“Mãi mãi một tình yêu” dành cho Nhã Phương, Lương Thế Thành đáng thương hay đáng trách?

Crissi, Theo Helino
Chia sẻ

Hầu hết fan của "Ngày ấy mình đã yêu" chỉ nhìn ra được Nam quá gia trưởng đối với Hạ, thế nhưng có mấy ai hiểu được rằng sự gia trưởng đó xuất phát từ tình yêu sâu đậm mà anh dành cho cô hay không?

Cuối cùng thì khán giả cũng biết được cái kết của mối tình tay 3 đầy oan trái trong Ngày ấy mình đã yêu. Hạ (Nhã Phương) đã chọn quay trở lại với mối tình đầu của mình là Tùng (Nhan Phúc Vinh) sau 1 năm giày vò, dằn vặt bản thân. Còn Nam (Lương Thế Thành) thì vẫn ôm lấy trái tim tan vỡ của mình, đợi đến khi nó lành lại và tìm được một tình yêu mới. Thế nhưng nếu nhìn lại cuộc tình tay 3 này, người đáng thương nhất sẽ là ai trong cả 3 đây? Là Tùng, là Hạ hay là Nam? Một số người nói đây chính là cái kết xứng đáng dành cho Nam, vậy Nam thật sự là một người đáng trách hay đáng thương nhiều hơn?

“Mãi mãi một tình yêu” dành cho Nhã Phương, Lương Thế Thành đáng thương hay đáng trách? - Ảnh 1.

Người ta thường nói cô gái ấy thật may mắn khi được một người đàn ông tốt yêu thương. Thế nhưng sẽ là sự bất hạnh nếu có đến 2 người đàn ông tốt cùng yêu cô vô điều kiện. Hạ chính là một cô gái bất hạnh như thế.

30
30
29
29

Nhiều người cứ chăm chăm nhìn vào sự gia trưởng của Nam khi anh không cho phép Hạ lừa dối mình, rồi chỉ trích anh vì anh ích kỷ, không cho Hạ đi cùng người đàn ông khác trong khi mình thì lại cứ dính như sam với em gái mưa Dung (Tam Triều Dâng). Thế nhưng nếu chỉ vì điều này mà xem nhẹ tình yêu anh dành cho Hạ thì quả thật khán giả đã sai lầm.

“Mãi mãi một tình yêu” dành cho Nhã Phương, Lương Thế Thành đáng thương hay đáng trách? - Ảnh 3.

"Tôi ngưỡng mộ tình yêu mà anh dành cho Hạ!"

Đây chính là điều mà mỗi khi gặp Nam, Tùng luôn nhắc đi nhắc lại.

“Mãi mãi một tình yêu” dành cho Nhã Phương, Lương Thế Thành đáng thương hay đáng trách? - Ảnh 4.

Tình yêu của Nam đối với Hạ không chỉ đơn giản là cảm xúc rung động, muốn ở cạnh bên cô mỗi ngày. Tình yêu của anh to lớn hơn, nó bao hàm cả việc bảo vệ Hạ, nâng niu Hạ và cho cô một thế giới rộng lớn tràn ngập yêu thương đủ để cô tự do bay nhảy và thực hiện ước mơ của mình. Mẹ của Hạ nhận ra được Nam là một chàng trai tốt. Anh không chỉ biết chăm lo cho gia đình, thương yêu người phụ nữ của mình và trân trọng cô mà Nam còn là một người con hiếu thảo. Một người đàn ông hiếu thuận với bố mẹ mình thì không lý gì anh ta lại đối xử tệ với vợ mình cả.

“Mãi mãi một tình yêu” dành cho Nhã Phương, Lương Thế Thành đáng thương hay đáng trách? - Ảnh 5.

Mỗi việc Nam làm, anh đều nghĩ đến Hạ. Như việc anh gửi cơm nắm cho cô khi 2 người cãi nhau, chủ động tặng hoa cho mẹ Hạ vào ngày sinh nhật bà, là người gọi điện cho mẹ Hạ đề nghị 2 bên gia đình gặp mặt bàn chuyện cưới xin... Nam làm đều vì Hạ. Có thể một số người sẽ nói anh làm những điều đó là vì bản thân mình nhưng thử hỏi nếu Nam được gì khi tất cả điều đó Nam đều làm trong âm thầm? Nếu mẹ Hạ không kể lại với cô thì Hạ có biết được những việc tốt mà Nam làm hay không?

“Mãi mãi một tình yêu” dành cho Nhã Phương, Lương Thế Thành đáng thương hay đáng trách? - Ảnh 6.

Anh chấp nhận thua để em được thắng...

