Điều đặc biệt khiến cô nàng lấy chồng xa 300km, vượt cạn vắng nhà ngoại, chồng thì luôn miệng “mày - tao”... vẫn hạnh phúc “tít mù”

Thu Hương, Theo Helino
Chia sẻ

Phía sau câu chuyện lấy chồng xa 300km xúc động ứa nước mắt còn là một tình yêu “hài khó đỡ” của cặp đôi “ghét của nào trời trao của nấy”.

Mới đây, trên một diễn đàn dành cho chị em mới xuất hiện một bài viết vô cùng xúc động của một cô gái trẻ lấy chồng xa 300km. Với những lời tự sự rất thật, có đôi chỗ hơi thô khi nói về tình vợ chồng, câu chuyện hôn nhân này đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng, đặc biệt là các chị em lấy chồng xa.

Nữ nhân vật chính trong bài viết chia sẻ, cho dù cô lấy chồng cách xa nhà nhưng nhờ những quan tâm san sẻ của ông xã, cô vẫn cảm nhận được tình yêu và sự ấm áp của cuộc sống hôn nhân. Đọc bài viết của Dung, rất nhiều cô gái đã nhận ra được hình bóng của mình trong đó.

Cô gái 9X tiết lộ tình yêu “hài khó đỡ” phía sau chuyện lấy chồng xa 300 km xúc động ứa nước mắt - Ảnh 1.

Dung nổi tiếng MXH vì bài viết xúc động về cuộc sống lấy chồng xa 300km.

Anh sinh năm 1985, tôi 1990, hai nhà cách nhau gần 300 km. Ngày con gái đi lấy chồng, bố mẹ tôi khóc hết nước mắt vì thương con. Mẹ tôi bảo: lấy chồng xa chỉ thiệt thòi con ạ, nhưng lúc ốm đau, sinh đẻ không có mẹ ở bên cạnh.

Lấy chồng xa, tôi phải chuẩn bị sẵn tinh thần cho chồng, là lúc tôi đẻ, chồng phải tự vệ sinh cho tôi, không được để mẹ chồng làm, vì tôi hay ngại.

Việc gì đến rồi cũng đến. Ngày sinh đứa đầu, tôi đẻ mổ, lúc đó ông ngoại còn khỏe, bà tranh thủ ra chăm con gái 7 ngày rồi về nhà vì bố mẹ tôi ở quê, làm việc đồng áng nên không thể ở lại lâu được, biết là thương con nhưng cũng đành chịu. Đến ngày tôi sinh đứa thứ 2, bà ngoại không thể ra được, vì ông ngoại bị tai biến 1 năm nay, bà phải ở nhà chăm ông.

Tôi đẻ mổ, đau vết thương nên không thể làm gì được. Một tay anh thay bỉm tã, rửa ráy vùng kín cho vợ. Tôi mới mổ xong, váy áo máu me be bét. Mẹ chồng tôi thấy vậy thì sợ vì bà thấy máu nhiều hay bị choáng. Chồng tôi không để bà rửa mà một mình anh tự làm hết cho tôi.

Cô gái 9X tiết lộ tình yêu “hài khó đỡ” phía sau chuyện lấy chồng xa 300 km xúc động ứa nước mắt - Ảnh 2.

Cô gái 9X tiết lộ tình yêu “hài khó đỡ” phía sau chuyện lấy chồng xa 300 km xúc động ứa nước mắt - Ảnh 3.

Cô gái 9X tiết lộ tình yêu “hài khó đỡ” phía sau chuyện lấy chồng xa 300 km xúc động ứa nước mắt - Ảnh 4.

Dung và Đức cưới nhau đến nay đã 3 năm.

Bà nội thức 2 ngày trông cháu, đến ngày thứ 3, tôi đỡ đau vết mổ, cố ngồi dậy tập đi rồi hai vợ chồng chăm con để bà về còn trông con chị. Nhà neo người nên đành chấp nhận vậy. Ở trong phòng có mấy bà đi chăm con dâu, ai cũng xuýt xoa khen anh giỏi chăm vợ chăm con.

Hết 7 ngày ở viện, tôi và con được về nhà. Từ đi chợ, nấu ăn, giặt giũ, quét nhà, tắm rửa cho đứa lớn, một mình anh làm tất. Thương anh nhiều việc, được 10 ngày ở cữ, tôi tranh thủ dậy bịt kín mít, mang quần áo bẩn của con ra vòi xịt. Anh thấy vậy mắng tôi, bảo để đấy vào trong phòng nằm mà nghỉ, không kiêng kị gì sau này khổ rồi lại trách. Đấy, vợ chồng hơn nhau đến 5 tuổi, nhưng xưng hô anh em thì rất ít, anh hay xưng hô là tao với mày. Lần đầu thì tôi chưa quen, thấy tủi thân lắm, nhưng sống với nhau 3 năm liền, tôi lại thấy thích cách anh xưng hô như vậy, nhưng chỉ nói với nhau lúc có 2 vợ chồng thôi.

3 năm liền sống với nhau, đấu võ miệng có, giận hờn có nhưng chưa bao giờ anh xúc phạm tôi hay chửi tôi một câu. Tôi là đứa khá ngang bướng nên trong mọi lần cãi vã, anh đều nhường nhịn tôi, không phải thế mà tôi được đà lấn tới, tôi biết nên dừng lại ở đâu cho phải.

