BÀI GỐC Có những khi nhìn mẹ chồng ngồi xoa bụng em dâu, tôi đã lấy tay đấm vào bụng mình cho vơi đau đớn

Có những khi nhìn mẹ chồng ngồi xoa bụng em dâu, tôi đã lấy tay đấm vào bụng mình cho vơi đau đớn

Mẹ chồng vừa nói vừa cười còn tay vẫn xoa xoa lên bụng em dâu. Cả hai đều không để ý đến nỗi đau khổ đang ngập tràn trong mắt tôi lúc ấy.

2 Chia sẻ

Mặc chiếc váy giống em chồng, tôi trở thành kẻ tiểu nhân trong mắt chồng và nhà chồng

Cũng từ lúc đó mặt em chồng tôi biến sắc và nghĩ rằng tôi chủ tâm làm bẽ mặt em ấy.

Tôi không hợp với em chồng lắm. Chúng tôi cùng sống chung một nhà nên có nhiều mâu thuẫn hơn những gia đình khác. Hơn nữa đối với em chồng, tôi chưa từng là chị dâu của em ấy.

Em chồng hơn tôi một tuổi. Vì điều này mà em ấy nhất quyết không gọi tôi là chị. Xưng hô với tôi cũng chỉ xưng tên dù tôi là chị dâu. Có lần thấy em xưng hô trống không với tôi, chồng tôi cũng nhắc nhở. Thế nhưng em chồng vẫn tính nào tật ấy, khinh thường chị dâu và không tôn trọng vì tôi nhỏ tuổi hơn em ấy.

Mối quan hệ của chúng tôi trở nên căng thẳng khi tôi vô tình mang lại tai họa cho em chồng. Hôm ấy tôi đang đi chợ về thì gặp vài người phụ nữ. Họ đưa cho tôi một bức ảnh rồi hỏi tôi nhà của người phụ nữ trong bức ảnh ấy. Nhìn vào bức ảnh thì tôi nhận ra họ đang muốn tìm em chồng mình. Tôi bèn hỏi họ có quan hệ gì thì một người nói là bạn học cũ, muốn tìm lại em chồng tôi để hàn huyên những ngày còn học cùng nhau.

Mặc chiếc váy giống em chồng, tôi trở thành kẻ tiểu nhân trong mắt chồng và nhà chồng - Ảnh 1.

Mối quan hệ của chúng tôi trở nên căng thẳng khi tôi vô tình mang lại tai họa cho em chồng. (Ảnh minh họa)

Thấy mấy người phụ nữ ấy nói vậy, tôi tưởng thật nên đã dẫn họ về nhà. Nào ngờ khi em chồng tôi vừa mở cửa, họ liền xông vào túm tóc chửi bới em chồng tôi vì đã xen vào gia đình của họ. Sự việc ngày hôm ấy khiến em chồng tôi mất mặt, cả tháng sau đó em ấy đi đâu cũng phải bịt kín vì sợ mọi người trong khu phố nhận ra lại được dịp bàn tán.

Chuyện này khiến tình cảm chị em tôi xấu đi. Em chồng thì nghĩ tôi thông đồng với người ta. Còn tôi không có ý xấu nhưng chẳng thể thanh minh được.

Chúng tôi cứ im lặng như thế mà sống chung một nhà. Mỗi lần tôi mở lời là em chồng lại lườm nguýt, còn tôi không nói chuyện, chồng tôi lại nghĩ tôi bụng dạ hẹp hòi và ghét bỏ em chồng. Đúng là đôi khi muốn làm người tốt cũng khó.

Sau khi chấm dứt với người đàn ông có gia đình kia, em chồng tôi đã tìm được một người đàn ông tốt. Tối nay, 2 bên gia đình đã gặp nhau để bàn bạc về chuyện cưới hỏi. Lúc đầu tôi định sẽ không đi vì sự có mặt của tôi sẽ khiến em chồng khó chịu. Nhưng nghĩ kỹ lại, tôi làm chị dâu nên không thể vắng mặt trong ngày ra mắt này. Cuối cùng tôi nói với chồng là mọi người cứ đến bữa tiệc, tôi sắp xếp công việc rồi đến sau.

Mặc chiếc váy giống em chồng, tôi trở thành kẻ tiểu nhân trong mắt chồng và nhà chồng - Ảnh 2.

Vừa mở cửa ra, tôi giật mình khi thấy em chồng mặc chiếc váy y hệt mình. (Ảnh minh họa)

Lúc đi qua một cửa hàng quần áo, tôi có rẽ vào chọn một chiếc váy vì mặc váy công sở không phù hợp với không khí buổi gặp mặt. Chọn xong, tôi mặc luôn chiếc váy ấy đến nhà hàng. Tôi đến nơi khi mọi người đã ngồi vào bàn ăn. Vừa mở cửa ra, tôi giật mình khi thấy em chồng mặc chiếc váy y hệt mình.

Chúng tôi ăn mặc giống nhau nên mọi người được dịp so sánh. Khổ nỗi em chồng tôi thấp béo nên mặc chiếc váy kia không được hợp. Nhà chồng của em chồng tôi còn trêu rằng tôi muốn chặt chém, làm lu mờ em chồng nên mới chọn chiếc váy ấy. Cũng từ lúc đó mặt em chồng tôi biến sắc và nghĩ rằng tôi chủ tâm làm bẽ mặt em ấy.

Tối nay về nhà, em chồng chửi tôi và không muốn tôi xuất hiện trong lễ cưới em ấy. Còn chồng tôi cũng tin đây không phải sự trùng hợp. Anh tỏ vẻ thất vọng với tôi và mong tôi hãy rộng lượng, đừng chấp nhất em chồng. Thật sự oan cho tôi quá, chỉ là vô tình thôi nhưng ai cũng không chịu tin tôi. Cứ thế này thì mối quan hệ chị em của chúng tôi sẽ không thể hàn gắn được mất.

Chia sẻ
Đọc thêm