Nam từng nói với Hạ rằng không phải anh luôn là người có lỗi nhưng anh sẵn sàng nhận lỗi chỉ để 2 người có thể tiếp tục vui vẻ bên nhau mà không phải vướng bận muộn phiền. Khi 2 người tranh luận, Nam thường là người nhận thua và để Hạ chiến thắng bởi khi thắng, Hạ sẽ mỉm cười và vui vẻ. Anh luôn quan niệm rằng trong một mối quan hệ luôn phải có một người lùi một bước để người kia tiến lên một bước. Yêu là phải có sự nhường nhịn lẫn nhau, thấu hiểu, quan tâm và trân trọng đối phương.

“Mãi mãi một tình yêu” dành cho Nhã Phương, Lương Thế Thành đáng thương hay đáng trách? - Ảnh 7.

Thế nhưng vì đâu mà sau khi Tùng xuất hiện, Nam dần thay đổi và trở thành một người đàn ông gia trưởng? Nam của trước đây chưa từng gắt gỏng với Hạ thậm chí là nổi giận, nhưng Nam của hiện tại thì có. Nam của trước đây không ích kỷ giữ Hạ cho riêng mình nhưng Nam bây giờ thì không muốn cô ở gần người đàn ông khác dù chỉ là một phút. Tất cả những sự thay đổi đó đều bắt nguồn từ sự bất an mà Hạ mang đến cho anh.

“Mãi mãi một tình yêu” dành cho Nhã Phương, Lương Thế Thành đáng thương hay đáng trách? - Ảnh 8.

Một người đàn ông sẽ phản ứng thế nào nếu biết có một người đàn ông khác đang theo đuổi bạn gái mình trong khi anh ta vừa điển trai, có sự nghiệp ổn định lại còn được gặp người yêu anh mỗi ngày? Có mấy ai tự đặt bản thân mình vào vị trí của Nam để hiểu cho những hành động và thái độ gắt gỏng của anh hay không?

Tại sao một người bạn trai như Nam lại không có quyền được biết về mối quan hệ của bạn gái mình và người đàn ông luôn túc trực bên cô ấy mỗi ngày? Và vì đâu mà Nam lại vô tình trở thành một người chồng gia trưởng ngay cả trước khi anh và Hạ kết hôn? Tất cả đều là vì anh yêu Hạ quá nhiều và lo lắng Tùng sẽ cướp cô khỏi vòng tay anh.

“Mãi mãi một tình yêu” dành cho Nhã Phương, Lương Thế Thành đáng thương hay đáng trách? - Ảnh 9.

Anh hoài nghi nhưng vẫn giữ im lặng vì anh 
muốn được nghe sự thật từ em

Kể từ lần đầu gặp Tùng, Nam đã cảm nhận được sự bất thường giữa Hạ và anh ta thế nhưng anh chỉ hỏi cô qua loa vài câu và ngưng hẳn khi thấy Hạ có vẻ không muốn nói đến vấn đề đó. Thậm chí khi cô đáp lại câu hỏi của anh rằng giữa cô và Tùng chỉ là người lạ, chỉ vì cầm nhầm điện thoại mà quen biết nhau. Ai cũng hiểu được ngọn nguồn nguyên do Hạ giấu giếm Nam là vì không muốn anh nổi giận hay bị tổn thương vì quá khứ của mình. Thế nhưng chính vì sự lừa dối này của Hạ mà cô đã tự tay giẫm nát tình yêu của mình với Nam.

“Mãi mãi một tình yêu” dành cho Nhã Phương, Lương Thế Thành đáng thương hay đáng trách? - Ảnh 10.

Hạ đã biến Nam từ một người đàn ông trí thức, nho nhã, một bác sĩ hiền lành với nụ cười thường trực trên môi thành một kẻ thô lỗ, chỉ biết dùng nấm đấm thay cho lời nói. Sự điềm tĩnh của Nam dần biến mất khi những vấn đề xoay quanh Hạ đều có liên quan đến Tùng.

Nam tò mò vì sao Hạ lại dễ dàng dẹp đi lớp phòng bị của mình với Tùng trong khi cô là người không hay thể hiện cảm xúc trước người lạ. Nam thắc mắc lý do vì đâu mà Hạ lại ngày càng trở nên mít ướt, đặc biệt là cô hay khóc mỗi khi có Tùng ở cạnh. Tất cả những điều trên Nam đều chỉ hỏi qua loa Hạ vài câu rồi im lặng. Anh mong muốn cô sẽ tự nói với mình sự thật chứ không phải để anh chất vấn cô từng câu từng chữ.

“Mãi mãi một tình yêu” dành cho Nhã Phương, Lương Thế Thành đáng thương hay đáng trách? - Ảnh 11.