Tôi đẻ xong, chê bụng tôi như bầu 5 tháng, tôi bảo vậy sau mỗi bữa ăn xong đi rang muối hạt cho tôi chườm bụng. Vậy là cũng làm theo răm rắp, tôi hết băng vệ sinh, nhờ anh đi mua giùm, anh ngần ngại lúc rồi cũng phóng xe đi mua về mấy bịch, còn bảo: bánh đấy, bóc ăn dần đi. Quần áo con, anh giặt bằng tay, ngâm nước xả thơm lừng rồi mới cho vào máy vắt, chứ không cho vào máy giặt trực tiếp. Anh bảo như vậy không được sạch, con mặc tội con.

Tết dương lịch, bà ngoại tranh thủ ra thăm tôi được 3 ngày. Bà thấy anh chăm tôi như vậy, bà ấm lòng lắm. Bà bảo tôi ăn ở cho tốt vào chứ mẹ thấy thằng Đức nó chăm con, thương con như vậy là mẹ yên tâm lắm rồi. Lấy chồng xa giờ thì không sợ nữa, chỉ sợ lấy nhầm chồng thôi, cuộc sống sau này còn nhiều khó khăn, mong sao tôi và anh sẽ cùng nhau cố gắng vượt qua.

Cô gái 9X tiết lộ tình yêu “hài khó đỡ” phía sau chuyện lấy chồng xa 300 km xúc động ứa nước mắt - Ảnh 5.

Cô gái 9X tiết lộ tình yêu “hài khó đỡ” phía sau chuyện lấy chồng xa 300 km xúc động ứa nước mắt - Ảnh 6.

Tổ ấm hạnh phúc hiện tại của Đức - Dung.

Nhân vật chính trong câu chuyện xúc động trên là Thùy Dung (sinh năm 1990) và Minh Đức (sinh năm 1985). Dung và ông xã quen nhau hơn 1 năm thì tổ chức đám cưới. Cơ duyên đưa hai người đến với nhau cũng là một câu chuyện dài thú vị. Ngày đó, Dung đang là giáo viên dạy mầm non của một trường tại Hà Nội. Trong trường, Dung có chơi thân với một chị, hai chị em hay tâm sự với nhau nhiều chuyện. Dung nhớ chị hay kể về một cậu em con nhà chú, độc thân vì mục tiêu đặt ra phải lấy được vợ chân dài, xinh đẹp. Lúc nghe chị kể như vậy, bỗng nhiên cô cảm thấy ghét anh chàng, cho dù chưa bao giờ gặp, còn tự nhủ rằng: sao trên đời này lại có kiểu đàn ông kiêu căng như vậy. Dung ngấm ngầm tự lên kế hoạch cho anh chàng kia "một trận" nên xin chị đồng nghiệp số điện thoại và tài khoản facebook của anh chàng. Chàng tên Minh Đức.

Đầu tiên, Dung tìm vào trang cá nhân của Đức để tìm manh mối, ai ngờ vào rồi mới thấy chàng ta chỉ đăng toàn ảnh cháu và ảnh mấy con chó. Dung bèn nhảy vào mấy tấm ảnh rồi buông lời giễu cợt: "nhìn chó mà thấy giống chủ nhà". Đến lúc anh chàng đọc được, lên cơn nổi giận lôi đình và dọa ngược lại Dung: "tìm được sẽ đốt nhà".

Sau lần xung đột căng thẳng, Dung không liên lạc gì với Đức nữa. Một thời gian sau, Dung lại tiếp tục "gây sự" với Đức qua một tài khoản khác, cứ như vậy suốt 1 năm trời ròng rã. Dung nhớ nhất là một lần, cô mạnh miệng tuyên bố với anh rằng cô sẽ chống mắt lên để xem có "đứa ngu" nào đi yêu một người kiêu căng đủ kiểu như anh không. Thật không ngờ, sau đó không lâu thì Dung và Đức lại đến với nhau. Mọi thứ giống như được định mệnh sắp đặt vậy.

Suốt 1 năm trời, hai người chỉ nhắn tin, gọi điện mắng mỏ nhau, chưa bao giờ gọi điện cho nhau dù chỉ một lần. Tới một hôm, Đức chủ động hẹn gặp Dung. Nơi hai người gặp nhau là một quán cafe bên bờ sông Tô Lịch. Hôm đó, Dung khá bất ngờ khi thấy Đức ngoài đời, vì trông anh có vẻ cao và đẹp trai hơn so với tưởng tượng của cô, hai người nói chuyện khá hợp nhau. Lúc đứng dậy trả tiền, anh chàng còn tẽn tò bảo là vì quên ví nên không mang đủ tiền. Mới đầu Dung nghe còn tưởng là Đức đang đùa, đến khi thấy anh gọi điện cho chị gái cầu cứu thì cô mới biết anh nói thật. Lúc này, Dung chủ động trả tiền cafe và nói lần này cô mời. "Đến giờ thỉnh thoảng mình vẫn trêu chồng là anh vẫn còn nợ vợ một bữa cafe. Anh ấy nghe xong chỉ cười", Dung kể.

Sau 3 năm chung sống, vợ chồng Dung - Đức đang tận hưởng chuỗi ngày hạnh phúc. Tuy không giàu về tiền bạc nhưng trong thâm tâm Dung luôn tự hài lòng với hiện tại. "Cuộc sống của mình hiện giờ còn nhiều thiếu thốn nhưng chưa bao giờ mình phải hối hận khi lấy chồng xa. Vì hiện tại cuộc sống quá hạnh phúc đối với bản thân mình. Không chỉ chồng, mình còn được bố mẹ chồng yêu thương, mẹ chồng nàng dâu thường không tránh khỏi va chạm với nhau nhưng mình nghĩ nếu mọi người biết nhường nhịn thì mọi chuyện đều ấm êm hết", Dung chia sẻ.

Chia sẻ
Đọc thêm