Chàng thanh niên đau xé lòng vì bị "đặc sản châu Á" cắn, cảnh báo hội đầu bếp phải cẩn trọng hơn khi tác nghiệp

Vết cắn của con vật này không mang nọc độc nhưng sẽ khiến người bị thương cảm thấy đau đớn.

Nghề làm bếp tại các quán ăn, nhà hàng đòi hỏi nhân viên không chỉ nhanh nhẹn, thạo việc mà còn cần cẩn thận để tránh gặp tình huống bất trắc xảy ra. Thậm chí ngay cả các đầu bếp kinh nghiệm vài chục năm vẫn có thể bị đứt tay hoặc bị thương do sự cố ngoài ý muốn. Đã từng có những trường hợp đầu bếp, nhân viên tại nhà hàng tử nạn vì dính độc hay sơ suất trong quá trình làm việc.

Gần đây, trên Tik Tok có lan truyền đoạn clip khiến người xem hãi hùng. Theo đó, chàng nhân viên của một quán ăn bị ba ba cắn vào tay nhưng chẳng thể dứt nó ra khỏi cơ thể. Một đồng nghiệp của anh phải dùng đá xoa vào chỗ vết thương để ba ba phải rụt cổ lại cũng như để chàng trai kia giảm nhẹ đau đớn. Kết thúc clip, thậm chí con ba ba vẫn chưa nhả cánh tay của anh nhân viên đen đủi kia ra.

Chàng nhân viên đau điếng vì bị ba ba cắn.

Ở dưới bình luận, cư dân mạng đã mách nước cho chủ clip cách để ba ba nhả tay ra nếu chẳng may bị cắn lần sau. Theo dân gian cha ông truyền lại, ba ba rất sợ tiếng sấm, cứ mỗi khi trời mưa thì ba ba sẽ rụt cổ lại. Trên thực tế, đầu của ba ba có thể dài ngắn rất linh hoạt. Nhưng cũng chính vì thế nhiều khi chúng ta không cảnh giác và bị cắn ngay trong tíc tắc. Nếu trời không có mưa, hãy lấy hai nắp xoong gõ vào nhau tạo ra tiếng sấm giả để ba ba rụt cổ lại.

Sau khi đăng tải clip và nhận được nhiều tương tác, bình luận, chủ clip cũng tiết lộ về cái kết sau đó của anh chàng nhân viên. Họ phải ngâm ba ba cùng cánh tay anh kia trong nước. Khi nước vào mũi, ba ba sẽ phải thở bằng mồm và nhả cánh tay ra.

Mặc dù ba ba không có độc nhưng vết cắn của nó cũng chẳng phải dạng vừa đâu! Từng có nhiều clip trên YouTube ghi lại cảnh ba ba cắn người khiến ngón tay mất đi cả mảng thịt.

Tai nạn nghề nghiệp: Chàng thanh niên đau xé lòng vì bị con vật này cắn, cảnh báo hội chị em làm bếp phải thật cẩn thận! - Ảnh 2.

Thậm chí trước đây, một người đàn ông ở Trung Quốc còn bị ba ba cắn chặt vào "chỗ hiểm". Tình huống khó xử ấy được ghi lại qua clip, theo Daily Mail đưa tin.

Anh này đang xách một con ba ba được buộc chặt thì bỗng nhiên đầu của nó hướng về phía giữa hai chân, lập tức cắn ngay "của quý" và quyết tâm không nhả ra. Dẫu cho có lớp quần bảo vệ nhưng anh chàng không khỏi đau đớn trước tai nạn hi hữu bất ngờ này.

Tai nạn nghề nghiệp: Chàng thanh niên đau xé lòng vì bị con vật này cắn, cảnh báo hội chị em làm bếp phải thật cẩn thận! - Ảnh 3.

Người đàn ông bị ba ba cắn vào chỗ hiểm.

Được biết, giống ba ba trong clip trên là loại ba ba trơn. Người châu Á thường chế biến chúng thành canh để ăn - một nét ẩm thực truyền thống trong văn hóa phương Đông.

Vậy nên, làm việc thì hãy cảnh giác và cẩn thận hết sức nha anh chị em!

Tai nạn nghề nghiệp: Chàng thanh niên đau xé lòng vì bị con vật này cắn, cảnh báo hội chị em làm bếp phải thật cẩn thận! - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm