BÀI GỐC Luôn miệng chê bai em rể tương lai và ra sức ngăn cấm em gái, khi phát hiện sự thật, tôi xấu hổ ê chề chẳng dám nhìn mặt cậu ấy (Phần 1)

Luôn miệng chê bai em rể tương lai và ra sức ngăn cấm em gái, khi phát hiện sự thật, tôi xấu hổ ê chề chẳng dám nhìn mặt cậu ấy (Phần 1)

Cậu ấy bước vào, cả nhà tôi đều sửng sốt.

5 Chia sẻ

Luôn miệng chê bai em rể tương lai và ra sức ngăn cấm em gái, khi phát hiện sự thật, tôi xấu hổ ê chề chẳng dám nhìn mặt cậu ấy (Phần 2)

Trần Thị Thủy, Theo Helino

Tôi không ngờ cô em gái ngây thơ của mình lại biến thành thế này...

Tôi khuyên can đủ điều, thậm chí lấy chính gia đình mình ra để nói nhưng em gái tôi vẫn lầm lì. Sau cùng, tôi bực tức quá mới buông một câu: "Không thấy chị khổ sở, chẳng lo được gì cho bố mẹ à? Em phải kiếm chồng giàu để còn lo cho bố mẹ lúc về già nữa chứ?".

Em tôi thoáng ngây người rồi hỏi lại tôi một câu: "Không lẽ lấy chồng giàu mới hạnh phúc hả chị? Không lẽ em lấy chồng, sống với chồng chỉ vì kiếm tiền lo cho bố mẹ thôi sao? Em còn sống cuộc đời của em nữa chứ?".

Lần này đến lượt tôi sững người. Con bé nói không sai gì cả. Nhưng sao tôi vẫn không thể chấp nhận được em gái mình lấy chồng nghèo. Một phần tôi sợ con bé khổ, một phần tôi sợ bố mẹ tôi chẳng có chỗ dựa khi về già. Dù là ích kỉ nhưng tôi cũng vì tương lai của em gái tôi cả thôi.

5

Em tôi cứ lầm lì, không nói không rằng. (Ảnh minh họa)

Sau khi em gái tôi dẫn người yêu về chơi, không khí trong nhà tôi lúc nào cũng nặng nề và u ám. Bố mẹ tôi ra nói vào nói bắt buộc em ấy chia tay. Nhưng em tôi cứ lầm lì, không nói không rằng. Thậm chí vì chuyện của em tôi mà chồng tôi cũng bị vạ lây vì nhà nghèo. Vợ chồng tôi cũng lục đục theo. Vì thế, tôi càng ghét cậu em rể tương lai ấy hơn.

Có một lần, tôi đưa con đi học thêm vào buổi tối, vô tình thấy em gái đi chơi với người yêu. Cả hai ngồi ở một quán vỉa hè. Nhìn cậu ấy gắp đồ ăn, rót nước cho em gái mà tôi cũng thấy hài lòng. Nhưng rồi nhìn chiếc xe cà tàng dựng ngay bên cạnh, tôi lại thấy khó chịu. Đàn ông thời này mà còn đi xe số cũ kĩ thì làm sao lo được cho người yêu cuộc sống tốt nhất.

Tối em gái tôi về, tôi hỏi nó có phải chia đôi tiền cho những lần hẹn hò không? Nó nói có. Tôi lườm mắt: "Đi chơi với trai mà còn phải trả tiền thì em yêu đương làm gì?". Em gái tôi tỏ ra khó chịu. Nó nói lại: "Tiền bạc khó kiếm, yêu đương không có nghĩa bắt bạn trai bao chi tất cả các cuộc hẹn. Nếu như thế chẳng phải yêu vì tiền à?".

photo-2-1555161294868259669465

Đẹp trai có mài ra ăn được đâu? (Ảnh minh họa)

Tôi cười khẩy bỏ đi, trong bụng thầm nghĩ con bé đúng là yêu đến mù quáng rồi. Rõ ràng em tôi có thể tìm được người khác xứng đáng hơn, nhưng sao nó cứ mãi dây dưa với một người đàn ông nghèo như thế? Có lẽ vì đẹp trai. Mà đẹp trai có mài ra ăn được đâu? Con bé đúng là quá dại.

Một hôm, em gái vào phòng tôi. Chị em tôi luyên thuyên vài chuyện. Nhưng cuối cùng, tôi vẫn chỉ đề cập đến chuyện yêu đương của em gái mình. Tôi lại giở giọng chị cả để khuyên can. Em tôi ngồi nghe, im lặng.

Bỗng nhiên, nó nắm tay tôi, năn nỉ tôi giúp nó một việc khiến tôi trợn tròn mắt. Việc này với tôi mà nói là rất dễ, thậm chí tôi chẳng cần làm gì cả. Nhưng.... tôi nhìn em gái bằng ánh mắt khó hiểu? Đây có còn đúng là em gái ngây thơ của tôi nữa không? Không lẽ vì yêu, nó lại có thể nghĩ ra kế sách này để được danh chính ngôn thuận đến với nhau sao?

(Còn tiếp)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm