Lan Ngọc: “Tôi từng yêu người đơn giản, tôi muốn anh có tiền đồ tươi sáng hơn nhưng anh không làm!”

"Anh không phải là người có chí tiến thủ, anh lại càng không phải người giỏi giang, tuy nhiên anh mang đến cho tôi cảm giác thật an toàn! Tôi đã từng đắm đuối, đã từng thấy mình như 1 cô công chúa khi yêu anh" - Lan Ngọc chia sẻ.

Trước thềm Tết Kỷ Hợi, Ninh Dương Lan Ngọc thừa nhận năm 2018 mang đến cho cô khá nhiều thành công. Không chỉ phủ sóng với loạt phim chiếu rạp Cua lại vợ bầu, Gái già lắm chiêu 2, Lan Ngọc còn được nhắc đến bởi việc góp mặt trong phim truyền hình Mối tình đầu của tôi - She was pretty phiên bản Việt. 

Lan Ngọc: Tôi yêu người đơn giản, anh không có tiền tài, địa vị hay kém nổi tiếng hơn tôi cũng chẳng sao - Ảnh 1.

Ở thời điểm hiện tại, Lan Ngọc cho biết cô không muốn mọi người gọi mình là "ngọc nữ" nữa. Vì danh xưng "ngọc nữ" này gắn với cô trong thời điểm đóng phim Cánh đồng bất tận. Sau nhiều năm lăn lộn trong nghề và thể nghiệm những vai diễn khác nhau, Lan Ngọc thấy từ "ngọc nữ" chẳng còn phù hợp với cô. Nếu ai đó gọi cô bằng "quái nữ" hay "lầy nữ", Ninh Dương Lan Ngọc sẽ vui vẻ chấp nhận.


Tôi là "Ngọc số nhọ", cả đời chỉ toàn tính toán sai lầm


Đầu năm 2019 này, Lan Ngọc xuất hiện dồn dập trong các dự án phim. Vừa kết thúc "Gái già lắm chiêu 2", khán giả đã thấy bạn ở "Cua lại vợ bầu" và "Mối tình đầu của tôi", Lan Ngọc có lo ngại rằng khán giả sẽ cảm thấy nhàm chán vì sự xuất hiện ồ ạt này không?

Có một điều hài hước là bạn bè thân thiết vẫn hay gọi tôi bằng cái tên "Ngọc số nhọ", nghĩa là lúc nhận lời đóng bộ phim nào, tôi cũng tính rất kỹ, không cho các phim phát hành cùng thời điểm. Nhưng đến khi ra mắt, tôi mới tá hỏa vì phim này chồng lên phim kia. Như câu chuyện Gái già lắm chiêu 2, Cua lại vợ bầu và Mối tình đầu của tôi cũng thế. Cứ đinh ninh rằng các phim ra mắt cách xa nhau, nào ngờ lại dồn dập như vậy.

Lan Ngọc: Tôi yêu người đơn giản, anh không có tiền tài, địa vị hay kém nổi tiếng hơn tôi cũng chẳng sao - Ảnh 2.

Là người nghệ sĩ, đương nhiên tôi có lo ngại chuyện mình xuất hiện quá nhiều sẽ khiến khán giả bị chán. Tôi cũng từng có khoảng thời gian chông chênh vì không biết phải làm gì nên tôi thấm thía cái gọi là hào quang của sự nổi tiếng lắm. Trong mỗi lần nhận phim, tôi luôn tính rằng mình thay đổi hình ảnh như thế này, qua đến dự án kia, mình sẽ thay đổi như thế khác. Nhưng cuối cùng, buồn cười là đâu lại vào đấy, phim ra rồi tôi mới ngẩn người tự nhủ: Người tính không bằng trời tính.

Giờ biết sao được, số mình nhọ, xui xẻo như vậy thì cũng đành chịu thôi. Kiểu là cứ chấp nhận rồi cố gắng làm việc, những thứ còn lại thì phó mặc thôi!

Lan Ngọc: Tôi yêu người đơn giản, anh không có tiền tài, địa vị hay kém nổi tiếng hơn tôi cũng chẳng sao - Ảnh 3.

 Lan Ngọc đánh giá như thế nào về năm 2018 của mình, bạn có cảm thấy tiếc nuối điều gì không?

Tôi nghĩ 2018 là 1 năm thành công của mình, tôi có cơ hội tham gia nhiều dự án chất lượng, rồi còn góp mặt ở những chương trình truyền hình được khán giả yêu thích nữa. Tôi không biết nói gì hơn ngoài từ cám ơn. Tôi trân trọng tình cảm mà khán giả dành cho mình, vì nếu không được yêu thương thì chắc chắn tôi không thể đứng vững như thời điểm hiện tại được.

