Lệ Quyên sở hữu làn da trắng sáng, lão hóa ngược ở tuổi 42 nhờ tích cực ăn 2 món "bình dân"
Trong thực đơn ăn uống của mình, Lệ Quyên ưu tiên 2 loại thực phẩm 'bình dân', nhưng có tác dụng tăng cảm giác no, giúp giữ dáng rất hiệu quả.
Lệ Quyên xứng đáng được mệnh danh là một trong những mỹ nhân "lão hóa ngược" của Showbiz. Nếu như những năm 20, 30 tuổi, người ta thường trầm trồ với giọng hát thiên phú của nữ ca sĩ, hiếm khi nhắc đến nhan sắc thì ở tuổi 42, Lệ Quyên lại nhận được rất nhiều lời khen về vóc dáng quyến rũ, tràn đầy sức sống.
Trong một video mới đăng gần đây trên trang TikTok của mình, Lệ Quyên được khán giả khen ngợi rất nhiều vì làn da trắng sáng, căng bóng.
"Nữ hoàng phòng trà" từng chia sẻ, bản thân cô luôn thấy hạnh phúc mỗi khi được khán giả khen ngợi nhan sắc. Để có nguồn năng lượng đó, cô đã phải tích cực tập luyện, duy trì lối sống năng động cũng như thấu hiểu, chăm sóc bản thân mình.
Dù bận rộn đến đâu, nữ ca sĩ cũng dành thời gian để luyện tập siết cân. Mỗi ngày, nữ ca sĩ thường tập cardio 40 phút, plank 3 phút kết hợp các bài tập nhiều nhóm cơ trong hơn một tiếng đồng hồ.
Bên cạnh tập luyện, mỹ nhân tuổi 42 cũng rất chú trọng ăn uống. Cô luôn ăn uống chừng mực, hạn chế thức ăn nhanh để tránh tăng cân. Nữ ca sĩ nhấn mạnh rằng đối với phụ nữ thì chế độ ăn uống vừa phải rất quan trọng, không nên quá thừa thãi, càng không nên quá kiêng khem.
Trong thực đơn ăn uống của mình, Lệ Quyên ưu tiên 2 loại thực phẩm "bình dân", nhưng có tác dụng tăng cảm giác no, giúp giữ dáng rất hiệu quả.
1. Yến mạch
Yến mạch là một trong những món ăn mà Lệ Quyên dùng để giữ dáng. Trong một chia sẻ, cô cho biết: Đẹp không dễ nhưng cũng chẳng khó. Lựa chọn hoàn hảo là yến mạch mix đa dạng, đủ năng lượng, ngon miệng và no lâu nữa đấy. Đừng nhịn ăn, đừng kiêng bất cứ thứ gì bạn thích, chỉ cần tự cảm nhận và biết cách ăn thôi, chả bao giờ xấu được. Nhớ đừng quên tập luyện vừa sức và đều đặn nữa nhé.
Từ lâu, yến mạch đã được nhiều chuyên gia đánh giá là "nữ hoàng của các loại ngũ cốc" vì chứa nhiều dưỡng chất đại bổ cho sức khỏe. Chúng sở hữu hàm lượng vitamin, khoáng chất và chất xơ cực cao. Nếu chế biến đúng cách, bảo toàn mọi lợi ích của yến mạch thì ăn hàng ngày sẽ nâng cao sức khỏe hiệu quả.
Yến mạch có khả năng hòa tan trong nước tốt, lượng calo thấp và chất xơ nhiều. Đối với những người giảm cân nhanh, ăn một chén bột yến mạch vào buổi sáng không chỉ cung cấp năng lượng mà còn khiến cơ thể no lâu.
Theo Melissa Rifkin (chuyên gia dinh dưỡng đang làm việc tại New York, Mỹ), mọi người không cần phải ăn yến mạch quá nhiều, chỉ cần mỗi sáng ăn 1 chén nhỏ là đủ cung cấp năng lượng nhưng không gây béo phì.
Yến mạch sẽ càng tốt hơn nếu như được kết hợp cùng các loại hạt, sữa chua hay là một số loại trái cây ít đường (dâu tây, táo, lê, việt quất, cam...).
Lưu ý: Khi mua nên lựa các loại yến mạch nguyên hạt, yến mạch cán dẹt hoặc yến mạch cắt nhỏ vì chúng nguyên chất, không pha trộn gì thêm. Tránh các loại yến mạch nhiều đường hoặc nhiều hương vị.
2. Rau củ quả
Trong khẩu phần ăn của mình, Lệ Quyên đặc biệt ưu tiên rau củ quả. Rau xanh, trái cây không chỉ được giới chuyên gia y tế khuyến khích nên tăng cường vì tác dụng giữ dáng, mà còn vì những công dụng khác như ổn định đường huyết, phòng chống bệnh ung thư... Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ và nhiều tổ chức y khoa quốc tế nổi tiếng khuyến nghị, mọi người nên ăn ít nhất 5 phần trái cây và rau mỗi ngày để giảm 20% nguy cơ ung thư.
Sở dĩ là bởi rau xanh, trái cây chứa nguồn vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa dồi dào... Đồng thời, chúng ít calo, giàu chất xơ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Các dưỡng chất trong rau quả cũng thúc đẩy phụ nữ sản sinh collagen, làm đẹp da tốt hơn.
Một số loại rau, quả tốt cho phụ nữ có thể kể đến là:
- Rau cải xoong: Cải xoong là một nguồn vitamin A, C và chất chống oxy hóa dồi dào. Chúng có thể vô hiệu hóa các gốc tự do có hại, ngăn ngừa hình thành nếp nhăn, xóa mờ nếp nhăn...
- Ớt chuông: Không chỉ chứa hàm lượng vitamin C cao, có tác dụng kích thích sản xuất collagen, ớt chuông còn chứa carotenoids, giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi ánh nắng mặt trời.
- Rau chân vịt: Rau chân vịt là một trong những loại rau chứa vitamin C bậc nhất. Nó có tác dụng tăng cường sản xuất collagen để giữ cho làn da săn chắc và mịn màng, cải thiện mái tóc luôn chắc khỏe, dày dặn.
- Quả bơ: Hàm lượng caroten của quả bơ có thể hỗ trợ ngăn chặn độc tố và tổn thương từ tia nắng mặt trời, chống lại ung thư da.
- Bông cải xanh: Bông cải xanh có chứa nhiều vitamin C và K và một loạt các chất chống oxy hóa, chất xơ, folate, lutein, canxi... nên có tác dụng chống viêm, chống lão hóa, kích thích sản xuất collagen.