Li dị vợ để đến với... bạn vợ và cái kết không tưởng cho gã chồng dễ thay lòng, có ngọc mà không biết giữ

Thanh Hiền, Theo Helino
Chia sẻ

Lần đầu tiên, Huyền tiếp cận chồng bạn vì lí do nhờ vả công việc. Những lần sau, Nam đồng ý gặp riêng Huyền vì những lí do khác...

Linh xuất thân là con gái nhà giàu. Gia đình cô định cư ở nước ngoài đã gần chục năm. Lớn lên, Linh về Việt Nam làm việc cho một người anh họ. Ngoài việc làm phiên dịch cho đối tác nước ngoài, cô còn có đam mê nấu ăn.

Cô theo học một khóa dạy nấu ăn món truyền thống của dân tộc. Nhờ sự chăm chỉ, sáng tạo, cô đã “giắt túi” được những món ăn độc đáo của riêng minh. Người thân ở Việt Nam mỗi khi nếm thử những món cô nấu đều khen rằng có hương vị đặc biệt.

Linh tình cờ quen Nam trong một lần họ va quệt xe trên đường. Nam chủ động nhận lỗi và hỏi han cẩn thận dù Linh nói chỉ bị trầy xước ngoài da. Nam bị say mê bởi vẻ đẹp trong sáng, tính cách thú vị của Linh. Họ yêu nhau không lâu sau đó. Hai năm sau, bố mẹ Linh đã bay về nước để dự đám cưới của con gái.

Sau khi cưới nhau. Linh có bầu ngay. Nam thương vợ đi làm vất vả nên nói cô nghỉ hẳn ở nhà, chờ đến ngày sinh. Cuộc sống của vợ chồng họ sẽ cứ thế hạnh phúc và yên ổn, nếu như không có sự chen chân của Huyền.

Li dị vợ để đến với... bạn vợ và cái kết không tưởng cho gã chồng dễ thay lòng, có ngọc mà không biết giữ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Huyền là bạn học thuở nhỏ, cùng quê với Linh. Cô ấy xinh đẹp, khéo léo nên được nhiều chàng trai theo đuổi. Tuy nhiên, Huyền lại chọn lấy một người chồng nhu nhược, hèn nhát, không kiếm ra nhiều tiền. Huyền chủ động li dị và nhận nuôi con gái mới học tiểu học. Cô ấy làm công việc môi giới bảo hiểm xã hội. Gần đây, số lượng khách hàng không đảm bảo nên cuộc sống của hai mẹ con Huyền gặp khó khăn. Huyền đến nhờ vả Linh dưới danh nghĩa ôn lại tình nghĩa bạn bè năm xưa.

Linh đang trong thời gian nghỉ ở nhà dưỡng thai, có bạn bè đến chơi nên rất vui vẻ. Cô không chỉ nhiệt tình giúp Huyền mà còn giới thiệu Huyền đến tìm chồng mình ở công ty. Linh không hề biết người bạn ấy chính là nguyên nhân khiến hôn nhân của cô tan vỡ.

Huyền bị xao xuyến trước vẻ đẹp lịch lãm, cách cư xử dễ gần của Nam. Lần đầu tiên, Huyền tiếp cận chồng bạn vì lí do nhờ vả công việc. Những lần sau, Nam đồng ý gặp riêng Huyền vì những lí do khác. Anh lấy cớ với vợ rằng giúp Huyền về các thủ tục nhận trợ cấp xã hội, giới thiệu khách hàng...

Cho đến một ngày, Nam bất ngờ đưa cho Linh lá đơn li dị khi cô đã mang bầu ở tháng thứ bảy. Linh đau khổ vật vã, suy sụp như không còn muốn sống. Cô nói lời cuối để thức tỉnh chồng rằng Huyền không đơn giản như anh ấy nghĩ. Cô ấy đã có con riêng và từng rũ bỏ chồng vì không đáp ứng đủ yêu cầu về tiền bạc.

Nam buông câu trả lời lạnh lùng và bảo thủ: “Em sống sung sướng từ nhỏ nên không hiểu. Anh có lỗi với em rất nhiều, nhưng người thiệt thòi như Huyền xứng đáng được chở che. Em xinh đẹp, tài giỏi, bố mẹ giàu có,... Có lẽ anh sẽ cùng Huyền chăm sóc cho con gái cô ấy. Anh, anh xin lỗi...”.

Li dị vợ để đến với... bạn vợ và cái kết không tưởng cho gã chồng dễ thay lòng, có ngọc mà không biết giữ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Phải chăng Nam đã mất hết lý trí lẫn tình nghĩa vợ chồng khi thốt ra những lời lẽ ấy? Vợ con của anh, anh không cần, lại đi chọn một người phụ nữ khác và nguyện cùng cô ta chăm sóc đứa con riêng. Linh không đôi co thêm nữa. Cô lạnh lùng rời bỏ căn nhà đó. Cô đặt vé máy bay và sang nước ngoài sống cùng bố mẹ. Thời gian sau, cô trở dạ và sinh một bé trai kháu khỉnh.

Nhiều lần nhìn con nhỏ nằm bên cạnh. Linh ứa nước mắt khi nghĩ về chồng. Cô là người phụ nữ mạnh mẽ, kiên cường nhưng không phải lòng dạ sắt đá. Bề ngoài, cô vẫn tỏ ra cứng rắn vậy thôi chứ trong lòng ngổn ngang suy nghĩ.

Con trai lớn dần, Linh nguôi ngoai chuyện xưa. Cô mở một cửa hàng ẩm thực truyền thống để thực hiện đam mê ngày trước. Ngày khai trương cửa hàng, bạn bè và người thân đến ủng hộ rất đông. Ai nấy đều tấm tắc khen ngợi tài năng của bà mẹ đơn thân.

Hôm ấy, Nam là vị khách không mời mà đến. Linh sững sờ trước sự có mặt của anh. Cuộc sống cùng người phụ nữ mới không như anh tưởng tượng. Thế nhưng, khi anh ngập ngừng định nói gì đó, Linh chỉ chủ động mỉm cười với anh như một người bạn cũ rồi rời đi.

Cô tự tin đi đến những bàn ăn khác để trò chuyện cùng mọi người. Lúc này, Nam mới hiểu, Linh thực sự là người phụ nữ tuyệt vời. Anh không có tư cách nói lời xin lỗi với cô ấy, nên lặng lẽ rời đi, bỏ lại tiếng náo nhiệt, rộn ràng trong ngày vui của người vợ cũ tài giỏi.

Chia sẻ
Đọc thêm