Thủng Long Family và câu chuyện làm TikTok: Mảnh đất sáng tạo tiềm năng, lan tỏa giá trị tích cực và nhiều cơ hội để "ra tiền"

AMT, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Nếu biết tận dụng, TikTok đem đến cho người trẻ rất nhiều cơ hội.

Vài năm qua, TikTok - Mạng xã hội video ngắn bỗng nổi lên như một trào lưu mới với giới trẻ, đặc biệt là trong thời gian giãn cách xã hội. Chúng ta có thể thấy TikTok hiện diện mọi lúc, mọi nơi trong các quán cà phê, trên các MXH như Facebook, Instagram,...

Có người dùng TikTok với mục đích giải trí, tạo ra những video hài hước để khoe với bạn bè. Nhưng cũng có nhiều bạn trẻ đã thực sự coi việc sáng tạo nội dung trên TikTok là một công việc nghiêm túc như bao ngành nghề khác.

Để có một cái nhìn sâu sắc hơn về công việc này, aFamily đã có buổi trò chuyện cùng Thủng Long Family - đôi bạn trẻ có lượng người theo dõi khá khủng trên MXH TikTok.

Giới trẻ đổ xô đi làm TikTok-ers: Mảnh đất sáng tạo tiềm năng, cơ hội lan tỏa tích cực và nhiều cơ hội để "ra tiền" - Ảnh 1.

Về cơ bản, Thủng Long Family là sự kết hợp của cặp vợ chồng trẻ Trần Long - Tuyết Nga.

Một video ngắn khá gây cười của Thủng Long Family

Với chúng mình, TikTok là một cái duyên

Cơ duyên nào đã đưa các bạn đến với TikTok và trở thành những hot TikTok-ers?

Giống như nhiều bạn trẻ khác, chúng mình có thói quen thường xuyên lên các trang MXH để tìm kiếm sự giải trí. Gần đây, mình thấy mọi người sử dụng TikTok nhiều hơn, nên 2 vợ chồng nảy ra suy nghĩ "Tại sao không thử tập trung khai thác TikTok nhỉ?", vì đây có vẻ là sân chơi khá tiềm năng cho những người thích sáng tạo nội dung như chúng mình.

Theo các bạn, một người cần có những điều kiện gì để trở thành người sáng tạo nội dung trên TikTok?

Mình tin rằng làm sáng tạo thì khả năng sáng tạo, dám nghĩ, dám làm những điều mới vẫn là quan trọng nhất. Bên cạnh đó, cũng cần cả sự nghiêm túc nữa. Sản xuất nội dung hài hước không có nghĩa là thiếu sự nghiêm túc hay cợt nhả.

Khoảnh khắc hài hước của Thủng Long Family

Các bạn chọn việc xây dựng hình ảnh và hướng đến nội dung như thế nào với các hoạt động trên MXH TikTok?

Có lẽ vì đã lập gia đình và cũng thích các tình huống trong đời sống vợ chồng nên chúng mình tập trung khai thác và phát triển các nội dung về các cặp đôi/gia đình trẻ.

Thủng Long Family và câu chuyện làm TikTok: Mảnh đất sáng tạo tiềm năng, lan tỏa giá trị tích cực và nhiều cơ hội để "ra tiền" - Ảnh 3.

Công việc thú vị, tạo ra nhiều cơ hội kiếm tiền khác

Trong quá trình làm việc hoặc phân chia công việc, các bạn có gặp phải khó khăn gì không?

Nhà mình thường chia sẻ công việc như sau: Chồng - đảm nhận phần hậu kỳ, chỉnh sửa video. Vợ - quản lý các trang mạng xã hội để theo dõi phản hồi của khán giả và lên lịch đăng bài. 

Tất cả từ lên ý tưởng đến khâu sản xuất đều là do 2 vợ chồng làm hết, cũng may là bọn mình khá ăn ý về việc thống nhất ý tưởng, kết hợp với nhau trên clip nên cũng không gặp nhiều khó khăn trong quá trình làm việc.

Cuộc sống của các bạn thay đổi ra sao với việc nổi tiếng trên MXH và nếu không may nhận về phản hồi tiêu cực, các bạn đối mặt thế nào?

Từ trước đến nay, chúng mình chưa bao giờ nghĩ bản thân là người nổi tiếng, cũng chưa bao giờ lăn tăn về việc được chú ý hay không, nên cuộc sống cũng không bị ảnh hưởng quá nhiều. Những clip do chúng mình sản xuất đều may mắn được khán giả đón nhận theo chiều hướng tích cực. Đây cũng là động lực để Thủng Long Family sáng tạo và sản xuất những nội dung hay hơn.

Thu nhập của các bạn từ việc sáng tạo nội dung trên TikTok rơi vào khoảng bao nhiêu?

Chúng mình xin phép không tiết lộ con số này. Vì 2 vợ chồng cũng có nguồn thu nhập từ công việc khác, hơn nữa Thủng Long Family cũng mới tham gia TikTok được khoảng 4 tháng nên chúng mình muốn tập trung vào việc xây dựng hình ảnh, nội dung trước khi nghĩ tới việc kiếm tiền từ nó. 

Vén màn những bí mật đằng sau các clip hài hước triệu view trên Tiktok: Người mới hoạt động đã thu về 6 - 8 triệu/tháng, quan trọng hơn cả vẫn là lan tỏa năng lượng tích cực  - Ảnh 6.

Vợ chồng Thủng Long Family

TikTok và một tương lai hứa hẹn, rộng mở cho những người sáng tạo nội dung

TikTok hiện có sức ảnh hưởng trên toàn thế giới chứ không chỉ riêng Việt Nam. Tuy nhiên, không phải dạng nội dung nào trên TikTok nào cũng được chào đón vì phản cảm, câu views bằng mọi cách… Các bạn đã và đang làm gì để lan tỏa giá trị tích cực?

Bọn mình luôn cố gắng làm tốt nhất những gì mà Thủng Long Family đang xây dựng, đem lại phút giây giải trí lành mạnh cho mọi người. Chúng mình cũng hy vọng trong tương lai có thể kết hợp với nhiều hot TikTok-ers khác để được học hỏi, cùng sản xuất và lan tỏa những nội dung vui vẻ, có ý nghĩa.

Các bạn có dự định gắn bó lâu dài với nền tảng TikTok không?

Chúng mình thấy làm TikTok rất vui. Hơn nữa, TikTok cũng có nhiều người khác làm nội dung rất hay, tạo nên một môi trường cạnh tranh, thúc đẩy tất cả mọi người luôn cố gắng tìm tòi, sáng tạo. Vậy nên, hiện tại, vợ chồng mình vẫn muốn phát triển trên TikTok.

Qua những chia sẻ của Thủng Long Family, chắc hẳn người dùng TikTok nói chung và những bạn trẻ có đam mê sáng tạo nội dung trên các nền tảng MXH nói riêng, đã có một góc nhìn mới về công việc này.

aFamily.vn xin chân thành cảm ơn Thủng Long Family về buổi phỏng vấn này!

Vén màn những bí mật đằng sau các clip hài hước triệu view trên Tiktok: Người mới hoạt động đã thu về 6 - 8 triệu/tháng, quan trọng hơn cả vẫn là lan tỏa năng lượng tích cực  - Ảnh 8.

Chia sẻ
Đọc thêm