Hà Nội: Đã tìm thấy thi thể nạn nhân cuối cùng trong vụ sập nhà cổ

Lê Bảo - Việt Linh , Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Căn nhà cổ bất ngờ đổ sập khiến nhiều người thương vong. Đến thời điểm này có hai người tử vong, một ở trong bệnh viện và một nạn nhân vừa được tìm thấy trong đống đổ nát. Cơ quan chức năng xác nhận, đây là nạn nhân cuối cùng của vụ việc.

Thông tin từ hiện trường lúc 18g cho biết, thi thể một nạn nhân nữ đã được đưa ra khỏi đống đổ nát của ngôi nhà sập. Nạn nhân được xác định tên Trần Thị Nga, SN 1979. Phó Chủ tịch quận Hoàn Kiếm, ông Nguyễn Quốc Hoa, xác nhận, đây là nạn nhân cuối cùng.  

Theo Trung tá Lương Văn Hà, Phó Đại Đội trưởng Đại đội 1 PC65, trong vụ sập nhà tại số nhà 107 Trần Hưng Đạo, có 8 người nhập viện, 1 người tử vong vào khoảng 15g tại bệnh viện. Một người tử vong trong đống đổ nát vừa được tìm thấy. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, có 2 nạn nhân đã tử vong trong vụ việc.

Ghi nhận nhanh lúc 20g 22, ngay sau khi đưa được nạn nhân cuối cùng ra, lực lượng chức năng đang tiến hành rút quân, hoàn tất việc cứu hộ cứu nạn. Tuy nhiên, hiện trường vụ sập nhà cổ sẽ được bảo vệ nghiêm ngặt để tránh nhà có thể đổ sập và thuận tiện cho công tác điều tra.

sập nhà cổ

Lực lượng Cảnh sát cơ động có mặt đông đảo bảo vệ an ninh khu vực xảy ra sự cố.

sập nhà cổ
Hàng trăm người dân thót tim theo dõi sự việc, mỗi lúc lực lượng chức năng đưa một nạn nhân ra nhiều người sống cạnh đó len lén lau đi giọt nước mắt thương đau.

sập nhà cổ
Các chiến sỹ tiến hành ăn tối tại chỗ, khả năng đêm nay sẽ trực chiến thâu đêm.

sập nhà cổ
Nhiều người thân của các nạn nhân vẫn đứng ngoài dõi theo vụ việc.

Trước đó, vào khoảng 12g45 ngôi nhà số 107 Trần Hưng Đạo (là tòa nhà của Ban quản lý dự án đường sắt khu vực 1) đã bất ngờ bị sập. Bước đầu người dân và cơ quan chức năng xác định có nhiều người bị mắc kẹt. 

Theo tin ban đầu, căn nhà cổ này bất ngờ đổ sập khi có nhiều người bên trong. Từ đống đổ nát và khói bụi, đến 14g đã có nhiều nạn nhân được đưa ra khỏi ngôi nhà và chuyển vào các bệnh viện gần đó. Hiện nhiều người đang được chăm sóc tại bệnh viện. Một người tử vong do vết thương quá nặng.

Lúc 14g30, ghi nhận tại hiện trường cho thấy, có 7 xe PCCC, 5 xe cứu hỏa đã được điều đến cùng với hàng trăm Cảnh sát, lính cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường. Các xe cứu thương cũng sẵn sàng để đưa các nạn nhân đi cấp cứu. 

sập nhà
Trước đó, vụ việc Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và quân đội dàn hai hàng ngang để bốc dỡ khối đất đá bị sụp ra khỏi hiện trường để tiếp tục công tác cứu hộ. (Ảnh K.L)

sập nhà
1 phụ nữ được đưa lên xe cấp cứu.

sập nhà
Người thân đau lòng, lo lắng

sập nhà

sập nhà
Người dân sống trong khu vực và người có người thân là nạn nhân trong vụ sập không thể giấu vẻ lo lắng, hoang mang, thất thần.

sập nhà

sập nhà
Các lực lượng cứu hộ vẫn đang tất bật đào bới đống đổ nát để cứu những người còn kẹt bên trong ngôi nhà

sập nhà

sập nhà

sập nhà

sập nhà
Lực lượng công binh đang làm việc hết tốc lực để giải cứu người bị kẹt trong đống đổ nát.

sập nhà
Vụ sập nhà được xác định vẫn còn nhiều người mắc kẹt bên trong vì phía sau ngôi nhà là một chợ cóc.

sập nhà
Tòa nhà xảy ra vụ sập trưa nay.

sập nhà
Một nhân chứng cho hay: "Trước đó có một tiếng động rất lớn, tôi đang ở trong nhà thì thấy mọi người hô hoán là đổ nhà rồi, tôi chạy ra thì bụi bay mịt mù mặc dù trời đang mưa".
 
sập nhà
Lực lượng Cảnh sát đang tiến hành phong tỏa hiện trường, di tản người xung quanh do ngôi nhà còn có nguy cơ đổ sập.

sập nhà

sập nhà

Đây là một ngôi nhà cổ ba tầng được xây dựng lâu đời hiện nằm trong khuôn viên Ban quản lý dự án đường sắt. Phần bị sập là phần hội trường đã được cải tạo lại, phần này bị đổ sập hoàn toàn. Lực lượng chức năng đang đào bới đống bê tông đổ nát để tìm kiếm các nạn nhân.

Phía sau ngôi nhà là một cái chợ nhỏ. Hiện lực lượng chức năng đang di tản người dân xung quanh tránh xa hiện trường vì ngôi nhà có nguy cơ tiếp tục đổ sập.

sập nhà

Chia sẻ
Đọc thêm