BÀI GỐC Anh trai dẫn bạn gái về ra mắt, tưởng chừng sắp có đám cưới nhưng không ngờ mẹ tôi lại phản đối gay gắt

Anh trai dẫn bạn gái về ra mắt, tưởng chừng sắp có đám cưới nhưng không ngờ mẹ tôi lại phản đối gay gắt

Nguyên nhân khiến mẹ tôi mất bình tĩnh như vậy cũng bởi một chuyện trong quá khứ.

1 Chia sẻ

Đang nơm nớp sợ công ty đuổi việc vì doanh thu sụt giảm, tôi vỡ òa hạnh phúc khi nhận được tin nhắn sếp gửi lúc nửa đêm

Từ trước đến giờ, cả phòng tôi đều biết sếp của mình là người tâm lý, chuyên môn lại cao. Thế nhưng sau lần này, mọi người càng biết ơn trước hành động của chị.

Chào mọi người, tôi năm nay 30 tuổi. Hiện tại, tôi là một nhân viên văn phòng. Trước đây, tôi khá áp lực về chuyện công việc. Khối lượng việc phải xử lý rất nhiều, sếp lại yêu cầu cao khiến tôi luôn cảm thấy ngột ngạt.

Thú thật, thời gian ấy, tôi luôn sợ tiếp xúc với sếp vì nghĩ chị cứng nhắc. Có điều nói đi cũng phải nói lại, sếp khắt khe với chúng tôi vì cấp trên yêu cầu. Bù lại, mỗi lần chúng tôi gặp phải sai sót, chị là người đứng mũi chịu sào và chưa bao giờ để nhân viên như chúng tôi nhận trách nhiệm một mình.

Thế rồi đợt này, công ty của chúng tôi làm việc online. Mọi người đều rất nghiêm túc nhưng doanh thu của công ty không được tốt cho lắm. Chúng tôi đã nghe phong thanh rằng phòng mình sẽ có một người phải nghỉ việc. Thời điểm kinh tế khó khăn, ai cũng không muốn mất việc.

Đang nơm nớp sợ công ty đuổi việc vì doanh thu sụt giảm, tôi vỡ òa hạnh phúc khi nhận được tin nhắn sếp gửi lúc nửa đêm - Ảnh 1.

Còn nếu không làm theo tập thể, lương tâm tôi thấy áy náy, mọi người cũng sẽ đánh giá tôi hẹp hòi. (Ảnh minh họa)

Có lẽ vì biết nhân viên làm việc trong lo sợ nên 11 giờ đêm qua, sếp bỗng gửi cho chúng tôi một tin nhắn rất dài. Chị nói đúng là công ty đang có ý định sẽ thanh lọc nhân sự và phòng tôi là một trong số đó. Tuy nhiên, thời gian qua, chúng tôi đã làm việc rất tốt. Chị đã xin cấp trên để cả phòng được bảo toàn số lượng. Đổi lại, từ giờ đến cuối năm, sếp sẽ chủ động nhận một nửa lương và không lấy tiền hoa hồng từ phía công ty.

Người không biết thì nghĩ lương của sếp tôi cao lắm. Thật ra lương chị cũng chỉ hơn nhân viên bình thường vài triệu. Đã vậy, chị còn phải nuôi hai đứa con đang tuổi ăn tuổi lớn. Thấy sếp hy sinh vì nhân viên, một số người trong phòng tôi nảy ra ý định mỗi người sẽ trích 2 triệu để đóng góp với chị, trước mắt là trong tháng này.

Bản thân tôi rất quý sếp và muốn góp sức với mọi người, nhưng nghĩ đến hoàn cảnh hiện tại, tôi không biết phải lấy tiền từ đâu, tiền lương sắp tới cũng đều có dự định cả rồi. Còn nếu không làm theo tập thể, lương tâm tôi thấy áy náy, mọi người cũng sẽ đánh giá tôi hẹp hòi. Tôi nên làm gì để trọn vẹn đôi đường đây?

(linhly...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm