"Minh Lan truyện": Chu Nhất Long là chàng trai cô gái nào cũng thích, Phùng Thiệu Phong là người chồng khiến ai cũng tự hào

Mối tình đầu dang dở ấy, Tề Hành - Chu Nhất Long và Minh Lan - Triệu Lệ Dĩnh chẳng đến được với nhau, thì thôi hãy xem như chén rượu say nồng, sẽ có lúc lảo đảo vì hơi men nhưng khi tỉnh giấc, cơn say kia sẽ trôi vào quá khứ!

Phim truyền hình Minh Lan truyện do Triệu Lệ Dĩnh - Phùng Thiệu Phong đóng chính đã phát sóng được hơn nửa chặng đường. Tính đến thời điểm hiện tại, các mối quan hệ lằng nhằng giữa bộ ba nhân vật Cố Đình Diệp (Phùng Thiệu Phong) - Minh Lan (Triệu Lệ Dĩnh) - Tề Hành (Chu Nhất Long) đều đã được thể hiện trên màn ảnh. 

Minh Lan truyện: Chu Nhất Long là chàng trai cô gái nào cũng thích, Phùng Thiệu Phong là người chồng khiến ai cũng tự hào - Ảnh 1.

Khi Minh Lan sống yên vui, hạnh phúc bên Đình Diệp, khán giả lại bày tỏ sự xót xa, tiếc nuối cho nam phụ Tề Hành. Ở đời, gặp nhau đã khó, yêu nhau được lại càng khó hơn. Nhưng có duyên gặp gỡ chưa phải là tất cả, 2 người thành gia lập thất còn tùy thuộc vào chữ phận. Mối quan hệ giữa Minh Lan - Tề Hành - Cố Đình Diệp quẩn quanh 2 chữ "duyên" - "phận" này. Và trong bất cứ chuyện tình cảm tay ba nào, không bao giờ có chuyện tất cả đều được hạnh phúc.

Tề Hành - Chàng là mối tình đầu thời còn hoa mộng

Ở những tập đầu Minh Lan truyện, tuyến vai Tề Hành của Chu Nhất Long thực sự là điểm nhấn đặc sắc của bộ phim. Bởi trong thiên hạ, "đãi cát tìm vàng" mỏi mắt cũng khó lòng kiếm ra nhân vật xuất chúng, chung tình như Tề Hành.

Minh Lan truyện: Chu Nhất Long là chàng trai cô gái nào cũng thích, Phùng Thiệu Phong là người chồng khiến ai cũng tự hào - Ảnh 2.

Tề Hành là con trai duy nhất của Tề Quốc công, mẹ chàng lại là Quận chúa - tay chân thân cận bên Hoàng hậu. Ngay từ khi còn bé, Tề Hành đã được xem như viên ngọc quý. Vốn có tư chất thông minh hơn người, Tề Hành luôn nổi bật khi xuất hiện ở bất kỳ đâu. Tề Hành là mối tình đầu thơ mộng của các tiểu thư khuê các sống tại Biện Kinh. Bao nhiêu quan lại, phu nhân trong kinh thành này đều mong muốn con gái của họ sẽ được gả cho Tề Hành làm thê thiếp.

Nhưng trong mắt Tề Hành chỉ có mỗi Lục cô nương - Thịnh Minh Lan là đáng yêu, trong sáng nhất. Biết Minh Lan luôn bị các chị gái cùng cha khác mẹ lấn át, Tề Hành lặng lẽ đứng 1 bên bảo vệ. Ngoài những buổi học chữ với lão sư, Tề Hành còn chủ động tìm cách tiếp cận với Minh Lan chỉ vì muốn được ở gần nàng thêm một chút.

Minh Lan truyện: Chu Nhất Long là chàng trai cô gái nào cũng thích, Phùng Thiệu Phong là người chồng khiến ai cũng tự hào - Ảnh 3.

Minh Lan truyện: Chu Nhất Long là chàng trai cô gái nào cũng thích, Phùng Thiệu Phong là người chồng khiến ai cũng tự hào - Ảnh 4.

