Vụ sập nhà cổ ở Trần Hưng Đạo:

Lỉnh kỉnh di chuyển đồ đạc ra khỏi khu vực nguy hiểm

Lê Bảo, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Sáng nay, để đảm bảo an toàn, nhiều người dân đành di chuyển đồ đạc ra khỏi khu vực nguy hiểm.

di chuyển
Như chúng tôi đã thông tin về việc tòa nhà cổ số 107 Trần Hưng Đạo bất ngờ bị đổ sập lúc gần 13 giờ trưa qua (22/9) khiến gần 8 người bị thương , trong đó có 2 người tử vong.

di chuyển
Đến 18 giờ tối qua, lực lượng chức năng đã đưa nạn nhân cuối cùng ra khỏi hiện trường. Ghi nhận vào sáng nay (23/9) lực lượng chức năng vẫn tiến hành phong tỏa hiện trường.

di chuyển
Gần 60 hộ dân đang sinh sống, kinh doanh tại khu vực này sáng nay đã được lực lượng chức năng cho vào để lấy đồ đạc, quần áo, chăn màn cũng như các vật dụng thiết yếu.

di chuyển
Trong đêm qua, gần 50 người được chính quyền cho ngủ tạm trú tại KĐT Định Công (Hoàng Mai - Hà Nội). Ngay từ sáng sớm nay, người dân đã quay lại hiện trường để cùng di chuyển đồ đạc ra khỏi khu vực nguy hiểm.

di chuyển
Các vật dụng người dân mang theo gồm: quần áo, chăn màn, vật dụng cá nhân.

di chuyển
Một người đàn ông xách được 2 bao tải dời khỏi hiện trường, anh cho biết: "Gia đình tôi phải đi ở nhờ nhà người thân, chắc chỉ dám ở nhờ vài ngày thôi sau đó kiếm nhà thuê".

di chuyển
Một tiểu thương thất thần bê chiếc máy xay thịt ra khỏi khu vực, chị cho biết: "Cuộc sống gia đình dựa vào bàn thịt lợn ở chợ cóc này, giờ không còn được bán nữa không biết gia đình tôi phải xoay sở ra sao".

di chuyển
Một cụ già đứng thất thần trên chiếc bàn bằng inox vốn là vật dụng dùng để buôn bán trong chợ.

di chuyển
"Vào thời điểm nhà sập gia đình tôi đều ở nhà, nhất là nhà lại có một cháu bé sơ sinh nhưng ơn trời, rất may cả gia đình đều bình an vô sự. Sáng nay tôi đến lấy mấy bộ quần áo của cháu và lá để tắm cho cháu", người đàn ông này cho biết.

di chuyển
Cô Nguyễn Thị Tuyết chia sẻ: "Đêm qua chúng tôi ngủ ở KĐT Định Công, sáng nay ra đây lấy đồ đạc xin ở nhờ nhà người thân".

di chuyển
Những gì còn sót lại là tài sản của đôi vợ chồng này.

di chuyển
Nhiều tiểu thương khóc mếu khi số tài sản bị đổ nát.

di chuyển

di chuyển
Trước sự mất mát ấy, họ cùng động viên nhau vượt qua lúc hoạn nạn, khó khăn.

di chuyển
Vẻ buồn phiền không giấu được trên khuôn mặt một tiểu thương.

di chuyển
Nhiều người cố gắng động viên, hỏi han nhau để vượt qua lúc khó khăn.

di chuyển
Hiện nay, cuộc sống của người dân các tiểu thương tại khu vực này gặp nhiều khó khăn. Hơn lúc nào hết, họ cần sự hỗ trợ của chính quyền.
Chia sẻ
Đọc thêm