Làm ngay bánh flan dừa - món ngon hot nhất hè này!
Bánh flan dừa giúp át hẳn vị tanh của trứng, phần dừa béo ngọt kết hợp với trứng thơm nức vô cùng hấp dẫn. Cùng thử nhé!
Để làm bánh flan dừa bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 6 lòng đỏ trứng 30g bơ chảy 130g đường hoa mai 200g dừa tươi nạo nhỏ 300ml sữa tươi không đường Khuôn bánh |
Cho đường và 25g bơ vào máy xay sinh tố xay cho hỗn hợp đồng nhất. |
Cho trứng, sữa tươi, dừa vào xay nhuyễn. |
5g bơ còn lại dùng để chống dính cho toàn bộ khuôn. |
Đổ hỗn hợp vừa xay xong vào khuôn. Chuẩn bị nồi hấp, xếp bánh vào nồi khi nước trong nồi bắt đầu bốc hơi. Nhớ đặt một miếng vải mỏng lên trên bề mặt để nước không nhỏ xuống mặt bánh. |
Hấp khoảng 30 phút thì bánh chín, dùng tăm để kiểm tra nếu tăm khô tức bánh đã chín. |
Lấy bánh ra để nguội, rồi cho vào tủ lạnh làm mát. Khi ăn dùng dao lách nhẹ xung quanh thành khuôn là có thể đổ bánh ra rồi. |
Bánh flan dừa trứng bắt nguồn từ công thức gốc của món bánh Quindins - Brazil nhưng thay vì sử dụng dừa khô và khối lượng đường khá lớn bạn có thể thay bằng chính cơm dừa tươi và điều chỉnh độ ngọt cho phù hợp với khẩu vị của gia đình mình. Bánh flan dừa này có cách làm cực đơn giản, bạn chẳng lo bánh bị giỗ mặt hay phần trứng và sữa không tương thích dẫn tới việc bánh kém đông như bánh flan truyền thống. Thêm vào đó phần dừa béo ngọt kết hợp với trứng thơm nức khiến món ăn càng thêm thơm ngon hấp dẫn.
Chúc bạn ngon miệng!