Vào vai công tử đểu cáng và háo sắc trong “Lưới trời”, Tim phản ứng sao về bình luận của khán giả?

Leon Trần,
Chia sẻ

Vai diễn Thắng - công tử nhà giàu mê sắc, không chung tình, đểu cáng trong phim “Lưới trời” mang đến cho Tim nhiều trải nghiệm thú vị với nghề diễn.

Tim cho biết đây là lần đầu tiên tham gia dòng phim xưa, lại là dự án thuộc dạng "bom tấn" của đạo diễn Nguyễn Phương Điền nên anh vô cùng hào hứng.

Thắng là một công tử nhà giàu, điển trai, hào hoa nhưng vô cùng háo sắc. Anh gặp Mỹ Tú (Lê Hạ Anh) và lập tức bị nhan sắc xinh đẹp của cô thu hút. Đến khi chạm mặt Mỹ Tiên (Bích Ngọc thủ vai) trên đường làng, anh bắt đầu chuyển đối tượng, có những cách tiếp cận, thả thính, khiến Mỹ Tú ghen tuông, nổi máu điên. Diễn xuất tự nhiên, lột tả được tính cách nhân vật của Tim đang nhận được phản hồi tích cực từ khán giả.

Vào vai công tử đểu cáng và háo sắc trong “Lưới trời”, Tim phản ứng sao về bình luận của khán giả? - Ảnh 1.

Vai diễn đầu tiên ở dòng phim xưa này khác biệt so với những vai hiện đại Tim từng đóng. Anh nói: "Trong những năm gần đây tôi chủ động nhận vai diễn đa màu sắc, không còn kiểu hiền lành, chính diện nữa mà chọn những nhân vật phản diện, ác, có cá tính… Với Lưới trời, vai Thắng cho tôi những trải nghiệm mới mẻ. Thắng là con người nhỏ nhen, tính toán, lợi dụng phụ nữ - dạng vai trước giờ tôi chưa từng đóng. Trước đó, các đạo diễn và khán giả đã quen mặt với tôi ở dạng vai kiểu như anh hùng cứu mỹ nhân, người đàn ông chính trực… Lần này, tôi muốn mang đến sự thú vị, mới mẻ cho khán giả".

Vào vai công tử đểu cáng và háo sắc trong “Lưới trời”, Tim phản ứng sao về bình luận của khán giả? - Ảnh 2.

Trong phim Tim có nhiều phân cảnh đóng chung nhất với Thân Thúy Hà và Lê Hạ Anh. Anh thích phong cách làm việc chuyên nghiệp của hai đồng nghiệp. Anh không sợ đau, sợ khổ trên phim trường, nói với bạn diễn cứ diễn hết mình để lên phim được thật nhất. "Tôi đã nỗ lực rất nhiều để thể sự khác biệt, để khán giả cảm nhận mình khác đi. Diễn cảnh ác thì ánh mắt phải làm sao để bạn diễn cũng phải sợ, tạo cảm xúc thật cho họ nhập vai và tung hứng cùng mình", nam diễn viên nói.

Vào vai công tử đểu cáng và háo sắc trong “Lưới trời”, Tim phản ứng sao về bình luận của khán giả? - Ảnh 3.

Tim không gặp khó khăn về ngoại hình nhưng có chút trở ngại khi phải tìm hiểu về cuộc sống thuộc bối cảnh thập niên 1960-1970, lối sống, cách sinh hoạt, điệu bộ, cử chỉ của con người xưa…

Anh cũng phải học thêm nhiều về ngữ điệu đặc trưng của người miền Tây để vào vai cho đúng tinh thần nhất. Trên phim trường anh được đạo diễn Nguyễn Phương Điền hỗ trợ, cho nhiều kinh nghiệm. Chẳng hạn khi thấy Tim diễn nghiêng về hình thể quá, thiếu cảm xúc và chất đời, Nguyễn Phương Điền lập tức góp ý, phân tích để diễn viên hiểu, có sự thay đổi. Tim nói anh học hỏi được nhiều thứ, để tiến bộ hơn trong nghề trong nhiều tuần quay phim với "ông hoàng dòng phim xưa".

Vào vai công tử đểu cáng và háo sắc trong “Lưới trời”, Tim phản ứng sao về bình luận của khán giả? - Ảnh 4.

Tim không sợ bị khán giả ghét khi vào vai phản diện trên màn ảnh. Anh nói đã là diễn viên thì phải chấp nhận dấn thân, thử nghiệm những vai diễn có chiều sâu, cá tính. Nếu nội dung, kịch bản yêu cầu diễn viên đểu hơn, ác hơn, anh sẵn sàng nhập vai để thể hiện. "Nếu diễn mà bị khán giả ghét nghĩa là vai diễn đã thành công", anh chia sẻ.

Vào vai công tử đểu cáng và háo sắc trong “Lưới trời”, Tim phản ứng sao về bình luận của khán giả? - Ảnh 5.

Tim tiết lộ vai Thắng là bước chuyển mình lớn nhưng xét về độ ác trên màn ảnh, đây chưa phải là kinh khủng nhất. Tim hé lộ về một dự án phim hiện đại hợp tác với Thái Lan, chưa ra mắt, ở đó độ ác của anh được tăng lên gấp bội. Anh cho biết thêm, sau Lưới trời, nhiều đạo diễn đã liên hệ để mời anh vào vai phản diện nhưng anh đang cân nhắc, lựa chọn kỹ để không bị trùng lặp với vai diễn đã đóng, để không bị chê một màu.

Tim hào hứng lần đầu đóng phim "Lưới trời"

Khán giả hãy tiếp tục đón xem Lưới trời để biết Thắng sẽ bộc lộ tính cách, cách đối xử ra sao với Mỹ Tiên, Mỹ Tú. Phim đang lên sóng vào các ngày thứ hai, thứ ba hàng tuần lúc 21 giờ trên THVL1.

Chia sẻ