Không cần thức uống detox cầu kì nào, chỉ cần làm theo 5 cách này là đã thải độc cho cơ thể rất tốt

Thực tế, việc thanh lọc cơ thể có thể dễ dàng có được từ việc tiêu thụ thực phẩm xanh, sạch và uống đủ nước...

Nếu bạn có ý định "detox" (thải độc, làm sạch cơ thể) thì cần phải hiểu rõ về quá trình detox - thanh lọc cơ thể là như thế nào đã. Detox nhằm mục đích tẩy sạch độc tố độc hại trong cơ thể. Bình thường, cơ thể có cơ chế tự thải độc, thanh lọc và làm sạch mỗi khi tiếp xúc với các chất ô nhiễm, kim loại nặng, chất bảo quản, và thuốc trừ sâu...

Không cần thức uống detox cầu kì nào, chỉ cần làm theo 5 cách này là đã thải độc cho cơ thể rất tốt - Ảnh 1.

Detox nhằm mục đích tẩy sạch độc tố độc hại trong cơ thể.

Tuy nhiên, cơ chế tự detox này không phải lúc nào cũng đạt hiệu quả tuyệt đối. Khi đó, các chất độc được lưu trữ lại trong tế bào và mô của cơ thể. Quá trình này có thể gây ra tác động có hại trên cơ thể, bao gồm bệnh tật và các vấn đề về sức khỏe khác. Thải độc cho cơ thể thúc đẩy sức khỏe tổng thể và chức năng của các cơ quan cơ thể.

Nhắc đến thanh lọc cơ thể, nhiều người lựa chọn việc uống các thức uống này kia với tên gọi "thức uống detox" rất cầu kì. Thực tế, việc thanh lọc cơ thể có thể dễ dàng có được từ việc tiêu thụ thực phẩm xanh, sạch và uống đủ nước... Những cách này hoàn toàn có thể giúp bạn có được một cơ thể khỏe mạnh.

Không cần thức uống detox cầu kì nào, chỉ cần làm theo 5 cách này là đã thải độc cho cơ thể rất tốt - Ảnh 2.

Tiến sĩ Edward F. Group III, giám đốc điều hành của trung tâm Global Healing Center.

Tiến sĩ Edward F. Group III, giám đốc điều hành của trung tâm Global Healing Center, là một người rất quan tâm đến vấn đề thải độc cơ thể. Dưới đây là 5 thói quen lành mạnh mà ông khuyên mọi người nên áp dụng để giải độc cơ thể một cách tự nhiên nhất.

Ăn nhiều rau xanh

Giải độc cơ thể của bạn không chỉ là những gì bạn tránh mà còn về những gì bạn tiêu thụ. Nhiều chế độ ăn uống có tác dụng thúc đẩy làm sạch và giải độc rất hiệu quả. Phổ biến nhất trong số đó là nên ăn nhiều các loại rau xanh, củ quả.

Không cần thức uống detox cầu kì nào, chỉ cần làm theo 5 cách này là đã thải độc cho cơ thể rất tốt - Ảnh 3.

Chế độ ăn nhiều rau củ quả có tác dụng thải độc rất tốt.

Các loại thực phẩm giàu chất xơ như trái cây, rau, đậu, cũng như các loại hạt, ngũ cốc, protein nạc và chế phẩm sinh học có thể hỗ trợ ruột và chức năng gan vì vậy bất kỳ chất thải không mong muốn nào đều được thải ra khỏi cơ thể của bạn. Bên cạnh đó, cố gắng loại bỏ các thực phẩm thức ăn nhanh, đồ chiên và nhiều đường cùng với thịt đỏ cũng sẽ đem lại kết quả tốt hơn.

Uống nhiều nước

Chắc chắn rượu bia không nằm trong dây. Thay vào đó hãy uống nhiều nước sẽ giúp thận của bạn thải độc tố ra khỏi cơ thể.

Không cần thức uống detox cầu kì nào, chỉ cần làm theo 5 cách này là đã thải độc cho cơ thể rất tốt - Ảnh 4.

Nếu cảm thấy chán uống nước lọc, bạn có thể thêm chanh vào nước để tạo ra chất điện giải.

Nước có thể được coi là "công cụ" có giá trị nhất trong việc giải độc cho cơ thể. Cơ thể bạn cần nước cho mọi hoạt động, chức năng của các cơ quan bên trong. Cơ thể để sản xuất nước bọt, giúp mồ hôi và loại bỏ chất thải.

Nếu cảm thấy chán uống nước lọc, bạn có thể thêm chanh vào nước để tạo ra chất điện giải. Quả cam quýt có thể cung cấp cho gan nhiều enzym , giúp tiêu hóa dễ dàng hơn. Nếu là người không thích uống nhiều nước, hãy thay thế bằng trà xanh. Trà xanh đã được chứng minh là có khả năng phòng chống lại bệnh tim và ung thư, trong khi cây thông thảo có thể làm tăng chức năng giải độc gan.

Tăng cường vận động

Không cần thức uống detox cầu kì nào, chỉ cần làm theo 5 cách này là đã thải độc cho cơ thể rất tốt - Ảnh 5.

Tập thể dục và thiền cũng giúp bạn thanh lọc, duy trì một cơ thể khỏe mạnh.

Tập thể dục và thiền cũng giúp bạn thanh lọc, duy trì một cơ thể khỏe mạnh. Tập thể dục giúp tăng cường lưu thông máu, đổ mồ hôi. Đổ mồ hôi sẽ giúp giải phóng độc tố qua da của bạn. Các nghiên cứu đã phát hiện ra một lượng nhỏ arsenic, cadmium, chì và thuỷ ngân trong mồ hôi.

Thiền giúp bạn "làm sạch" tâm trí và giảm stress. Stress có thể gây độc cho sức khỏe của bạn không kém gì hóa chất. Một tâm trí rối loạn có thể làm cho cơ thể hoạt động kém. Kết hợp tập thể dục và thiền sẽ giúp bạn giảm căng thẳng và nạp lại năng lượng cho công việc.

Ngủ sâu

Không cần thức uống detox cầu kì nào, chỉ cần làm theo 5 cách này là đã thải độc cho cơ thể rất tốt - Ảnh 6.

Một giấc ngủ ngon giúp làm giảm căng thẳng và kháng viêm.

Một giấc ngủ sâu không mộng mị chính là chìa khóa để giữ sức khỏe của bạn. Hãy tự tạo không gian ngủ bằng cách giữ cho phòng ngủ của bạn luôn thoáng mát, yên tĩnh và không có màn hình tivi. Giữ đúng giờ đi ngủ tiêu chuẩn cho phép bạn ngủ ít nhất 7 tiếng mỗi đêm. Việc nghỉ ngơi đầy đủ sẽ giúp làm giảm căng thẳng và kháng viêm để cơ thể bạn có thể hoạt động tốt nhất vào ngày hôm sau.

Làm sạch không khí bạn thở

Không cần thức uống detox cầu kì nào, chỉ cần làm theo 5 cách này là đã thải độc cho cơ thể rất tốt - Ảnh 7.

Hít thở không khí trong lành là một cách khác để làm giảm tiếp xúc với chất độc.

Hít thở không khí trong lành là một cách khác để làm giảm tiếp xúc với chất độc. Trong khi bạn không thể kiểm soát toàn bộ môi trường, bạn có thể kiểm soát không khí trong nhà. Khói, vật nuôi, nấm mốc, nấm mốc và vi sinh vật có thể làm cho không khí trong nhà bạn độc hại hơn không khí bên ngoài. Vì vậy, nên giữ cho không khí trong nhà thoáng đãng, nếu cần thiết thì nên dùng thêm thiết bị lọc không khí chất lượng cao để giữ không khí trong lành và không độc tố.

Vài nét về Tiến sĩ Edward F. Group III (DC, ND, DACBN, DCBCN, DABFM)

Tiến sĩ Edward F. Group III (DC, ND, DACBN, DCBCN, DABFM) đã nghiên cứu các phương pháp chữa bệnh tự nhiên trong hơn 20 năm. Ông thành lập Global Healing Center (Trung tâm chữa bệnh toàn cầu) vào năm 1998 và hiện là Giám đốc điều hành của trung tâm. Global Healing Center được hình thành với mục tiêu cung cấp thông tin và sản phẩm chăm sóc sức khỏe tự nhiên chất lượng cao nhất. Tiến sĩ Edward F. Group nổi tiếng thế giới với những nghiên cứu của mình về căn nguyên gây bệnh. Dưới sự lãnh đạo của ông, Trung tâm chữa bệnh toàn cầu được công nhận là một trong những nguồn tài nguyên y tế tự nhiên và hữu cơ lớn nhất trên thế giới.

Tiến sĩ Group là một cựu chiến binh của Quân đội Hoa Kỳ và đã tốt nghiệp cả 2 trường đại học kinh doanh là Harvard và MIT. Ông là tác giả của những cuốn sách bán chạy nhất và thường xuyên là khách mời trong các chương trình phát thanh, truyền hình, phim tài liệu...

Ông cho rằng nguyên nhân gốc rễ của bệnh bắt nguồn từ sự tích tụ chất độc trong cơ thể và ngày càng trầm trọng hơn do hàng ngày tiếp xúc với một môi trường sống độc hại. Ông tin rằng sứ mệnh cá nhân của ông là dạy và quảng bá các triết lý tạo ra sức khỏe tốt, môi trường sạch sẽ và tư duy tích cực.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm