Lộ diện hai người mẹ tuyệt vời hơn Nhật Kim Anh và Thân Thúy Hà trong “Lưới trời”

Leon Trần,
Chia sẻ

“Lưới trời” hiện đang “làm mưa, làm gió” trên màn ảnh Việt. Tuyến nhân vật tiếp theo nhận được sự yêu mến và quan tâm từ khán giả là hai người mẹ tuyệt vời của phim.

Bộ phim truyền hình "Lưới trời" phát sóng trên THVL1 đã và đang nhận được sự yêu thích từ công chúng với nội dung hấp dẫn và kịch tính, loạt drama dồn dập.

Phim không chỉ thu hút khán giả bằng dàn diễn viên trẻ tài sắc như: Tim, Bích Ngọc, Lê Hạ Anh, Lê Anh Huy,… mà còn là những tên tuổi quen thuộc như: Nhật Kim Anh, Thân Thúy Hà, Trung Dũng, Vũ Ngọc Ánh… hay cả với diễn viên Bích Hằng, Kim Phương cũng khiến người xem rất thỏa mãn với hình tượng những "người mẹ quốc dân".

Lộ diện hai người mẹ tuyệt vời hơn Nhật Kim Anh và Thân Thúy Hà trong “Lưới trời” - Ảnh 1.

Diễn viên Bích Hằng vào vai bà Lành - mẹ nuôi của nhân vật do diễn viên Bích Ngọc thủ vai. Vốn được đạo diễn đo ni đóng giày với các thể loại vai người mẹ nghèo khổ hiền lành trên phim nhờ ngoại hình phúc hậu, chân chất nên vai diễn bà Lành trong "Lưới trời" không thể làm khó Bích Hằng. Nữ diễn viên cho biết, bà từng tham gia nhiều phim, hóa thân thành nhiều nhân vật khác nhau nhưng đây là lần đầu bà vào vai người mẹ nhận con nuôi và lại là người mẹ nuôi hết mực yêu thương con, không ích kỷ.

Lộ diện hai người mẹ tuyệt vời hơn Nhật Kim Anh và Thân Thúy Hà trong “Lưới trời” - Ảnh 2.

Trong phim, bà Lành nhận nuôi con gái khi cô bé đã lớn, 11-12 tuổi và vẫn có mối dây liên hệ với gia đình ruột. Bởi thế khi lớn lên, tình huống mẹ ruột Mỹ Tiên (Bích Ngọc) bị bệnh vẫn được mẹ nuôi cho phép về nhà chăm sóc khiến nhiều người xem ngỡ ngàng và cho là không hợp lí. Vì đời thực, không ít cha mẹ nuôi giấu con, không muốn con liên hệ với gia đình ruột.

Lộ diện hai người mẹ tuyệt vời hơn Nhật Kim Anh và Thân Thúy Hà trong “Lưới trời” - Ảnh 3.

Dù chỉ vào vai mẹ nuôi – con nuôi nhưng hai diễn viên Bích Hằng và Bích Ngọc cũng có nhiều sự phối hợp ăn ý. Bích Hằng cũng rất hài lòng về cô diễn viên trẻ lần đầu Nam tiến Bích Ngọc.

Riêng với diễn viên Bích Ngọc lại hoàn toàn đồng tình với hành động này: "Ngay cả tôi nếu nhận con nuôi cũng cho con nuôi giao tiếp với gia đình ruột. Tôi nghĩ mình không nhất thiết bắt con mình đoạn tuyệt với gia đình ruột. Hơn nữa, nếu khán giả xem phim sẽ hiểu bà Lành dù là mẹ nuôi nhưng lại dạy dỗ chăm sóc cho Mỹ Tiên từng ly từng tí, từ đó hình thành tình cảm yêu thương gắn bó. Con người nào phải cỏ cây, Mỹ Tiên lại là cô gái sống tình nghĩa thì chắc chắn phải thương mẹ nuôi chẳng kém mẹ ruột".

Trích đoạn của Bích Hằng trong phim "Lưới Trời"

Khi nhắc đến Kim Phương mọi người thường nghĩ ngay đến cô đào chuyên trị những vai phản diện. Không ít lần nữ diễn viên tham gia đóng phim truyền hình nhưng cũng thường là những vai khó tính, khó chiều, khó chịu.

Tham gia "Lưới trời", diễn viên Kim Phương đã khiến cho bao cô gái phải xuýt xoa mơ ước có được người "mẹ chồng quốc dân" như bà. Vào vai bà Hai, mẹ chồng của Nhật Kim Anh - một cô gái có quá khứ nhiều khó khăn, nhưng người mẹ chồng lại rất yêu thương, thậm chí bênh vực, bảo vệ con dâu. Đây không chỉ là một vai diễn "lạ" của diễn viên Kim Phương, mà còn là một người mẹ chồng "lạ" trong thời xưa.

Lộ diện hai người mẹ tuyệt vời hơn Nhật Kim Anh và Thân Thúy Hà trong “Lưới trời” - Ảnh 5.

Nghệ sĩ Kim Phương cho biết: "Bà Hai là người phụ nữ tri thức và quyền quý nhưng lại khác hẳn vai bà Hội đồng trong "Tại tôi" từng khiến khán giả ghét cay ghét đắng". Vì bà Hai có tư duy phóng khoáng, hiền lành và rất lắng nghe tâm tư tình cảm của con cái. Bà không có quan niệm môn đăng hộ đối mà tất cả chỉ muốn con mình hạnh phúc, con mình vui là bà chiều lòng hết mọi thứ. Tôi cảm thấy đây là người phụ nữ tân tiến và thoải mái rất nhiều khi thể hiện nhân vật này vì giống với tôi ngoài đời".

Lộ diện hai người mẹ tuyệt vời hơn Nhật Kim Anh và Thân Thúy Hà trong “Lưới trời” - Ảnh 6.

Ngoài đời, diễn viên Kim Phương đã là một người mẹ chồng và lên chức bà nội, nữ diễn viên từng chia sẻ: "Bà Hai trong "Lưới trời" và tôi giống nhau trong suy nghĩ là con dâu như con gái. Tôi đã có con dâu và rất yêu thương con dâu của mình. Với tôi, con dâu cũng như con gái, mình dành tình cảm cho con thì chắc chắn con cũng sẽ dành tình cảm cho mình. Mẹ chồng và nàng dâu thì không nên có khoảng cách vì mình đối xử với con dâu như thế nào thì nó sẽ đối xử lại với mình như vậy thôi".

Diễn viên Kim Phương tham gia trong "Lưới Trời"

"Lưới trời" được phát sóng lúc 21 giờ vào tối thứ 2 và thứ 3 hàng tuần trên THVL1.

Chia sẻ