Bị nói diễn xuất trong “Lưới trời” không đột phá, một màu y hệt các vai phản diện khác, Thân Thúy Hà lên tiếng

Leon Trần, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Vai Tím của Thân Thúy Hà khiến cô phải đối mặt với áp lực bị nói một màu vì đóng mãi vai phản diện.

Là một trong những nhân vật gây ức chế nhất nhì Lưới trời nhưng vai diễn Tím của Thân Thúy Hà lại nhận được sự cảm thông từ khán giả. Đa phần bênh vực cho Tím vì sự đối xử thiên vị của chồng và sống trong hoàn cảnh quá nghèo túng nên dẫn đến những hành vi xấu.

Trong suốt quá trình quay phim, Thân Thúy Hà cũng trải qua nhiều kỷ niệm vui buồn với đoàn phim và với chính nhân vật của mình. Một trong những điều khiến nữ diễn viên nhớ mãi về Tím là chuyện bầu bí cười ra nước mắt.

Bị nói diễn xuất trong “Lưới trời” không đột phá, một màu y hệt các vai phản diện khác, Thân Thúy Hà đáp trả - Ảnh 1.

Nữ diễn viên cười tủm tỉm vì cứ phim nào của Nguyễn Phương Điền là phim đó cô phải mang bầu không suốt phim thì cũng bị hành lên hành xuống trong những phân cảnh vác bụng bầu giả. Cô kể lúc đóng phim, người dân ở gần nơi cô quay phim đã kéo đến xem đoàn phim. Khi thấy cô vác bụng bầu hết phim này đến phim khác, lần nào gặp cũng ôm cái bụng to "chà bá", họ vừa buồn cười vừa thương cô phải chịu nặng nhọc mang bầu giả nên trêu cô rằng: "Nữa hả? Sao chưa đẻ nữa?Ngày nào cũng bụng to". Nghe khán giả chọc ghẹo khiến nữ diễn viên cũng sốt ruột muốn đẻ ngay và luôn cho khỏe.

Bị nói diễn xuất trong “Lưới trời” không đột phá, một màu y hệt các vai phản diện khác, Thân Thúy Hà đáp trả - Ảnh 2.

Để mang bầu trên phim, mỗi ngày, Thân Thúy Hà đều nịt bầu giả vào người đi tới đi lui khá là mệt. Bởi thời điểm đó, thời tiết ở Tân Châu nóng như đổ lửa. Mỗi khi tháo bầu ra, bụng giả của cô bị ướt sũng vì mồ hôi ra quá nhiều. Cùng mang thai với Thân Thúy Hà trong Lưới trời là Nhật Kim Anh. Thế là chuyện dở khóc dở cười bất ngờ xảy ra khi cô em chồng lại mượn "bụng bầu" của bà chị dâu. Số là khi đang quay phim ngon lành thì chiếc bầu giả của Nhật Kim Anh bị dơ nhưng cô nàng không hay. Tiến độ quay lại quá gấp nhưng tổ đạo cụ không kịp làm thêm bụng bầu giả cho Nhật Kim Anh để thay thế.

Bị nói diễn xuất trong “Lưới trời” không đột phá, một màu y hệt các vai phản diện khác, Thân Thúy Hà đáp trả - Ảnh 3.

Cả ekip sực nhớ ra, vai Tím của Thân Thúy Hà cũng mang thai và cái bụng giả cũng cùng kích cỡ với út Hạnh của Nhật Kim Anh, lên phim sẽ không bị sai rắc co. Thế là cô em chồng vội vàng đi tìm bà chị dâu trời hành mượn bầu giả để cứu nguy. Chỉ sau một ngày mang đạo cụ này, bụng của Nhật Kim Anh đã bị rộp cả lên. Nhật Kim Anh hỏi đàn chị rằng: "Sao chị có thể mang ngày này sang ngày kia?" Thân Thúy Hà mới truyền bí kíp cho đàn em nên mặc một lớp áo thun bên trong rồi mới mang bầu giả ở ngoài để không tiếp xúc trực tiếp với da của mình.

Bị nói diễn xuất trong “Lưới trời” không đột phá, một màu y hệt các vai phản diện khác, Thân Thúy Hà đáp trả - Ảnh 4.