Tề Hành không ngại lời dị nghị, tự tay chuẩn bị những món quà hữu ích cho người thương. Khi thì củ ấu ngọt bùi, lúc lại là cây bút để Minh Lan luyện chữ, tấm lòng của Tề Hành như thế, có cô gái nào lại chẳng chút rung rinh. Đến khi Minh Lan nhất mực chối từ, Tề Hành còn "mặt dày" chạy theo, quyết bày tỏ tình cảm cho bằng được. Tề Hành yêu Minh Lan bằng sự chân thành, say đắm nhất. Chàng không nề hà tước vị, lại càng không nặng nhọc chuyện Minh Lan chỉ là thứ nữ ở phủ họ Thịnh, Tề Hành yêu bằng cả con tim của mình.

Tình yêu ấy làm khán giả Minh Lan truyện xốn xang. Vì ngoài sự lãng mạn, nhẹ nhàng, Tề Hành còn khiến người xem nhớ về mối tình đầu thời thanh xuân rực rỡ. Ấy là những năm tháng cãi lời mẹ cha để chạy theo tiếng gọi của ái tình. Ấy lại là thứ cảm xúc vấn vương, da diết, lúc nào cũng sợ làm người yêu bị tổn thương, buồn khổ nhưng khi bị gia đình phản đối, lại không đủ dũng khí đáp trả!

Tề Hành đã từng là cả bầu trời thanh xuân của Minh Lan. Minh Lan cũng đã từng tin lời thề ước, chấp nhận đợi chờ ngày Tề Hành mang sính lễ qua nhà cầu thân. Nhưng ở đời, người tính không bằng trời tính, khi Tề Hành - Minh Lan say đắm vì tình yêu nhất, mẹ cha 2 bên lại vô tình cắt đứt sợi tơ hồng. 

Minh Lan truyện: Chu Nhất Long là chàng trai cô gái nào cũng thích, Phùng Thiệu Phong là người chồng khiến ai cũng tự hào - Ảnh 5.

Mọi chuyện bắt đầu khi mẹ của Tề Hành - quận chúa phát hiện ra ý định cưới Minh Lan của Tề Hành. Để ngăn cản, bà bắt ép Minh Lan phải nhận Tề Hành làm anh trai. Đến lúc Tề Hành phản ứng quyết liệt, bà lại đem tính mạng của mấy chục người sống trong phủ họ Cố ra đe dọa. Vì bảo vệ gia đình, giúp Cố lão gia tìm chỗ đứng ở triều đình, Tề Hành đành buông tay Minh Lan, trở thành con rể của Ung Vương.

Mối duyên tình tưởng chừng tốt đẹp, cuối cùng lại là nhát dao đâm vào thanh xuân! 


Cố Đình Diệp - Chàng trai ngang tàng, sống chết hết mình vì tình yêu 


Giữa lúc Minh Lan đau đớn, buồn tủi vì Tề Hành nhất, Cố Đình Diệp lại xuất hiện như 1 người hùng. Đình Diệp, so với Tề Hành cũng giống như Mặt trời - Mặt trăng. Tề Hành điềm tĩnh, ấm áp, suy tính trước sau cho mỗi lời nói thì Cố Đình Diệp lại bộc trực, khẳng khái, thậm chí có chút ranh ma, quỷ quyệt. 

Minh Lan truyện: Chu Nhất Long là chàng trai cô gái nào cũng thích, Phùng Thiệu Phong là người chồng khiến ai cũng tự hào - Ảnh 6.

Đã từng có 1 quãng thời gian, Cố Đình Diệp suốt ngày ăn chơi lêu lổng, bị gia đình của tất cả các cô gái nhà quan từ chối cưới xin. Cố Đình Diệp trong mắt mọi người là lãng tử phong tình, nếu nhà nào chẳng may kết thông gia thì y như rằng sẽ xui xẻo tận mạng. 

Cố Đình Diệp lại còn có chiến tích lẫy lừng là ra ngoài ăn chơi, để rồi nạp Mạn Nương (Lý Y Hiểu) làm thiếp và có hẳn 2 đứa con. Vì nhà họ Cố cũng thuộc dòng dõi trâm anh thế phiệt nên chuyện Cố Đình Diệp có con rơi đã gây rúng động kinh thành, khiến Cố lão gia tức giận đến mức chết trong uất ức. Với không ít người, Cố Đình Diệp chẳng khác nào phá gia chi tử, hại chết cha ruột, tiền đồ đen tối, không bao giờ so sánh được với Tề Hành.

Minh Lan truyện: Chu Nhất Long là chàng trai cô gái nào cũng thích, Phùng Thiệu Phong là người chồng khiến ai cũng tự hào - Ảnh 7.

Minh Lan truyện: Chu Nhất Long là chàng trai cô gái nào cũng thích, Phùng Thiệu Phong là người chồng khiến ai cũng tự hào - Ảnh 8.

Nhưng ai rồi cũng khác! Sau một trận cuồng phong, Cố Đình Diệp quyết tâm làm lại cuộc đời, trở thành bậc anh hùng cái thế, phò tá Hoàng đế vượt bão giông để lên ngôi thành công. Tiếp đến, Cố Đình Diệp hỏi cưới Minh Lan, mở đầu cho 1 chương mới về thứ gọi là hạnh phúc gia đình. Không như Tề Hành yêu Minh Lan bằng tình cảm trong sáng đầu đời, Cố Đình Diệp yêu Minh Lan khi đã cùng nhau trải qua 2 lần sinh tử.

Đình Diệp trải đời, đã kinh qua nhiều dạng phụ nữ, còn Tề Hành vẫn cứ bám lấy hình bóng Minh Lan xưa cũ để sống cho chuỗi ngày về sau. Tề Hành và Cố Đình Diệp, 1 người khiến khán giả xót xa vì tình đầu dang dở, kẻ lại làm người xem xúc động vì sự chân thành, yêu sâu đậm đến mức quên luôn lý trí!

Minh Lan truyện: Chu Nhất Long là chàng trai cô gái nào cũng thích, Phùng Thiệu Phong là người chồng khiến ai cũng tự hào - Ảnh 9.

Minh Lan truyện: Chu Nhất Long là chàng trai cô gái nào cũng thích, Phùng Thiệu Phong là người chồng khiến ai cũng tự hào - Ảnh 10.

Có người oán trách Minh Lan rằng vì sao quá thờ ơ, phũ phàng với Tề Hành lúc chàng van xin được làm lại từ đầu. Cũng có người bày tỏ sự thất vọng khi Minh Lan chấp nhận làm vợ Cố Đình Diệp lúc chưa thật sự yêu chàng. Cuộc đời này có nhiều lối rẽ ngang, chữ duyên - chữ phận không phải lúc nào cũng song hành 1 lối. Tề Hành từng là trời là biển, là mối tình đầu thơ mộng của Minh Lan, nhưng Cố Đình Diệp mới là người cùng Minh Lan trải qua hoạn nạn. Ân tình ấy, nói sao cho dứt?

Ở bên Đình Diệp, Minh Lan được yêu thương, trân trọng, còn nếu chọn đến với Tề Hành, có ai chắc chắn được rằng sẽ không có chuyện Minh Lan bị Quận chúa - mẹ Tề Hành đuổi ra khỏi phủ? Thà chọn người dám vì mình mà hy sinh mạng sống còn hơn người từng ruồng bỏ, buông tay lúc khó khăn nhất. Minh Lan cũng như bất cứ người đàn bà nào khác, cần sự an toàn, chở che chứ không phải đơn thuần chỉ là lời nói gió bay!

Minh Lan truyện: Chu Nhất Long là chàng trai cô gái nào cũng thích, Phùng Thiệu Phong là người chồng khiến ai cũng tự hào - Ảnh 11.

Mối tình đầu dang dở ấy, Tề Hành - Minh Lan chẳng đến được với nhau, thì thôi hãy xem như chén rượu say nồng, sẽ có lúc lảo đảo vì hơi men nhưng khi tỉnh giấc, cơn say kia sẽ trôi vào quá khứ! Yêu và cưới là 2 chuyện hoàn toàn khác nhau, tình yêu đôi lứa và tình nghĩa vợ chồng lại là những phạm trù không thể so sánh. Ngày hôm nay, Minh Lan đang hạnh phúc bên Đình Diệp, bỏ lại Tề Hành với trái tim tan nát, thôi thì cũng gọi là có duyên không phận, nếu có cảm thấy đau lòng, tiếc nuối thì cũng đành phải hẹn lại duyên nợ ở kiếp sau.

Minh Lan truyện: Chu Nhất Long là chàng trai cô gái nào cũng thích, Phùng Thiệu Phong là người chồng khiến ai cũng tự hào - Ảnh 12.

Minh Lan truyện: Chu Nhất Long là chàng trai cô gái nào cũng thích, Phùng Thiệu Phong là người chồng khiến ai cũng tự hào - Ảnh 13.

Chia sẻ
Đọc thêm