Lương 8,5 triệu, chàng trai phân vân không biết có cô nào dám yêu, hội chị em phán hài hước mà sâu cay thế này!

Hướng Dương HT, Theo ICTVietNam

Đây cũng không phải trăn trở của mỗi chàng trai mà nhiều thanh niên khác cũng băn khoăn không kém.

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của tiền bạc trong tình yêu, cũng như những khía cạnh khác của cuộc sống. Đặc biệt, ở thành phố, mọi chi phí đều đắt đỏ hơn ở quê thì đồng tiền quả thực có giá trị.

Mới đây, một chàng trai hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội đã chia sẻ băn khoăn của mình về vấn đề tiền bạn trong tình yêu. Theo đó anh chàng tự hỏi rằng với mức lương 8,5 triệu/ tháng như hiện nay, liệu có cô gái nào dám yêu anh.

Lương 8,5 triệu, chàng trai phân vân không biết biết có cô nào dám yêu, hội chị em phán hài hước mà sâu cay thế này! - Ảnh 1.

Mức lương 8,5 triệu không phải quá cao nhưng cũng chẳng phải dạng thấp đối với một người mới ra trường như anh chàng này.

Tuy nhiên sau khi tính các chi phí sinh hoạt thì số tiền dư ra để tiết kiệm cũng chẳng còn là bao.

Anh chàng liệt kê các khoản bắt buộc phải chi tiêu trong 1 tháng của mình như sau:

"+ Ăn bữa sáng: 20 – 30 nghìn đồng => 1 tháng hết 600 – 900 nghìn đồng.

+ Ăn bữa trưa và tối: 40 – 60 nghìn đồng => 1 tháng hết 1,2 – 1,8 triệu đồng.

+ Tiền đi các đám, có đám mình đi 200 nghìn đồng, có đám 300 nghìn đồng, có đám 500 nghìn đồng => 1 tháng hết 500 nghìn – 1 triệu đồng.

+ Tiền xăng xe 1 tuần hết 50 – 70 nghìn đồng => 1 tháng hết 200 – 300 nghìn đồng.

+ Tiền điện thoại, mình gọi khá nhiều => 1 tháng hết 300 – 500 nghìn đồng.

+ Điện, nước, cáp, nét, vệ sinh,…v…v…=> 1 tháng hết 500 – 600 nghìn đồng.

+ Chi phí phát sinh khác như dầu gội, kem đánh răng, nước rửa bát…=> 1 tháng hết 300 – 500 nghìn đồng.

+ Tiền nhà là 2,2 triệu đồng (do chàng trai này ở một mình).

Tổng cộng 1 tháng mình chi tiêu hết khoảng ít nhất 5,5 triệu còn nhiều thì có tháng lên tới 7,5 triệu. Trung bình 1 tháng ở Hà Nội mình tiêu hết 6 triệu, chưa kể tiền mua quần áo, giày dép, các thứ linh tinh".

Chàng trai này còn phân tích rằng nếu anh ở chung với một người nữa thì mức chi tiêu trung bình vẫn là 5 triệu. Như vậy với lương của anh đang ở con số là 8,5 triệu thì 1 tháng để ra được 2 – 3 triệu là nhiều, 1 năm để ra được khoảng 25 – 35 triệu. Đó là một người phải tiết kiệm mới dành dụm được con số ấy.

Lương 8,5 triệu, chàng trai phân vân không biết biết có cô nào dám yêu, hội chị em phán hài hước mà sâu cay thế này! - Ảnh 2.

Chi tiêu sao cho hợp lý với mức lương khiêm tốn là một bài toán đau đầu. (Ảnh minh họa)

"Nhưng đó là khi mình đang ở một mình. Khi có người yêu rồi thì một tháng sẽ mất ít nhất từ 1- 2 triệu gọi là tình phí. Đó là tiền đi ăn, đi xem phim, đi chơi, uống nước trà sữa linh tinh, chưa kể tiền mua quà như quần áo giày dép sinh nhật, ngày lễ…

Thế là số tiền còn lại của mình cũng coi như tiêu gần hết rồi. Như mình tính là người yêu chủ động chia tiền khi đi chơi với nhau chứ bản thân mình mà bao hết có khi con số ấy còn nhiều hơn nữa.

Đấy là mới yêu thôi, chưa kể việc sau này 2 đứa lấy nhau, về chung 1 nhà rồi con cái nhiều thứ phát sinh. Mình có đọc được 1 bài viết nói là "Lương chồng 10 triệu có ổn không?". Lúc đầu thấy chị em khá gay gắt, nhiều người không đồng ý nhưng nghĩ lại ngay cả bản thân mình còn thấy lương 10 triệu không ổn, chị em thấy không hợp lý là đúng.

Vậy mình muốn hỏi các bạn nữ, các bạn thấy thế nào về chuyện này của cánh đàn ông con trai chúng mình? Liệu các bạn có chấp nhận 1 túp lều tranh 2 trái tim vàng. Lương 10 triệu các bạn đồng ý không?" - anh chàng băn khoăn.

Lương 8,5 triệu, chàng trai phân vân không biết biết có cô nào dám yêu, hội chị em phán hài hước mà sâu cay thế này! - Ảnh 3.

(Ảnh minh họa)

Những suy tư của chàng trai nhận về nhiều lượt quan tâm của dân mạng. Quả thực suy nghĩ của anh không phải hiếm, đã có biết bao anh chàng - cô nàng vì trăn trở về thu nhập hiện tại mà họ không dám mở lòng để yêu.

Vấn đề cơm áo gạo tiền luôn là nỗi băn khoăn của mỗi người. Đặc biệt với người đàn ông thường được ví như trụ cột gia đình, phải lo toan nhiều mặt để đảm bảo cho tổ ấm của mình.

Cư dân mạng cũng để lại nhiều quan điểm của mình về vấn đề kinh tế trong tình yêu.

- "Đối với người phụ nữ thực dụng mong muốn có nhà, có xe, cuộc sống an nhàn thoải mái thì mức lương của chàng trai này đúng là không xi nhê gì với họ. Nhưng nhóm người con gái mà "một túp lều tranh hai trái tim vàng" vẫn còn tồn tại nhé. Yêu nhau, cưới nhau thì cùng bảo nhau làm ăn, lo lắng vun vén cho tương lai".

- "Sao bạn trai lại phải lo lắng lương 10 triệu liệu có đủ. Vậy cô bạn gái hay vợ bạn sau này không đi làm hay sao? Lương bao nhiêu không quan trọng, quan trọng là bạn có chí tiến thủ hay không? Có chịu khó làm lụng hay không thôi?".

- "Bạn đặt câu hỏi kiểu vơ đũa cả nắm chúng tôi thực dụng hay sao vậy? Phụ nữ chúng tôi giờ đây cũng đi làm, cũng biết cùng chồng kiếm tiền, nuôi con. Chỉ có những cô gái thuộc họ "đào mỏ" mới chê những chàng trai lương thấp thôi".

- "Đây chỉ là một bề nổi trong tảng băng chìm. Nhỡ lương chàng trai có 10 triệu nhưng bố làm to nhà dát vàng thì sao? Các cô gái chọn chồng thì nên nhìn vào tình yêu chứ đừng quá săm soi về mặt kinh tế. Bởi thực dụng sẽ chỉ tìm được những người thực dụng mà thôi".

Hiện bài đăng của chàng trai vẫn nhận về nhiều quan điểm tranh cãi của dân mạng.

Chia sẻ
Đọc thêm