Cô hài hước kể, mình và Nhật Kim Anh mang bầu giả đã đành, nhưng trong đoàn phim có một nhân vật không mang bầu mà cứ hay đòi đọ bụng với hai chị em cô: "Anh Phương Điền bụng to như đang bầu bí. Thế là suốt ngày cứ rủ tôi và Nhật Kim Anh đọ bụng với nhau xem bụng ai to hơn, ai sẽ sinh trước. Đi ngang qua chỗ anh em hậu kì làm việc thì người này người kia đòi xoa bụng một cái lấy hên y như mình mang bầu thật, làm tôi nhớ đến hồi bầu hai đứa nhỏ ở nhà quá".

Bị nói diễn xuất trong “Lưới trời” không đột phá, một màu y hệt các vai phản diện khác, Thân Thúy Hà đáp trả - Ảnh 5.

Bên cạnh kỷ niệm dễ thương khi mang bụng bầu giả, Thân Thúy Hà cũng gặp phải trục trặc và một phen tái mặt vì chuyện bầu bí trên phim. Cô kể: "Tôi và Nhật Kim Anh rất sợ nhưng thấy thương anh Thịnh nhiều hơn. Cả hai bà bầu phải diễn với tâm trạng vừa đau đẻ, vừa lo sợ chiếc xe có thể lật bất cứ lúc nào, tâm thế cảnh giác để xe lật là nhảy liền, không để xe đè lên người.

Anh Thịnh chạy xe lôi đâu có quen và cũng không được mang guốc, bàn đạp của xe bằng sắt nên khi đạp vào tới nơi, lòng bàn chân của anh ấy tróc da hết. Tuy nhiên, anh ấy vẫn cố gắng quay xong phân đoạn để không ảnh hưởng đến mọi người. Lúc nhìn thấy chân anh rướm máu, tôi cảm thấy rất thương. Ngoài ra, ở phân cảnh này cũng có những hiệu ứng khói. Lúc về nhà, mũi tôi đen hết trơn, mấy cái sáp đèn cầy cũng bám vào người. Quay lên hình rất đẹp nhưng ở ngoài thật kinh khủng đối với các diễn viên".

Bị nói diễn xuất trong “Lưới trời” không đột phá, một màu y hệt các vai phản diện khác, Thân Thúy Hà đáp trả - Ảnh 6.

Nữ diễn viên tâm sự: "Tôi chuyên trị vai phản diện nhưng không có nghĩa là một màu và vai nào cũng như xuất hiện vai nào. Việc bị mọi người định kiến chuyện đóng khung một kiểu vai, không đột phá càng thôi thúc tôi suy nghĩ và tìm tòi cách diễn mới cho nhân vật. Thậm chí, có những đêm, tôi không ngủ để suy nghĩ về một phân đoạn đinh hay chỉ những phân đoạn nhỏ thôi. Thêm nữa, tôi cũng nghiên cứu các bộ phim của bạn diễn, đồng nghiệp hay phim nước ngoài để thấy những cách diễn hay và học hỏi, áp dụng cho từng phân đoạn của bản thân".

Bị nói diễn xuất trong “Lưới trời” không đột phá, một màu y hệt các vai phản diện khác, Thân Thúy Hà đáp trả - Ảnh 7.

Thân Thúy Hà quả quyết, bản thân không sợ xấu và thích hóa trang vào nhân vật hoàn toàn khác mình ở ngoài đời nên cô đã giao hoàn toàn gương mặt cho tổ hóa trang.

Mọi công sức nỗ lực của Thân Thúy Hà dành cho vai Tím trong Lưới trời đã được khán giả đón nhận nồng nhiệt. Bằng chứng là vai diễn của cô đang được khán giả theo dõi và bàn tán sôi nổi nhất nhì trong phim. Thân Thúy Hà đang kỳ vọng, càng xem, khán giả càng cảm nhận được nhân vật Tím của cô hoàn toàn khác những tuyến vai phản diện khác và ra đường được gọi đúng tên nhân vật để mắng vốn.

Thân Thúy Hà đối mặt áp lực bị nói đóng mãi vai phản diện

Lưới trời tiếp tục lên sóng lúc 21h thứ Hai và thứ Ba hàng tuần trên THVL1.

Chia sẻ
Đọc thêm