Tính tôi cũng khá đơn giản, tôi thích thì tôi sẽ nói. Trong năm 2018 này, cũng có 1 số thông tin về chuyện riêng tư xuất hiện, nhưng tôi chưa bao giờ lên tiếng đính chính vì cảm thấy không cần thiết lắm. Tôi chỉ muốn khán giả chú ý đến sản phẩm nghệ thuật của mình. Vì ồn ào đến mấy mà không làm việc tốt thì trước sau gì cũng bị khán giả lãng quên.

Lan Ngọc: Tôi yêu người đơn giản, anh không có tiền tài, địa vị hay kém nổi tiếng hơn tôi cũng chẳng sao - Ảnh 4.

Như lúc nãy tôi có bảo là mình xui xẻo đó, tuy nhiên trong cái xui cũng có niềm vui lấp ló. Ấy là các sản phẩm phim ảnh tôi tham gia đều chất lượng và được khán giả phản hồi tốt. Tôi xem đó như động lực để phấn đấu nhiều hơn. 

Như trong phim chiếu Tết năm nay "Cua lại vợ bầu", Lan Ngọc được 2 chàng trai theo đuổi, còn ngoài đời thực, chẳng thấy bạn công khai yêu ai? Có phải vì bận rộn quá nên Lan Ngọc chẳng thèm dành thời gian cho chuyện tình cảm riêng tư?

Tôi chưa bao giờ phải ở trong tình huống lựa chọn giữa 2 người đàn ông như nhân vật trong phim Cua lại vợ bầu. Chưa bao giờ mới đau chứ! Nghĩa là từ trước giờ cứ từng người đến với tôi, chẳng bao giờ tôi biết được cảm giác được nhiều người theo đuổi cùng lúc là như thế nào. Nhưng xem ra, đó cũng là may mắn đấy chứ, trong 1 giai đoạn nào đó, khi mình cực kỳ khó khăn và cảm thấy mọi thứ trên đời này đều rơi vào bế tắc, bỗng dưng có người xuất hiện và bảo vệ, giúp đỡ mình. Cứ thế, mình ở bên họ, cảm thông và chia sẻ, rồi từ từ mới tiến tới tìm hiểu và yêu nhau. 

Lan Ngọc: Tôi yêu người đơn giản, anh không có tiền tài, địa vị hay kém nổi tiếng hơn tôi cũng chẳng sao - Ảnh 5.

Tôi cũng không biết số mình thế nào nữa, yêu thì vẫn có yêu, nhưng giờ bảo tôi kể tường tận từng chi tiết, tôi chẳng làm được đâu. Tôi muốn giữ mọi thứ cho riêng mình. À có chuyện khá buồn cười là mọi người năm qua đồn đoán tôi yêu Chi Dân. Thực sự bây giờ mối quan hệ của 2 anh em vẫn rất bình thường. Nếu như đến thời điểm có cái gì thay đổi, thì tôi sẽ công khai chứ. Nói về người mình yêu thì có gì đâu mà ngại, chỉ là bây giờ vẫn bình thường, vui vẻ thế thôi. Mọi người đừng gây áp lực quá, không chừng anh em chúng tôi sẽ bị ngại với nhau đó (Cười).


Phụ nữ trong tình cảm lúc nào cũng tham lam


Ở trong bộ phim, nhân vật của Lan Ngọc đã chọn người đàn ông đơn giản, khù khờ, thậm chí là không có tiền đồ. Ngoài đời thực thì sao, Lan Ngọc có yêu như thế không?

Có chứ! Tôi yêu đơn giản lắm, không cần người đó quá thông minh hay tài giỏi, tôi chỉ cần người đàn ông của mình chu đáo, biết quan tâm. Vì công việc diễn viên mà, nó khiến tôi phải sống trong quá nhiều cảm xúc và cuộc đời khác nhau, bây giờ trở về cuộc sống thực, còn mải mê tìm kiếm điều phù phiếm thì làm sao có được sự bình yên. 

Lan Ngọc: Tôi yêu người đơn giản, anh không có tiền tài, địa vị hay kém nổi tiếng hơn tôi cũng chẳng sao - Ảnh 6.

Chị thử tưởng tượng xem, cả ngày đi làm mệt mỏi, về đến nhà chỉ mong được yêu chiều thôi, không thể nào căng sức ra mà cãi vã với bất kỳ 1 ai cả. Nếu người đàn ông kia thực sự yêu mình, họ có thể vì mình làm mọi thứ, đừng nghĩ rằng công việc nhà chỉ do phụ nữ làm nhé, đàn ông cũng vun vén, lo lắng được chu toàn nếu họ thực sự muốn làm. 

Tôi chỉ cần mở cửa ra, anh ấy ôm 1 cái, rồi sau đó là đi vào phòng tắm, thấy 1 bồn nước ấm được chuẩn bị sẵn, vậy là đã thấy hạnh phúc lắm rồi. Tôi yêu người đàn ông chân thành, không tìm kiếm người giàu có, cao sang hay gì cả. Chỉ cần anh ấy yêu và hiểu cho tôi, thế là đủ rồi!

Lan Ngọc: Tôi yêu người đơn giản, anh không có tiền tài, địa vị hay kém nổi tiếng hơn tôi cũng chẳng sao - Ảnh 7.

Lan Ngọc đã từng có người bạn trai đơn giản như thế trong quá khứ đúng không?

Tôi đã từng yêu người đơn giản như thế. Tôi có thể chấp nhận anh dù anh không có tiền tài, địa vị hay sự nổi tiếng. Bản thân tôi cũng nghĩ mình rất bình thường, mọi người bảo yêu như thế thì có sợ bị "chênh" hay không, thú thật tôi không nghĩ mình quá nổi tiếng đâu, nên cái sự "chênh" về danh tiếng, nó nằm ngoài tầm với của Lan Ngọc.

Nhưng yêu người đơn giản, cũng không phải là tốt hoàn toàn. Lúc mới nhận kịch bản bộ phim, tôi còn thốt lên: Trời ơi sao giống hệt mình ngoài đời vậy. Người bạn trai đơn giản kia của tôi cũng như vai mà anh Trấn Thành thể hiện, ấy là thường xuyên cãi vã ngoài đời thực. Họ đơn giản thật đấy, song có nhiều chuyện tôi nói ra mà anh không hiểu. Tôi muốn anh tốt hơn, có tiền đồ tươi sáng hơn, nhưng anh lại không làm điều đó. Chúng tôi cãi nhau như cơm bữa luôn!

Anh không phải là người có chí tiến thủ, anh lại càng không phải người giỏi giang, tuy nhiên anh mang đến cho tôi cảm giác thật an toàn! Tôi đã từng đắm đuối, đã từng thấy mình như 1 cô công chúa khi yêu anh. 

Và cuối cùng Lan Ngọc cũng chia tay anh chàng đó? Lý do vì sao vậy?

Chị biết không, trong tình yêu phụ nữ lúc nào cũng tham lam. Tôi mong anh sẽ có nhiều sự tinh tế hơn chứ chẳng phải đơn giản mãi như vậy. Anh có thể ôm tôi, có thể cho tôi tắm bồn lãng mạn, nhưng vì sao anh lại cứ luôn thế. Tôi đã từng yêu cầu anh thay đổi, bảo anh để ý đến cảm xúc của tôi hơn, lâu lâu anh thử làm mới 1 chút thì tình yêu mới được hâm nóng liên tục. Vậy mà anh không chịu, anh cứ mãi là con người đơn giản thế thôi.

Lan Ngọc: Tôi yêu người đơn giản, anh không có tiền tài, địa vị hay kém nổi tiếng hơn tôi cũng chẳng sao - Ảnh 8.

Mọi người bảo, có phải vì Lan Ngọc ngày càng nổi tiếng, giàu có nên mới không chấp nhận được người bạn trai thua kém mình. Tôi không phải người như thế, chỉ là yêu lâu, cảm giác cứ mãi ở nguyên, không thay đổi, không thể tiến thêm được nữa. Cũng không hẳn là vì tôi chán tính cách của anh, 2 người chia tay lý do xuất phát từ chuyện không còn thấy phù hợp với nhau nữa.  

Lan Ngọc: Tôi yêu người đơn giản, anh không có tiền tài, địa vị hay kém nổi tiếng hơn tôi cũng chẳng sao - Ảnh 9.

Vậy hiện tại thì sao, Lan Ngọc đang yêu ai?

Tôi cũng mong muốn mình sớm được hạnh phúc ngoài đời thực nhưng cái duyên chưa tới, biết thế nào bây giờ. Ba mẹ cũng hay hỏi lắm, bảo là đến khi nào lập gia đình, tôi toàn nói: "Sang năm", mà cũng chưa biết năm nào. Vì bây giờ mình cũng lớn tuổi rồi, chuyện ba mẹ đặt câu hỏi cưới xin cũng dễ hiểu, mình chỉ biết dạ thưa cho qua chuyện, chứ làm sao dắt ngay 1 người nào đó về ra mắt được chứ.

Lan Ngọc: Tôi yêu người đơn giản, anh không có tiền tài, địa vị hay kém nổi tiếng hơn tôi cũng chẳng sao - Ảnh 10.

Có một giai đoạn, tôi chẳng có ai theo đuổi luôn. Cứ đi làm về xong là ở nhà cùng gia đình, chẳng đi đâu chơi hết, vì đâu ai thèm ngó tới mình. Tôi toàn tự hỏi, mình cũng đâu đến nỗi nào mà sao không có ai yêu. Bây giờ thì đỡ rồi, nhưng cũng chưa đâu vô đâu hết! Thôi cứ hẹn lại đi, biết đâu sang năm mới đường tình duyên thuận lợi thì sao! 

Lan Ngọc: Tôi yêu người đơn giản, anh không có tiền tài, địa vị hay kém nổi tiếng hơn tôi cũng chẳng sao - Ảnh 11.

Xin cám ơn Lan Ngọc vì đã dành thời gian chia sẻ!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm