KTS Nhật đánh giá cao cách "chợp mắt" thông minh của giới công sở Việt, dân mạng xứ Phù Tang chỉ ước được ngủ trưa như thế!

Old Fashioned,
Chia sẻ

Hai bức ảnh của kiến trúc sư người Nhật ngay lập tức nhận được rất nhiều sự quan tâm và phản ứng bất ngờ của cộng đồng mạng xứ sở hoa anh đào.

Ngủ trưa là thói quen thường ngày của dân công sở Việt, tuy nhiên, cách thực hiện thói quen này đã làm không ít người nước ngoài bất ngờ. Chẳng hạn như một vị kiến trúc sư người Nhật có tên Yamada dưới đây.

Được biết Yamada hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Mới đây, anh chàng đã đăng tải lên mạng xã hội Twitter hai bức ảnh ghi lại cảnh một văn phòng Việt Nam giữa giờ nghỉ trưa, dễ thấy trong đó, hội công sở Việt đang say giấc ngay bên dưới chính gầm bàn làm việc của mình.

Kiến trúc sư người Nhật hài hước nói dân công sở Việt ngủ trưa giống… “xác chết”, dân mạng xứ sở hoa anh đào phản ứng bất ngờ - Ảnh 1.

Có lẽ điều này đã làm Yamada có chút liên tưởng nhẹ nên anh chàng đã đính kèm chú thích của 2 bức ảnh như sau: “Thoạt nhìn trông giống bệnh viện dã chiến hay nhà xác, nhưng cách người Việt chợp mắt trong giờ nghỉ trưa thật tuyệt vời”.

Kiến trúc sư người Nhật hài hước nói dân công sở Việt ngủ trưa giống… “xác chết”, dân mạng xứ sở hoa anh đào phản ứng bất ngờ - Ảnh 2.

Hai bức ảnh kèm chú thích trên ngay lập tức nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng xứ sở hoa anh đào. Và thật bất ngờ, bên dưới phần bình luận, hầu hết đều bày tỏ cảm giác ghen tị của mình:

“Hãy mang hình thức này về Nhật”, “chỉ cần được ngủ thế này thôi năng suất làm việc của tôi sẽ tăng cao”, “dân công sở Singapore và nhiều nơi khác cũng ngủ trưa thế này, tôi nghĩ tuyệt vời đấy chứ”, “trông họ ngon giấc chưa kìa, tôi cũng muốn trải nghiệm”,...

Vậy điều gì khiến cho nhiều người Nhật ghen tị trước cách dân công sở Việt ngủ trưa thế này? Chẳng phải họ cũng có giờ nghỉ trưa hay sao?

Kiến trúc sư người Nhật hài hước nói dân công sở Việt ngủ trưa giống… “xác chết”, dân mạng xứ sở hoa anh đào phản ứng bất ngờ - Ảnh 3.

Thật ra, từ lâu trong văn hóa Nhật, ngủ trưa là hành vi đại diện cho sự lười biếng cho nên, thay vì ngủ trưa, dân công sở Nhật sẽ dành thời gian đó để tiếp tục làm việc, vừa ăn vừa làm. Ngoài ra, điều này, còn giúp họ không bị đánh giá thấp trong môi trường làm việc vốn mang tính cạnh tranh cao.

Nhiều năm gần đây, do nhận thấy tác hại của vấn đề làm việc quên giờ giấc, dân công sở Nhật đã được khuyến khích, tạo điều kiện cho việc ngủ trưa. Tuy nhiên, do không có thói quen ngủ trưa, cộng với tâm lý cố hữu sợ bị đánh giá (đặc biệt là các “ma mới”) nên việc này vẫn khá khó khăn đối với nhiều người.

Họa may, nếu có ngủ, họ cũng chỉ gục xuống bàn hoặc tựa vào ghế chứ không ai thoải mái nằm dài ra dưới gầm bàn như dân công sở Việt ở hai bức ảnh trên.

Đó là lý do giải thích vì sao, với cảnh tượng ngủ trưa như “xác chết” được Yamada ghi lại, nhiều dân mạng xứ sở hoa anh đào lại ghen tị đến thế!

Kiến trúc sư người Nhật hài hước nói dân công sở Việt ngủ trưa giống… “xác chết”, dân mạng xứ sở hoa anh đào phản ứng bất ngờ - Ảnh 4.

Chia sẻ