Lỡ nói dối mẹ chồng rằng mình đi công tác nước ngoài, lúc trở về, tôi bất ngờ khi thấy bà sửa soạn 6 mâm cỗ mời họ hàng tới ăn mừng chào đón tôi

Đến khi xe taxi đỗ trước cổng, tôi thấy bên trong đang ồn ào náo nhiệt. Đi vào trong thì nào là hoa với đèn nháy. Bất ngờ hơn cả là 6 mâm cỗ chình ình từ trong nhà ra đến ngoài...

Tôi làm dâu 2 năm rồi. Vợ chồng tôi ở với bố mẹ chồng. Nhà anh có mỗi anh là con trai, bên dưới có một cô em gái đã đi lấy chồng rồi. Vợ chồng tôi đều là nhân viên văn phòng, sáng đi tối về, lương hai người gộp lại vừa tròn 20 triệu, cũng đủ chi tiêu.

Mẹ chồng tôi làm nghề bán tạp hóa, do bà bán gần 15 năm rồi nên quen nhiều người. Bà là một người sống ưa sĩ diện. Bà rất thích khoe khoang nhưng vì đó là tính cách của bà với cả bà sống rất tốt bụng nên tôi thấy chẳng có vấn đề gì.

Nhưng có một chuyện vừa xảy ra khiến tôi không biết nên khóc hay nên cười đây.

Chẳng là 3 tuần trước, mấy đứa bạn thân chúng tôi rủ nhau đi du lịch châu Âu 2 tuần. Vì không muốn để nhà chồng nghĩ mình ham chơi lại tiêu tốn tiền của vào du lịch nên tôi nói dối bố mẹ chồng là mình đi công tác nước ngoài. Mẹ chồng tôi rất quan tâm, bà hỏi han đủ loại. Vì trước giờ bố mẹ chồng chưa từng được đi nước ngoài nên đối với lần này tôi đi công tác, 2 người rất quan tâm.

Lỡ nói dối mẹ chồng rằng mình đi công tác nước ngoài, lúc trở về, tôi bất ngờ khi thấy bà sửa soạn 6 mâm cỗ mời họ hàng tới ăn mừng chào đón tôi  - Ảnh 1.

Đi du lịch với bạn bè nhưng vì sợ mẹ chồng tiếc tiền nên tôi nói dối là đi công tác nước ngoài. (Ảnh minh họa)

Vì để ông bà yên tâm, tôi nói dối là do công ty tài trợ hết, tôi đi mà chẳng mất đồng nào. Bố mẹ chồng tôi tự hào lắm. Mấy hôm tôi đi, tôi cũng chụp mấy tấm ảnh trong khách sạn, rồi sân bay, rồi nhà hàng đăng lên facebook. Vì đi một lúc 4 nước nên tôi di chuyển khá nhiều.

Đến ngày về, tôi có gọi điện báo trước cho chồng. Đến khi xe taxi đỗ trước cổng, tôi thấy bên trong đang ồn ào náo nhiệt. Đi vào trong thì nào là hoa với đèn nháy. Bất ngờ hơn cả là 6 mâm cỗ chình ình từ trong nhà ra đến ngoài. Hàng xóm với họ hàng ở quê thì đang ngồi uống nước chờ ăn cỗ.

Tôi nhẩm tính trong đầu xem có phải ngày lễ hay ngày giỗ gì không? Chưa nghĩ ra thì mẹ chồng đã lao ra vừa cười vừa xách đỡ túi quà trên tay tôi.

"Đây rồi, con dâu tôi về rồi, cháu nó đi công tác châu Âu vừa về đây rồi. Nhìn này trông gầy đi đấy, chắc vất vả lắm hả con?".

Tôi ngớ người, chỉ theo lễ nghi chào hỏi các bác các cô trong họ. Rồi bị mẹ chồng ấn ngồi xuống một bàn với các chị. Bà bảo: "Cháu nó về rồi thì cả nhà ăn thôi".

Lỡ nói dối mẹ chồng rằng mình đi công tác nước ngoài, lúc trở về, tôi bất ngờ khi thấy bà sửa soạn 6 mâm cỗ mời họ hàng tới ăn mừng chào đón tôi  - Ảnh 2.

Tiễn mọi người ra về rồi tôi mới thấy hối hận không nói thẳng trước với bà. (Ảnh minh họa)

Đến khi ngồi ăn cơm với các chị tôi mới biết mẹ chồng tôi mở tiệc mừng tôi đi công tác nước ngoài về. Bà bảo trong họ, có mình tôi là người được công ty cử đi công tác mà đi hẳn 4 nước châu Âu, chắc phải giỏi giang lắm. Thế là các chị họ cũng thi nhau chúc mừng tôi, đồng thời hỏi xem tôi làm chức tước gì trong công ty. Có giúp chị xin được cho con gái chị vào làm không?...

Tiễn mọi người ra về rồi tôi mới thấy hối hận không nói thẳng trước với bà. Giờ xấu hổ quá lại càng không dám để bà biết là tôi tự bỏ tiền ra đi du lịch chứ nào phải công tác gì. Thế nhưng cũng từ hôm đó đến nay các cô dì chú bác bên nhà chồng gọi điện nhắn tin cho tôi rất nhiều. Ai cũng gửi con gửi cháu nhờ tôi xin việc giúp.

Giờ tôi đang lo quá mọi người ạ. Lộ ra chuyện này thì tôi xấu hổ đến độn thổ mất, mà cứ để im thì không biết giải quyết thế nào, không giúp thì mọi người bảo tôi kiêu căng, quên mất họ hàng. Giúp thì tôi biết giúp kiểu gì khi bản thân tôi chỉ là đứa nhân viên, lương ba cọc ba đồng. Mong mọi người cho tôi lời khuyên gấp.

(thuduyen...@gmail.com)

Chúng tôi đứng về phía Văn Mai Hương.

Phụ nữ phải được tôn trọng và bảo vệ quyền an toàn dù ở bất cứ đâu. Phát tán những hình ảnh riêng tư và nhạy cảm của phụ nữ, dù bất cứ lý do gì đều không được chấp nhận. Chúng ta hãy cùng đứng về phía Văn Mai Hương và chung tay bảo vệ phụ nữ, vì một xã hội văn minh hơn.

Lỡ nói dối mẹ chồng rằng mình đi công tác nước ngoài, lúc trở về, tôi bất ngờ khi thấy bà sửa soạn 6 mâm cỗ mời họ hàng tới ăn mừng chào đón tôi  - Ảnh 4.

 

Chia sẻ
Đọc thêm