BÀI GỐC Luôn miệng chê bai em rể tương lai và ra sức ngăn cấm em gái, khi phát hiện sự thật, tôi xấu hổ ê chề chẳng dám nhìn mặt cậu ấy (Phần 1)

Luôn miệng chê bai em rể tương lai và ra sức ngăn cấm em gái, khi phát hiện sự thật, tôi xấu hổ ê chề chẳng dám nhìn mặt cậu ấy (Phần 1)

Cậu ấy bước vào, cả nhà tôi đều sửng sốt.

5 Chia sẻ

Luôn miệng chê bai em rể tương lai và ra sức ngăn cấm em gái, khi phát hiện sự thật, tôi xấu hổ ê chề chẳng dám nhìn mặt cậu ấy (Phần 3)

Trần Thị Thủy, Theo Helino
Chia sẻ

Tôi gọi điện cho người yêu của em gái, mắng cậu ấy một hồi vì dám "đầu độc" tâm hồn con bé.

Em gái nắm lấy tay tôi, lắc lắc đợi câu trả lời ở tôi. Nhưng nghe xong việc con bé nhờ, tôi chỉ biết trợn tròn mắt kinh ngạc. Con bé xin tôi một cái que thử thai. "Chị lấy cái nào 2 vạch đậm đậm nha chị. Để bố mẹ còn tin mà cho em đến với anh ấy nữa. Thông báo có bầu rồi là bố mẹ đồng ý ngay thôi".

Tôi phải mất mấy phút mới dám tin những gì em gái nói là thật. Nó định xin tôi một cái que thử thai để lừa bố mẹ. Từ nhỏ đến giờ, em gái tôi nổi tiếng hồn nhiên, thật thà, chưa từng lừa gạt ai điều gì. Bây giờ, vì người yêu, con bé định hủy bỏ cả thanh danh, chấp nhận có thai trước để được sự đồng ý của bố mẹ tôi sao?

Đương nhiên là tôi không đồng ý. Tôi còn mắng mỏ, dạy dỗ con bé một trận. Lớn rồi mà dại. Nếu bố mẹ biết được, chưa kịp đồng ý thì họ đã tăng xông vì tức giận rồi. Em gái tôi nghe thế thì bảo sẽ tìm cách khác. Con bé còn khẳng định sẽ làm vợ cậu ấy, ngoài ra không lấy ai làm chồng nữa? Tôi thật sự không hiểu nổi em gái mình nữa. Từ khi biết yêu, nó cứ như biến thành người khác, mạnh dạn hơn, cũng mưu mẹo hơn.

chong-di2-1544090060922365529840

Tôi phải mất mấy phút mới dám tin những gì em gái nói là thật. (Ảnh minh họa)

Bố mẹ tôi vẫn tìm mọi cách ngăn cản em gái tôi. Mẹ tôi nói thẳng không chấp nhận một người con rể nghèo nữa. Bà nuôi vợ chồng tôi đã đủ khổ rồi. Chồng tôi nghe thế cũng buồn bực, lại tìm cách trút bực mình lên tôi. Vì em gái, cuộc sống gia đình tôi cũng bị ảnh hưởng quá nhiều. Càng như thế, tôi càng không sao ưa nổi cậu em rể tương lai kia.

Em tôi vẫn không bỏ cuộc. Có lần, tôi thấy nó vào phòng tôi lục lọi rất lâu. Tôi đứng bên ngoài nhìn xem con bé muốn tìm gì? Quả nhiên, con bé muốn tìm cái que thử thai tôi vẫn cất cẩn thận ở ngăn kéo để làm kỉ niệm. Tôi bước vào, con bé vội vã bỏ cái que xuống rồi cười xòa đi ra.

Vừa cãi nhau với chồng, lại thấy em gái có hành động đáng ghét này, tôi giận run người. Tôi chỉ tay, nói thẳng với nó đừng bao giờ vào phòng tôi nữa. Vì tình yêu của nó mà vợ chồng tôi sắp ly dị rồi. Con tôi còn nằm trong bụng sắp không có cha rồi. Tôi gằn giọng hỏi nó đã vừa ý hài lòng chưa?

sidienhao1

Sau cùng, tôi chốt lại sẽ không bao giờ có cửa cho cậu ấy làm rể nhà này. (Ảnh minh họa)

Em gái tôi thoáng sững người. Nó xin lỗi rồi đi ra. Tôi cứ tưởng vậy là con bé đã hiểu mọi chuyện cần phải dừng lại rồi. Nào ngờ, tối đó, con bé vẫn lén đi chơi với người yêu. 

Bực quá, tôi lén lấy điện thoại của em gái rồi lấy số người yêu nó. Tôi gọi điện cho cậu ấy, lên giọng chị cả, mắng phủ đầu một trận. Tôi cũng nói luôn, vì cậu ấy mà vợ chồng tôi cãi nhau liên tục. Bố mẹ tôi lúc nào cũng buồn rầu, nóng nảy vì đứa con gái ông bà mong đợi nhất, cuối cùng cũng yêu phải một kẻ nghèo hèn. Tôi nói một thôi một hồi mà không để cậu ấy nói.

Sau cùng, tôi chốt lại sẽ không bao giờ có cửa cho cậu ấy làm rể nhà này. Bởi suy cho cùng, cả nhà tôi đều không ưng cậu ấy. Hơn nữa, cậu ấy không xứng với em gái tôi. Nói rồi tôi cúp máy. Một lúc sau, tin nhắn báo đến. Là của người yêu em gái tôi. Đọc nội dung tin, tôi sửng sốt, không thể tin được đây là lời lẽ của một cậu con trai hiền lành, chân chất...

(Còn tiếp)

Chia sẻ
Đọc thêm