Công thức làm bánh Flan gato mát lịm siêu hấp dẫn

Hương Thảo,
Chia sẻ

Khác với món bánh Flan truyền thống, bánh Flan gato có thêm một lớp bánh gato bên dưới, giúp nó bớt ngán hơn so với phiên bản bánh thông thường!Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh Flan gato trong khuôn tròn đường kính 20cm:

Phần Caramel:

100g đường cát

30ml nước

Phần Flan:

360ml sữa tươi không đường

4 lòng đỏ trứng

2 quả trứng

100g sữa đặc có đường

Bánh gato:

60g bơ nhạt

50g bột mỳ đa dụng

60ml sữa tươi không đường

35g đường nâu

30g đường trắng

2 lòng đỏ trứng

3ml vani lỏng

4 lòng trắng trứng

½ quả chanh

Cho nước và đường (phần caramel) vào nồi đun chảy, đến khi hỗn hợp chuyển màu vàng nâu thì tắt lửa đổ vào khuôn.
Cho sữa tươi và sữa đặc (phần flan) vào nồi đun đến khi mấp mé sôi thì tắt lửa. Khuấy đều 4 lòng đỏ và 2 quả trứng trong bát. Từ từ đổ hỗn hợp trứng vào sữa, sau đó cho lọc qua rây.
Đun chảy bơ, cho bột mỳ đa dụng vào khuấy nhanh tay bằng phới. Cho hỗn hợp đường nâu đã khuấy tan trong sữa, lòng đỏ trứng cùng vani vào bột và trộn đều.
Trong một chiếc âu khác, dùng máy đánh lòng trắng trứng ở tốc độ thấp. Khi xuất hiện bọt khí lớn thì cho nước cốt chanh vào, tăng dần tốc độ lên cao nhất. Khi bọt khí bắt dầu nhỏ dần thì cho từ từ đường trắng vào, đánh đến khi lòng trắng trứng bông cứng.
Chia lòng trắng trứng thành 3 phần, lần lượt cho vào âu bột, dùng kỹ thuật fold trộn đều sau mỗi lần thêm lòng trắng.
Bật lò ở 200 độ C, với bánh này chúng mình sẽ nướng cách thủy bằng cách đặt khay nước nóng vào rãnh cuối cùng của lò.
Đổ hỗn hợp trứng và sữa ở phần flan vào khuôn. Tiếp đến là cho hỗn hợp bột ở phần bánh gato vào. Đừng lo nếu các bạn cảm thấy như phần bột có vẻ chìm xuống nhé, chúng sẽ nổi lên ngay sau đó và phần flan, gato sẽ tách biệt khi nướng xong đấy!
Cho khuôn bánh vào lò, hạ nhiệt độ xuống 170 độ C, nướng trong vòng 50-55 phút. Bánh chín để nguội chừng 10 phút rồi dùng dao nhỏ rọc nhẹ xung quanh thành bánh, đặt một đĩa lớn trên mặt khuôn và nhanh chóng úp ngược. Để nguội rồi bảo quản lạnh trước khi ăn bạn nhé!


Mùa hè về là lúc món bánh Flan lên ngôi bởi vị béo ngậy mà mát lịm của nó ai ai cũng yêu thích. Mùa hè năm nay mời bạn thử một biến tấu của món bánh Flan truyền thống - bánh Flan gato nhé! Vẫn giữ nguyên cái hấp dẫn của bánh Flan bạn đã biết, món bánh Flan gato lại có thêm một lớp bánh gato xốp mịn như mây làm giảm đị độ "ngán" khưởng thức - khiến cho nó hứa hẹn sẽ trở thành một món mới cực hot trong mùa hè này đấy!Chúc các bạn thành công với món bánh Flan gato độc đáo này nhé!

Chia sẻ