Mâm cơm cữ đơn sơ của mẹ chồng lại khiến chị em xuýt xoa, hóa ra cũng chỉ vì món ăn bổ dưỡng này

Nhìn mâm cơm cữ mẹ chồng chuẩn bị cho con dâu vừa sinh xong cũng không mấy đặc sắc, thế nhưng hội chị em vẫn "đổ" bà rần rần khi phát hiện món ăn bổ dưỡng này.

Chị em hay bảo nhau khoảng thời gian sau sinh, phụ nữ giống như con rắn vừa lột xác nên vô cùng yếu đuối về cả thể chất lẫn tinh thần. Chính vì thế, họ cần được quan tâm và chăm sóc chu đáo hơn từ người thân.

Không ít những trường hợp mẹ bỉm sữa buồn chán tới mức trầm cảm vì sự vô tâm từ chồng, tủi thân phát khóc vì những mâm cơm cữ đạm bạc của mẹ chồng. Nhưng bên cạnh đó, không ít những người vẫn may mắn được gia đình chồng thấu hiểu, yêu thương và chăm sóc tận tình trong khả năng cho phép.

Mới đây, một nàng dâu đã đăng tải mâm cơm ở cữ của mình với giọng điệu đầy hồ hởi. Theo đó, cô cho biết mình khá may mắn khi mẹ chồng đối xử rất đỗi ân cần và dịu dàng với mình. Cụ thể, cô viết: "Ai cứ chê mẹ chồng chứ em thì thương bà lắm. Lọ mọ đi tìm chỗ bán chân chó cả sáng giờ mới về hầm, nấu cho em ăn mọi người ạ. Em sinh xong bị ít sữa, bà tìm đủ mọi cách, nấu đủ các món bổ dưỡng cho em ăn. Duy chỉ có món chân chó với thịt nghệ hầu như ít đổi. Em ở quê, mẹ chồng em cũng quê, chẳng có điều kiện để làm đẹp như mọi người nhưng em vẫn ưng cái bụng lắm rồi. Mọi người show mâm cơm cữ của mình đi ạ."

Mâm cơm cữ đơn sơ của mẹ chồng lại khiến chị em xuýt xoa, hóa ra cũng chỉ vì món ăn bổ dưỡng này - Ảnh 1.

(Ảnh chụp màn hình)

Đính kèm đó, nàng dâu này khoe mâm cơm cữ nhìn khá đơn giản với những món ăn đặc trưng cho bà đẻ: thịt nghệ, chân chó, chân giò và chùm nho tráng miệng.

Ngay sau lời chia sẻ này, nhiều chị em cũng tỏ ra mừng thay mẹ bỉm sữa nọ, bình luận:

"Thế là mừng đấy em ạ, không phải ai cũng được mẹ chồng chăm tử tế đâu. Nhưng bảo bà bổ sung thêm rau nhé, ăn thế này hơi thiếu."

"Món chân chó này bổ lắm nè mom, cơ mà hơi khó ăn. Nhưng ở chỗ em tìm được khó lắm."

"Hi, nhìn món chân chó em thấy buồn cười nhưng bổ lắm mom cố ăn đừng phụ lòng bà nhé."

"Mâm cơm cữ này đơn giản nhưng vẫn thương bà thật. Làm chân chó cũng không dễ đâu, đặc biệt tìm mua được ở chỗ em khó lắm."

"Mẹ chồng chăm thế là mừng rồi, em chả mong gì hơn nhưng mẹ chồng em khắc nghiệt quá. Nhìn mọi người mà thấy tủi."

"Hi, nghĩ cũng thấy thương mom nhỉ. Dạo em mới sinh xong cũng thế, mẹ chồng em cũng tất bật suốt ngày vì em thấy rớm nước mắt luôn ý. Nhiều lần trước đó em bị bà mắng, xích mích này kia… thế nhưng tới khi sinh xong nhìn bà lo cho em mọi giận hờn xí xóa hết. Em với bà giờ như hai mẹ con ruột ý. Nhà em lại toàn con trai nên bà càng quý con dâu hơn, hay tâm sự lắm."

"Mẹ chồng thế này thì chả thương. Có lẽ bà ở quê nên chưa biết cân bằng dinh dưỡng nhưng bà theo kinh nghiệm dân gian mà mình có được để chăm mom đó. Bà nấu toàn những món ăn tốt cho bà bầu thôi. Tuy nhiên, mom nên tìm hiểu thêm rồi mở mang cho bà, ít nhất là đề nghị bà cho thêm đĩa rau nữa nhé, kẻo bị táo đấy."

"Nhìn mâm cơm đúng chuẩn cơm cữ ấy. 3 món như 1, kể ăn cũng ngán. Nhưng chắc bà cũng không đọc nhiều nên hay nấu những món như thế, mom thông cảm được là đáng quý rồi."

"Em thấy các mẹ ở quê là thường không nấu đa dạng các món ăn cho lắm. Mẹ chồng mom chắc cũng vậy, nhưng nhìn mà thấy thương gì đâu."

Mâm cơm cữ đơn sơ của mẹ chồng lại khiến chị em xuýt xoa, hóa ra cũng chỉ vì món ăn bổ dưỡng này - Ảnh 2.

Và rất nhiều bình luận khác đều chung một ý kiến rằng: Tuy mâm cơm cữ này còn thiếu sót nhưng đáng được bỏ qua vì tình cảm của mẹ chồng với con dâu trân quý hơn cả. Hiện tại, mâm cơm vẫn đang thu hút nhiều sự chú ý của hội chị em.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm