Lợi dụng sơ hở bảo hiểm, người phụ nữ kiếm gần 10 tỷ đồng từ việc dự báo các chuyến bay bị hoãn hoặc hủy

Trong vòng 5 năm, người phụ nữ này đã bỏ túi gần 10 tỷ đồng chỉ nhờ dự báo các chuyến bay có khả năng bị hoãn, hủy.

Người phụ nữ 45 tuổi, họ Li, đã đặt hàng trăm chuyến bay từ năm 2015 đến 2019. Tuy nhiên, cô không có ý định bay thật sự. Thay vào đó, mục tiêu duy nhất của Li là mua bảo hiểm hoãn/hủy chuyến bay và biến việc đó thành cơ hội kiếm tiền.

Người phụ nữ kiếm gần 10 tỷ đồng từ việc dự báo các chuyến bay bị huỷ hoặc hoãn - Ảnh 1.

Li bị bắt vì tội gian lận.

Trước khi mua bảo hiểm, Li sẽ phân tích điều kiện thời tiết địa phương và xem các review trên mạng và phán đoán xem chuyến bay nào có khả năng bị hoãn hoặc hủy nhiều nhất.

Cô đã đặt hơn 900 chuyến bay trong 5 năm đó, sử dụng tên của mình cũng như tên của bạn bè và các thành viên trong gia đình. Bằng cách này, Li kiếm được 3 triệu nhân dân tệ (khoảng 9,8 tỷ đồng) trong suốt thời gian qua.

Thật không may cho Li, kế hoạch của cô cuối cùng đã thu hút sự chú ý của chính quyền. Hôm thứ Sáu (12/6), cảnh sát ở Nam Kinh tuyên bố rằng cô đã bị bắt vì tội gian lận.

Theo The Paper, từ vụ lừa đảo của Li, một số nhà cung cấp dịch vụ du lịch Trung Quốc đã nhanh chóng sửa chữa những sơ hở giúp người phụ nữ này làm giàu. Theo đó, họ bổ sung thêm chính sách người nhận bồi thường phải thực sự đi chuyến bay đó. 

Theo Shanghaiist.com

Người phụ nữ kiếm gần 10 tỷ đồng từ việc dự báo các chuyến bay bị huỷ hoặc hoãn - Ảnh 2.

Chia sẻ
Đọc thêm