BÀI GỐC Từ chối làm con rể sếp với bao điều kiện hấp dẫn, về kể cho bạn gái nghe thì cô ấy tủm tỉm tiết lộ một chuyện lớn

Từ chối làm con rể sếp với bao điều kiện hấp dẫn, về kể cho bạn gái nghe thì cô ấy tủm tỉm tiết lộ một chuyện lớn

Tự dưng bỏ người yêu lâu năm để lấy cô gái mình không yêu vì muốn thăng tiến, thật sự tôi không làm được.

2 Chia sẻ

Lúc khó khăn nhất, tôi đưa 2 cuốn sổ đỏ cho sếp mượn, đến khi được sếp trả ơn mà tôi hoang mang vô cùng

N.Dung, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Nhìn ánh mắt cầu khẩn của sếp, mong mỏi tôi hãy chấp nhận nguyện vọng cuối cùng của anh ấy mà tôi lo lắng thật sự.

Tôi đã gắn bó với công ty sản xuất X đến nay được hơn 12 năm. Sếp của công ty tên là Việt, bằng tuổi tôi nhưng anh ấy từng trải và rất chững chạc. Tôi đã đi làm ở nhiều nơi nhưng chưa nơi nào được sếp đối xử tốt như ở đây.

Tôi chỉ là một nhân viên kinh doanh bình thường, thế nhưng mỗi lần gặp đối tác hay đi công tác, sếp thường kéo tôi cùng đi. Anh ấy bảo tôi là người thật thà, thẳng thắn, rất đáng tin tưởng. Sếp luôn động viên tôi cố gắng trau dồi năng lực để tương lai được đề bạt những chức vụ cao trong công ty.

Vì xuất thân trong gia đình có điều kiện, vợ tôi thu nhập cũng rất khá, tôi không bị áp lực kiếm tiền nên chỉ muốn là một nhân viên kinh doanh bình thường cho cuộc sống được thoải mái, không muốn đấu đá cạnh tranh với đồng nghiệp.

3 năm trước, công ty gặp rất nhiều khó khăn, lúc đó anh Việt tính đến chuyện giải thể. Khi hai anh em ngồi nói chuyện với nhau, tôi biết công ty đang cần 10 tỷ để trả nợ. Không suy nghĩ nhiều, tôi đã mang 2 cuốn sổ đỏ cho sếp mượn. Bởi tôi tin vào nhân cách và trí tuệ của anh Việt. Anh đã rất bất ngờ và cảm ơn tôi rối rít, còn nói là mắc nợ tôi cả đời này.

Lúc khó khăn nhất tôi đưa 2 cuốn sổ đỏ cho sếp mượn, đến khi được sếp trả ơn làm tôi hoang mang vô cùng - Ảnh 1.

Nhưng những lời cầu khẩn của anh làm tôi khó xử hoang mang vô cùng. (Ảnh minh họa)

Cũng nhờ có sự giúp đỡ vô điều kiện của tôi mà công ty hoàn tất được hợp đồng và nhanh chóng hồi phục. Mấy năm nay công ty làm ăn ngày càng phát triển. Tôi cũng đã nhận lại được 2 cuốn sổ đỏ. Sau đó anh Việt nhiều lần muốn bổ nhiệm tôi vào vị trí cao hơn nhưng tôi đều từ chối.

Cách đây 2 tuần, anh Việt bất ngờ tiết lộ với tôi chuyện sức khỏe đang rất yếu, không thể tiếp tục làm việc được nữa. Anh ấy muốn tôi trở thành giám đốc công ty. Sếp nói con còn nhỏ, nếu anh ấy có mệnh hệ gì thì toàn bộ tài sản, trong đó có công ty sẽ thuộc về nhà ngoại hết.

Sếp không muốn sự nghiệp cả đời rơi vào tay nhà vợ, muốn tôi gánh vác để giữ cơ nghiệp cho con trai anh ấy. Anh Việt sợ anh qua đời rồi vợ sẽ ôm cả công ty và lấy chồng khác.

Tôi thấy mình thật sự không có năng lực lãnh đạo, tôi không dám nhận chức vụ mà anh Việt giao cho. Nhưng những lời cầu khẩn của anh làm tôi khó xử hoang mang vô cùng. Theo mọi người tôi phải làm sao đây?

(haiquan...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm