì nhưng sang đến tuần thứ hai lại xảy ra chuyện tày đình.

Cách đây 4 hôm, tôi đi làm về muộn hơn ngày thường, về đến nhà mọi người đang ngồi mâm cơm với đủ món ngon bắt mắt khiến tôi rất vui. Vậy mà mẹ chỉ cắm cúi ăn bát cơm trắng khiến tôi lấy làm lạ hỏi nhưng không ai nói gì.

Nhìn mâm cơm toàn món ngon nhưng mẹ ăn cơm trắng, để rồi vừa chạm vào miếng thịt tôi đã sốc khi biết âm mưu của vợ - Ảnh 1.

Tôi bảo vợ mà không đảm nhận được việc chăm mẹ chồng thì sẽ thuê người giúp việc để về chăm mẹ. (Ảnh minh họa)

Tôi gắp thử miếng thịt bò xào, không chỉ dai mà còn rất cay, những món khác cũng đều cay, riêng chỉ bát nước rau bắp cải luộc là không cay. Tôi tức giận trách vợ là mẹ bị đau dạ dày không ăn được cay, cớ sao lại cho ớt vào tất cả các món ăn?

Vợ bảo là cả nhà ai cũng thích ăn cay, giờ quen rồi không bỏ được, còn ai không ăn cay được thì nhịn. Tôi bảo lần sau nấu, trước khi cho cay vào nhớ lấy một bát riêng cho mẹ. Vợ cãi là phục vụ ba bố con tôi đã mệt rồi, không còn hơi sức đâu phục vụ thêm người nữa.

Tôi bảo vợ mà không đảm nhận được việc chăm mẹ chồng thì sẽ thuê người giúp việc để về chăm mẹ. Vợ đồng ý ngay nhưng với điều kiện là thuê cho mẹ tôi một phòng trọ để ở, cô ấy không muốn sống chung với mẹ chồng.

Tôi không ngờ người vợ mà tôi thương yêu bấy lâu nay giờ lại đối xử tệ với mẹ chồng đến vậy. Tôi không chấp nhận được suy nghĩ điên rồ của vợ nên phản đối. Nào ngờ mẹ nói là muốn về quê sống, nhớ bà con hàng xóm lắm rồi.

Mẹ ra chơi chưa được tháng mà đã đòi về, rồi mọi người ở quê nhìn vào, tôi sao còn mặt mũi nào về quê. Theo mọi người tôi phải làm sao đây?

(chauphong...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm