Làm mứt dừa bằng nồi chiên không dầu: Vừa ngon lại vừa nhàn hơn hẳn!
Tranh thủ cuối tuần làm ngay mẻ mứt dừa bằng nồi chiên không dầu để chuẩn bị đón Tết Nguyên đán thôi các mẹ ơi
- 1. Dừa bánh tẻ nạo sợi: 200gr
- 2. Đường:100gr
- 3. Chanh leo: lọc lấy 15ml nước
- 4. Bột dành dành:3gr (hòa cùng 30ml nước sôi, đợi lắng, lấy nước màu)
- 5. Chảo chống dính và nồi chiên không dầu (có lót giấy bạc)
Hội chị em khéo tay hẳn biết rằng làm mứt dừa không khó tí nào! Cái khó hơn chính là phải vượt qua "cơn lười" để có thể đứng sên mứt trên chảo cho đến khi đường khô lại và kết tinh như mong muốn của chúng ta. Chính vì công đoạn sên mứt này, nhiều chị em sau một mùa Tết là thấy tay mình "lên chuột" luôn!
Nếu bạn cũng đang bị "giằng xé nội tâm" nửa muốn tự làm mứt dừa, nửa lại muốn đi mua quách cho xong vì sên mứt quá cực, thì bài viết dưới đây là dành cho bạn! Với chiếc nồi chiên không dầu "thần thánh", giờ đây việc làm mứt dừa trở nên đơn giản và nhẹ nhàng hơn rất rất nhiều rồi đấy!
Cách làm mứt dừa bằng nồi chiên không dầu
Sơ chế và ướp dừa
Rửa dừa với nước cho sạch, nước trong là được. Đun 1 nồi nước sôi, tắt bếp, cho dừa vào trụng để ra hết dầu dừa rồi đổ ra rổ. Rửa lại nước sạch lần nữa rồi đợi ráo.
Cho dừa nạo, nước chanh leo, nước lọc từ bột dành dành vào âu, đường vào âu, trộn đều, ngâm trong 1h30'.
Đảo dừa trên chảo
Đổ dừa đã ngấm vào chảo, bật lửa vừa để nước đường cạn dần.
Hạ bếp số nhỏ nhất, đảo dừa đến khi thấy nước đường keo sợi.
Sấy mứt dừa bằng nồi chiên không dầu
Cho dừa vào nồi chiên không dầu, bật 90 độ C nướng trong 10' (lần 1), dùng đũa đảo. Tiếp tục nướng thêm 10' (lần 2).
Lúc này dừa đã bắt đầu khô, hạ nhiệt 80 độ C nướng thêm 10' (lần 3) để đường kết tinh.
Thành phẩm:
Thành phẩm mứt dừa từ nồi chiên không dầu sẽ hơi khác chút so với sên tay. Lớp đường bám bên ngoài sợi dừa sẽ ít hơn nhưng mứt dừa lại thơm giòn hơn cùng với vị chua kiểu thanh thanh rất dễ ăn. Nếu nhà có nồi chiên không dầu, chị em hãy thử 1 lần xem sao nhé, có khi lại ghiền luôn không quay về kiểu cũ nữa đâu!