Khung cảnh khác lạ của Hà Nội thời dịch Covid-19: Những cánh cửa im phăng phắc, người dân trùm kín tập thể dục bên hồ Gươm

MINH NHÂN - PHƯƠNG THẢO, Theo TRÍ THỨC TRẺ

Không còn tắc đường, chen lấn, phố phường Hà Nội dường như "rộng" hơn sau khi chính quyền Hà Nội khuyến cáo người dân hạn chế ra đường và yêu cầu tạm đóng các cửa hàng dịch vụ, để phòng chống lây lan dịch bệnh.

 - Ảnh 1.

10h sáng 26/3 tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục (quận Hoàn Kiếm) vắng tanh sau khuyến cáo của Chủ tịch Hà Nội về việc người dân không nên ra đường trong 2 tuần "quyết định" của dịch bệnh. Các hàng quán xung quanh đều đóng cửa, chấp hành theo chủ trương của chính quyền địa phương.

 - Ảnh 2.

Con phố Hàng Đào tập trung hàng chục của hàng bán quần áo, ngày thường vốn sầm uất, sôi động là thế, nhưng nay đều đóng cửa, im phăng phắc.

 - Ảnh 3.

Phố sách Đinh Liệt cũng không còn mở bán sau khi các chủ kinh doanh ký cam kết đóng cửa cho đến ngày 5/4.

 - Ảnh 4.

Giữa thời điểm này, khách du lịch quốc tế gặp khó khăn trong việc tìm kiếm khách sạn, nơi lưu trú.

 - Ảnh 5.

Các cửa hàng ăn uống đều bắt đầu chuyển sang hình thức "mang về", không bán tại quán, để hạn chế tụ tập đông người.

 - Ảnh 6.

Trong cuộc họp của BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 chiều 25/3, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề nghị, trừ các cửa hàng thiết yếu như xăng dầu, thuốc, bán thức ăn, còn lại tất cả cửa hàng dịch vụ đều phải đóng cửa trong 2 tuần.

 - Ảnh 7.

Lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm thường xuyên ra quân, tuyên truyền người dân về các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

 - Ảnh 8.

Người dân tập thể dục xung quanh Hồ Gươm cố gắng mặc trang phục dài tay, kín chân,...

 - Ảnh 9.

... hoặc đội mũ chống giọt bắn, đeo khẩu trang kín mít.

 - Ảnh 10.

Bộ Y tế khuyến cáo người cao tuổi, người có các bệnh lý nền, hạn chế ra ngoài, đến khu vực công cộng để tránh tiếp xúc với người khác.

 - Ảnh 11.

Chủ tịch Hà Nội hy vọng trong 2 tuần tới, sẽ nhận được sự hưởng ứng tích cực của toàn thể nhân dân. Ông Chung nói, "Chỉ có sự tham gia của người dân với tinh thần, trước tiên bảo vệ cho mình, cho gia đình mình, sau là cho cộng đồng và trách nhiệm với thành phố, với đất nước thì chúng ta mới có thể ngăn chặn được dịch bệnh".

Khung cảnh khác lạ của Hà Nội thời dịch Covid-19: Những cánh cửa im phăng phắc, người dân trùm kín tập thể dục bên hồ Gươm - Ảnh 12.

Chia sẻ
Đọc thêm