Vì sao người ta cưới được "soái ca" nhờ ứng dụng hẹn hò còn bạn thì mãi chưa như ý?

Hừng Đông, Theo Helino
Chia sẻ

Đừng đặt quá nhiều kỳ vọng vào một người quen qua ứng dụng hẹn hò, cũng như đừng phán xét, đánh giá, chì chiết bản thân mình hay đối phương khi hai bên không có cái kết như mong muốn...

Làm quen và tiến đến mối quan hệ yêu đương nhờ ứng dụng hẹn hò từ lâu đã không còn xa lạ trong thời đại công nghệ thông tin. Đã có rất nhiều cặp đôi từ quen biết "ảo" thành vợ chồng ngoài đời thực. Cũng đã có rất nhiều cô gái trẻ, phụ nữ từng qua một lần đó cưới được ông xã chuẩn "soái ca" hay lấy chồng ngoại quốc.

Dưới đây là những kinh nghiệm được tạp chí điện tử Brightside đúc kết lại để việc làm quen, tiến tới quan hệ tình cảm qua ứng dụng hẹn hò dễ dàng cho kết quả như ý, hoặc ít nhất là không gây ảnh hưởng tiêu cực:

1. Đừng quá nóng vội

Bạn không nên mong đợi tìm thấy "một nửa của đời mình" ngay lập tức, hay vừa nói chuyện vài câu đã mường tượng tương lai "ngôi nhà và những đứa trẻ" cùng đối phương. Ứng dụng hẹn hò chỉ giúp hai bạn kết nối với nhau qua mạng, điều hai người cần làm là gặp gỡ, tiếp xúc, tìm hiểu nhau ngoài đời thực.

Bạn sẽ thắc mắc rằng có quá nhiều người tiếp cận mình trên ứng dụng thì phải chọn ra một vài người trong số họ để gặp mặt bằng cách nào? Lời khuyên là hãy ưu tiên những người chia sẻ hồ sơ bản thân chi tiết, đầy đủ. Bên cạnh đó, qua những thông tin, hình ảnh được cung cấp, bạn nên "chấm" người có ngoại hình phù hợp, sở thích tương đương và quan trọng nhất là đối phương cũng có hứng thú tìm hiểu bạn.

Vì sao người ta cưới được soái ca nhờ ứng dụng hẹn hò còn bạn thì mãi chưa như ý? - Ảnh 1.

2. Ảnh đại diện phải chọn "chuẩn"

Bức ảnh bạn chia sẻ trên ứng dụng hẹn hò quyết định nhiều trong việc những người tham gia có quan tâm hay thiện cảm với bạn hay không. Kinh nghiệm dành cho bạn đó là hãy chọn một bức ảnh chân dung thật đẹp, màu sắc sáng rõ. Bạn cũng có thể chọn ảnh chụp cùng vật nuôi. Bạn có thể trang điểm thật xinh đẹp khi chụp bức ảnh này nhưng đừng quá lố kẻo người khác không dám tiếp cận.

"Trang sức" tuyệt vời nhất để có một bức ảnh đại diện hoàn hảo đó là nụ cười. Nó sẽ giúp người khác có thiện cảm, muốn đến gần bạn hơn. Một điều nữa cần lưu ý đó là đừng chọn ảnh quá phô diễn cơ thể, hở hang nếu bạn muốn một mối quan hệ nghiêm túc thay vì "tình 1 đêm".

Vì sao người ta cưới được soái ca nhờ ứng dụng hẹn hò còn bạn thì mãi chưa như ý? - Ảnh 2.

3. Tạo cho mình hồ sơ cá nhân thú vị

Ảnh đẹp có rồi, việc tiếp theo bạn cần làm đó là tạo cho mình một hồ sơ cá nhân thật thú vị. Bạn không nên cập nhật quá sơ sài về sở thích, thói quen của mình. Càng viết đầy đủ, phong phú, những người khác càng dễ dàng tìm thấy điểm chung với bạn. Bạn hãy kể về những điều thú vị của mình, nhưng nhất định đó phải là sự thực đấy nhé!

Vì sao người ta cưới được soái ca nhờ ứng dụng hẹn hò còn bạn thì mãi chưa như ý? - Ảnh 3.

