Diệp của “Hương vị tình thân” tiết lộ lý do khó ngờ khi Nam tiến và nhận ngay phim xưa “Lưới trời”

Leon Trần,
Chia sẻ

Bích Ngọc có nhiều kỷ niệm khi đóng "Lưới trời".

Bộ phim Lưới trời đang bước vào những tập phim mở ra loạt drama gay cấn và những trận chiến tình – tiền đẫm nước mắt từ thế hệ sau của Hạnh, Tím, Hải…

Nổi bật là hai cô gái Mỹ Tiên do Bích Ngọc đảm nhận và Mỹ Tú do Lê Hạ Anh đảm nhận. Trái ngược với Mỹ Tú tinh quái, thủ đoạn và đầy toan tính, Mỹ Tiên lại hiền lành, dịu dàng, chịu thương chịu khó và cố gắng vươn lên trong cuộc sống bằng chính sức lao động của mình. Cô được ví như nàng thơ của Lưới trời với vẻ đẹp thanh thoát, những đức tính tốt được thừa hưởng từ người mẹ của mình. 

Diệp của “Hương vị tình thân” tiết lộ lí do khó ai ngờ khi quyết phải Nam tiến và nhận ngay phim xưa “Lưới trời” - Ảnh 1.

Vào vai Mỹ Tiên là nữ diễn viên đến từ Hà Nội – Bích Ngọc. Cô từng gây tiếng vang với vai Diệp trong Hương vị tình thân. Đây là lần đầu nữ diễn viên Nam tiến đóng phim xưa. Cô tiết lộ phải học khá nhiều thứ để có thể mang đến một Mỹ Tiên chân chất, mộc mạc và đằm thắm trong phim.

Diệp của “Hương vị tình thân” tiết lộ lí do khó ai ngờ khi quyết phải Nam tiến và nhận ngay phim xưa “Lưới trời” - Ảnh 2.

"Đây cũng là một trùng hợp khá thú vị. Tôi nghĩ là tôi có duyên với phim xưa và có duyên với chú Nguyễn Phương Điền. Có một khoảng thời gian tôi vào Sài Gòn học một vài kĩ năng diễn xuất. Tôi cũng tranh thủ đi casting một số phim, trong đó có phim của chú Nguyễn Phương Điền. May mắn tôi lại phù hợp hình tượng của vai Mỹ Tiên và được nhận vào phim Lưới Trời", Bích Ngọc chia sẻ.

Ban đầu, Bích Ngọc không nhận được kịch bản hoàn chỉnh, chỉ có phần tóm tắt của phim. Lúc đó, cô thật sự không biết khi kịch bản hoàn chỉnh sẽ như thế nào? Tuy nhiên, điều thôi thúc cô nhận vai là Lưới trời thuộc dòng phim xưa, một dòng phim nổi tiếng và đặc trưng của miền Nam. Cô nghĩ nếu mình không nhận phim này, có thể sẽ rất lâu sau mình mới có cơ hội nhận được một kịch bản phim xưa, những năm 40 của miền Tây nói riêng và miền Nam nói chung.

Diệp của “Hương vị tình thân” tiết lộ lí do khó ai ngờ khi quyết phải Nam tiến và nhận ngay phim xưa “Lưới trời” - Ảnh 3.

Để tham gia Lưới trời, Bích Ngọc đã phải học giọng miền Nam vì sự khác biệt về văn hóa.

"Khi ra phim trường, tôi cố gắng nói giọng miền Nam, đôi khi có những từ ngữ miền Tây cần phải đảm bảo khi thoại. Khi đọc thoại, có lúc tôi còn không hiểu và phải hỏi anh phó đạo diễn. Thậm chí tôi nói giọng miền Nam nhờ anh góp ý xem tôi nói đã chuẩn hay chưa? Tôi rất tích cực trong việc học giọng miền Nam. Tôi biết tôi thoại giọng miền Nam ở phim trường nghe không hay lắm nhưng đó là mục tiêu tôi đặt ra cho bản thân mình cần phấn đấu làm cho bằng được", nữ diễn viên cho biết.

Diệp của “Hương vị tình thân” tiết lộ lí do khó ai ngờ khi quyết phải Nam tiến và nhận ngay phim xưa “Lưới trời” - Ảnh 4.

"Học chèo thuyền là cực nhất với tôi. Mọi người nhìn trên phim tôi chèo thuần thục mà nghĩ dễ dàng, thật ra là công phu lắm chứ không đùa được. Có những cảnh tôi quay chèo thuyền buổi tối. Tôi nhớ cảnh đó, tôi phải chèo đưa anh Thanh Duy đi chơi. Sức tôi cũng yếu và chưa thuần thục thì làm sao chèo một thời gian quá lâu, vì còn diễn còn thoại. Ekip thấy vậy thương quá nên sắp xếp người buộc dây vào thuyền để kéo đi cho tôi đỡ tốn sức. Tuy nhiên, tôi vẫn phải chèo thật để có cảm giác chân thật nhất. Mọi người xem cứ nghĩ tôi đã học chèo và chèo giỏi từ lâu nhưng thật ra đó là lần đầu tôi chèo thuyền", Bích Ngọc chia sẻ.

Diệp của “Hương vị tình thân” tiết lộ lí do khó ai ngờ khi quyết phải Nam tiến và nhận ngay phim xưa “Lưới trời” - Ảnh 5.

Bích Ngọc cho biết thêm ngoài chèo thuyền thì điều thứ hai cũng khó nhằn không kém chèo thuyền là cô phải đi guốc gỗ.

Bích Ngọc thấy miền Nam sản xuất nhiều phim thời xưa hơn so với ngoài Bắc. Vì sản xuất nhiều nên họ đã quen với cách làm phim xưa, kể cả diễn viên và ekip đã có kinh nghiệm nên chuyên nghiệp lắm: "Tuy nhiên hình như vẫn thiếu bối cảnh nhiều. Trong những năm này nếu không làm sớm, mai sau tốc độ đô thị hóa tăng lên sẽ không còn nơi quay phim xưa nữa. Chính vì vậy tôi đã nhận ngay phim này vì sợ sau này sẽ không còn cơ hội làm. Trừ khi có ai đó xây dựng một phim trường thật lớn. Khi tôi đến miền Tây quay đã thấy ra chất hiện đại rồi nên rất khó tìm bối cảnh để quay", cô cho biết.

Bích Ngọc kể chuyện Nam tiến để tham gia "Lưới trời"

Chia sẻ