Nam bị tổn thương cực hạn khi biết Hạ lẫn bạn bè cô lừa dối mình về mối quan hệ của cô với Tùng. Anh tổn thương không phải vì Hạ rung động với Tùng lần nữa hay chuyện 2 người từng yêu nhau. Nam không thể chấp nhận được việc một người mình dành trọn niềm tin lại có thể hết lần này đến lần khác mang lòng tin của anh giẫm đạp dưới chân rồi xem như không có gì. Khi Nam trừng mắt gào lên với Hạ rằng: "Lòng tin của tôi không thể dành cho một người không xứng đáng như em" cũng là khi anh thấy tuyệt vọng nhất. Bởi lẽ ngay cả điều duy nhất anh cầu mong ở Hạ là sự thật nhưng cô lại chọn cách lừa dối anh suốt cả thời gian qua.

“Mãi mãi một tình yêu” dành cho Nhã Phương, Lương Thế Thành đáng thương hay đáng trách? - Ảnh 12.

Lỗi không phải ở Hạ, không phải ở Nam, cũng không phải ở Tùng... Chẳng qua là vì Hạ chọn sai cách để bảo vệ tình yêu của mình và Nam. Còn Nam thì lại chọn sai cách để chiều chuộng Hạ.

Nam không sai nhưng cũng chẳng đúng hoàn toàn

Một người đàn ông tốt là người không để cho cho người phụ nữ của anh ta thấy bất an hay lo lắng về bất kỳ một cô gái nào khác. Đây chính là điều duy nhất mà Nam chưa thể làm trọn vẹn với Hạ. Đối với Dung, Nam có mặc cảm tội lỗi vì chính anh đã khiến cô phải mắc kẹt ở trại mồ côi suốt mười mấy năm qua. Chính mặc cảm đó đã thôi thúc anh phải đối xử tốt với Dung, chăm sóc Dung và mang đến cho cô những gì tốt đẹp nhất có thể để bù đắp lỗi lầm mà anh đã gây ra.

“Mãi mãi một tình yêu” dành cho Nhã Phương, Lương Thế Thành đáng thương hay đáng trách? - Ảnh 13.

Thế nhưng chính lòng tốt của anh đã trở thành con dao hai lưỡi. Nó khiến Dung lầm tưởng về tình cảm anh dành cho cô và khiến cho khoảng cách giữa anh và Hạ từ không thành có. Cái sai của Nam đó là không nói rõ với Hạ từ đầu về chuyện của Dung. Thế nhưng làm sao Nam kể với Hạ được đây khi Dung lại chính là ngọn nguồn "tội ác" mà Nam từng làm khi anh chỉ mới là cậu nhóc 14, 15 tuổi?

“Mãi mãi một tình yêu” dành cho Nhã Phương, Lương Thế Thành đáng thương hay đáng trách? - Ảnh 14.

Sau này khi Nam dẹp bỏ được mặc cảm của mình, anh mới có thể đối diện với nó và kể cho Hạ nghe hết sự thật về quá khứ của mình và Dung. Anh cũng không ít lần công khai giải thích cho Hạ về mối quan hệ với cô em gái mưa này. Hạ tuy hiểu nhưng cũng như Nam, Hạ làm sao có thể để một cô gái khác suốt ngày cười cười, nói nói với bạn trai mình chứ? Dung lại còn được Nam nấu bữa ăn sáng cho, đưa đi rước về rồi Nam lại còn nói dối Hạ để đi ăn với Dung nữa chứ. Hạ đâu phải thánh nhân? Cô cũng biết ghen mà!

“Mãi mãi một tình yêu” dành cho Nhã Phương, Lương Thế Thành đáng thương hay đáng trách? - Ảnh 15.

Điều sai lầm của Nam chính là anh đã không thành thật với Hạ ngay từ bước đầu tiên. Trong tập cuối của phim, Nam cũng thừa nhận rằng làm sao anh có thể đòi hỏi Hạ trung thực với mình trong khi anh không thể mang đến cho cô điều tương tự.

“Mãi mãi một tình yêu” dành cho Nhã Phương, Lương Thế Thành đáng thương hay đáng trách? - Ảnh 16.

Giờ đây khi cái kết đã rõ, Nam đã quyết định buông tay, để Hạ có thể tự do bay nhảy và đi tìm hạnh phúc thực sự của cuộc đời cô. Còn anh, anh chọn cách rời bỏ cô, rời bỏ tình yêu sâu nặng mình dành cho Hạ để mưu cầu sự thanh thản nơi đất khách. Thôi thì cũng yên lòng cho fan của Nam vậy, cuối cùng anh cũng có thể mỉm cười chúc phúc cho Hạ rồi...


Chia sẻ
Đọc thêm