4. Chủ động nhắn tin làm quen

Bạn không nên ngồi một chỗ đợi người khác chủ động liên hệ với mình. Bạn gặp được một người có vẻ thú vị, vậy thì hãy nhắn tin cho đối phương luôn. Tại sao lại mất thời gian chờ đợi khi nguy cơ người khác "tấn công" anh/cô ấy rất cao? Nếu đối phương không trả lời, đơn giản là bạn chỉ cần bỏ qua và tìm một đối tượng khác.

Vì sao người ta cưới được soái ca nhờ ứng dụng hẹn hò còn bạn thì mãi chưa như ý? - Ảnh 4.

5. Hẹn gặp mặt ngoài đời càng sớm càng tốt

Thứ nhất, trong khi bạn đang trì hoãn thời điểm gặp mặt, đối tượng của bạn có thể được người khác hẹn gặp. Thứ hai, nếu cứ duy trì mãi việc chat chit trên mạng, cuộc nói chuyện dễ bị nhàm chán. Vậy nên đừng chần chừ việc mời đối phương đi cà phê, gặp gỡ ngoài đời ngay khi đã nói chuyện vui vẻ trên ứng dụng.

Vì sao người ta cưới được soái ca nhờ ứng dụng hẹn hò còn bạn thì mãi chưa như ý? - Ảnh 5.

6. Đề phòng rủi ro

Ứng dụng hẹn hò kết nối những người ở khắp mọi nơi trên thế giới. Thế nên việc được bạn trên mạng mời đến thăm thành phố, đất nước của họ để tìm hiểu nhau không có gì lạ. Tuy nhiên cuộc hẹn kiểu này ẩn chứa kha khá rủi ro. Bạn có thể bị lừa gạt, bị "bỏ bom". Vậy nên nếu xác định nhận lời, bạn cần tự giác chuẩn bị hành lý, tiền bạc, hiểu biết, kỹ năng,... cho riêng mình. Đừng để bản thân rơi vào hoàn cảnh bư vơ ở nước ngoài với một trái tim tan vỡ và ví tiền rỗng không chỉ vì người bạn trên mạng hứa sẽ đến đón.

Vì sao người ta cưới được soái ca nhờ ứng dụng hẹn hò còn bạn thì mãi chưa như ý? - Ảnh 6.

7. Đừng ngại đặt câu hỏi

Hãy list ra một danh sách những câu bạn định hỏi và cố gắng hỏi đối phương càng nhiều càng tốt khi hai người trò chuyện. Một mối quan hệ muốn duy trì đòi hỏi hai bên phải thành thật với nhau, đặc biệt trong các vấn đề như hoàn cảnh gia đình, công việc, tôn giáo,... Bạn hẳn không muốn đến khi đã yêu say đắm mới vỡ lẽ chàng/nàng đã từng kết hôn và hiện đang nuôi cùng lúc 3 con riêng chứ?

Vì sao người ta cưới được soái ca nhờ ứng dụng hẹn hò còn bạn thì mãi chưa như ý? - Ảnh 7.

8. Suy nghĩ thoáng

Đừng đặt quá nhiều kỳ vọng vào một người quen qua ứng dụng hẹn hò, cũng như đừng phán xét, đánh giá, chì chiết bản thân mình hay đối phương khi hai bên không có cái kết như mong muốn. Hai bạn không nợ gì nhau, và cũng không thể có chuyện ngày nào của bạn cũng là "ngày đẹp trời", như ý.

Chuyện quen biết, tìm hiểu nhau kiểu này bạn cần nghĩ thoáng ra. Cứ coi như mình đang kết bạn, giết thời gian đơn thuần, như thế bạn sẽ không thất vọng nếu thất bại. Có nhiều người sử dụng những ứng dụng này và mỗi người một cá tính khác biệt. Điểm chung là ai nấy đều theo đuổi tình yêu, giống như bạn vậy nên đừng quá khắt khe.

Vì sao người ta cưới được soái ca nhờ ứng dụng hẹn hò còn bạn thì mãi chưa như ý? - Ảnh 8.

Minh họa: Natalia Breeva; Nguồn: BrightSide.me

Chia sẻ
Đọc thêm