Kỳ kèo xin mẹ chồng 200 nghìn, nàng dâu “sáng nhất MXH” tiết lộ chuyện “cãi chem chẻm” nhưng chỉ muốn ở cùng cả đời với mẹ chồng

Xem đoạn clip kỳ kèo xin mẹ chồng 200 nghìn mua mũ, nhiều người còn tưởng nàng dâu “lầy lội” này đang xin xỏ mẹ đẻ mình.

Thân thiết với mẹ chồng như mẹ đẻ - điều mà ai cũng đều mong muốn sẽ làm được khi về nhà chồng. Tuy nhiên, để làm được điều này có lẽ vẫn chỉ là mơ ước của nhiều cô gái.

Mới đây, một đoạn clip khá dễ thương của một nàng dâu Hà Nội và mẹ chồng đã khiến các chị em trên một diễn đàn mạng phải truyền tay nhau vừa xem vừa không nhịn nổi cười. Theo đó, cô con dâu "lầy lội" đã tốn không ít công sức xin xỏ mẹ chồng cho vay 200 nghìn đồng để mua mũ mới, vì chiếc mũ cô vừa mua không đúng ý.

Kỳ kèo xin mẹ chồng 200 nghìn mua mũ, nàng dâu “sáng nhất MXH” tiết lộ chuyện “cãi chem chẻm” nhưng chỉ muốn ở cùng cả đời - Ảnh 1.

Hình ảnh trong đoạn clip kỳ kèo xin mẹ chồng 200 nghìn mua mũ của Diệu Anh.

Ngoài việc "nhượng lại" chiếc mũ màu đen cho mẹ chồng, kèm theo lời "nịnh nọt" rằng chiếc mũ đó quý phái rất hợp với bà, nàng dâu này còn năn nỉ mẹ từ sàn nhà lên tới giường ngủ chỉ để được bà đồng ý cho 200 nghìn đồng mua mũ mới. Gần như không có ai nhịn nổi cười trước những câu pha trò của cô gái trẻ như "tiền để mai con ăn sáng đấy", "con hậu sản rồi đây này", "con gầy lắm rồi đấy"… hay khi cô mặc cả từ 100 nghìn lên 200 nghìn.

Chủ nhân của đoạn clip dễ thương trên là Diệu Anh (19 tuổi, Hà Nội). Cô rất bất ngờ khi đoạn clip này lại nhận được sự quan tâm của nhiều người đến như vậy. Trái với suy nghĩ của nhiều người, Diệu Anh chia sẻ khi đăng đoạn clip lên mạng xã hội, mẹ chồng cô không hề xét nét gì con dâu, mà chỉ coi như đây là một trò đùa vui nghịch ngợm của Diệu Anh mà thôi.

"Trước khi đăng, mình có nói trước rồi trêu mẹ là con sẽ đăng đoạn clip này lên facebook, sẽ có rất nhiều người nhìn thấy mẹ đấy. Xong mẹ chồng mình xem lại clip mình quay thì chỉ cười rồi bảo là: ôi sao nhìn trong này béo thế, béo nhỉ thôi", Diệu Anh vui vẻ cho hay.

Kỳ kèo xin mẹ chồng 200 nghìn mua mũ, nàng dâu “sáng nhất MXH” tiết lộ chuyện “cãi chem chẻm” nhưng chỉ muốn ở cùng cả đời - Ảnh 2.

Chân dung mẹ chồng - nàng dâu ngoài đời.

Kỳ kèo xin mẹ chồng 200 nghìn mua mũ, nàng dâu “sáng nhất MXH” tiết lộ chuyện “cãi chem chẻm” nhưng chỉ muốn ở cùng cả đời - Ảnh 3.

Diệu Anh lấy chồng và sinh con khi còn rất trẻ.

Ngoài đời, nàng dâu sinh năm 1999 này tâm sự cô may mắn có được cả bố mẹ chồng cùng dễ tính, vậy nên cuộc sống làm dâu chẳng ngày nào vắng tiếng cười: "Ông bà nội con mình hiền lắm, không mắng chửi bao giờ, lại thương con cháu, coi con dâu chẳng khác gì con gái. Từ hồi về làm dâu đến giờ, ngày nào với mình cũng là một ngày vui cả".

Diệu Anh kết hôn từ năm 2016, đến nay đã có một cậu con trai kháu khỉnh. Suốt 2 năm nay, vợ chồng cô sống cùng bố mẹ chồng. Cô gái Hà Nội cho biết từ trước khi cưới, cô đã có cái nhìn lạc quan về hôn nhân. "Mình nghĩ tính tình cứ ngay thẳng thì không phải sợ việc gì cả. Mình lại nhanh nhẹn nữa. Vì còn trẻ nên bản thân cũng còn nhiều khuyết điểm nhưng may mắn là bố mẹ chồng mình rất dễ tính, không bao giờ trách mình điều gì cả. 2 năm qua, mình cũng luôn cố gắng thay đổi để chín chắn hơn", Diệu Anh kể.

Sống cùng nhà chồng, Diệu Anh học được cách dậy sớm, biết làm việc nhà như giặt giũ quần áo, cơm nước rồi nấu cháo cho con và cụ nội. So với việc trước khi lấy chồng, cô chẳng hề biết làm việc gì, thậm chí dùng nồi áp suất ra sao còn không biết, thì đến nay, quả là đã có một bước thay đổi lớn. Diệu Anh cũng tự hào cho biết tất cả những việc này đều do mẹ chồng dạy dỗ.

Tuy vậy, Diệu Anh tự nhận mình vẫn còn thiếu sót và sẽ cố gắng thay đổi trong thời gian tới: "Tính mình thẳng lắm, ai nói gì mà mình thấy không đúng là sẽ nói lại tới cùng. Nhiều người nhìn vào rồi nói với mẹ chồng mình rằng: con dâu như thế là không được, hay: mẹ chồng nói mà cãi phăng phăng. Nhưng mẹ chỉ nhỏ nhẹ nói lại mình rằng: con phải thay đổi đi không người ngoài nhìn vào người ta cười đấy. Đến giờ, mình cũng biết nhẫn nhịn hơn xưa rồi".

Kỳ kèo xin mẹ chồng 200 nghìn mua mũ, nàng dâu “sáng nhất MXH” tiết lộ chuyện “cãi chem chẻm” nhưng chỉ muốn ở cùng cả đời - Ảnh 4.
Kỳ kèo xin mẹ chồng 200 nghìn mua mũ, nàng dâu “sáng nhất MXH” tiết lộ chuyện “cãi chem chẻm” nhưng chỉ muốn ở cùng cả đời - Ảnh 5.

Với Diệu Anh, mẹ chồng là người đã hi sinh cho con cháu rất nhiều.

Chia sẻ về bí quyết để mỗi ngày sống cùng mẹ chồng là mỗi ngày vui, Diệu Anh thổ lộ: "Mình sống theo cảm xúc nên cứ nói thẳng thật những gì mình nghĩ. Được cái cả mình và mẹ chồng đều sống thẳng và không để bụng gì bao giờ, có lúc hai mẹ con còn tranh cãi nhau to đùng ấy, nhưng xong xuôi rồi thì mình lại xin lỗi mẹ. Hay có điều gì không phải thì mình nói nhỏ nhẹ để bà hiểu mình đang nghĩ gì. Nói chung là mình thấy đã sống chung thì khó tránh mẹ chồng nàng dâu va chạm, nhưng mỗi người tự hạ cái tôi đi một chút là mọi chuyện sẽ êm xuôi thôi. Hai mẹ con mình chẳng bao giờ để trong lòng những gì bức xúc về nhau nên không thấy khó chịu nhau cái gì. Mình còn hay làm trò nên hai mẹ con toàn cười thôi, tính mình vẫn trẻ con mà".

Trên trang cá nhân, Diệu Anh còn chẳng ngại ngần viết rằng cô muốn được sống cùng mẹ chồng cả đời, lo cho bà kể cả khi tuổi già sức yếu. Nói về điều này, cô cười: "Nói không thì ai mà tin. Nhưng thực sự thì mẹ dành cho mình bao nhiêu tình cảm như thế. Mình ốm, bà cũng chăm, mình sinh con, cũng bà chăm. Con đi học cũng bà đóng tiền, mình đi viện bà cũng lo cho hết. Trong mắt mình, mẹ là một người rất hi sinh. Mình thương bà như mẹ đẻ mình vậy, với mình hai mẹ đều như nhau. Nếu sau này mình không có tiền đi nữa thì mình vẫn muốn chăm bà như bà đã chăm mình. Vì từ bé, mình đã không sống trong nhung lụa, không sống trên tiền nên quan trọng nhất với mình là tình cảm. Với mẹ chồng, mình nợ bà rất nhiều!".

Chia sẻ
Đọc thêm