Không cần lò nướng cũng làm được bánh mì quẩy mềm ngon tuyệt đối!

Hương Giang,
Chia sẻ

Chỉ với vài bước làm đơn giản bạn đã có ngay bánh mì quẩy chiên thơm ngon nóng hổi đãi cả nhà rồi.

Nguyên liệu:

280gr bột mì

1 quả trứng gà nhỏ

1 xíu muối

25gr đường

150ml nước

25gr bơ

5gr men nở

1 bát con đường

1 thìa sữa bột

Dầu ăn

Cách làm:

Bước 1

Cho bột mì, 25gr đường, muối, men nở vào 1 cái tô to sau đó trộn đều.

Cho thêm trứng gà, nước vào tô bột rồi nhồi cho bột thành 1 khối thì cho bơ vào nhồi tiếp đến khi khối bột mịn, dẻo, cho khối bột vào tô rồi bọc kín lại, ủ cho bột nở gấp đôi.

Bước 2

Lấy khối bột ra ấn xẹp bọt khí có trong khối bột sau đó chia đều thành 21 phần đều nhau.

Bước 3

Lấy từng miếng bột đã được cắt nhỏ, dùng 2 tay vê đi vê lại xuống bàn cho thành sợi dài, mỗi cái bánh bạn cần 3 miếng bột nhé, 3 sợi bột bạn nên vê cho dài như nhau.

Bước 4

Xếp 3 sợi bột đặt 3 đầu chồng lên nhau sau đó tết lại như tết tóc.

Bước 5

Đặt bánh bạn vừa tết xong vào khay sạch, đậy kín lại và để bột nghỉ 30 phút hoặc đến khi bánh nở.

Bước 6

Bánh đã nghỉ đủ thời gian bạn cho nhiều dầu vào chảo đun nóng dầu thì vặn lửa nhỏ vừa, cho 2-3 cái bánh vào chiên, không nên chiên nhiều trong 1 mẻ để bánh có độ nở nhé, bánh đã vàng bạn trở mặt bánh chiên tiếp cho tới khi chín vàng đều.

Bánh chín bạn gắp ra rồi cho bánh vào đĩa đựng đường cát, lăn đều 2 mặt cho bánh bám 1 lớp mỏng đường bên ngoài là hoàn thiện chiếc bánh mì quẩy chiên.

Thành phẩm:

Chỉ với vài bước làm đơn giản bạn đã có ngay bánh mì quẩy chiên thơm ngon nóng hổi đãi cả nhà rồi. Những chiếc bánh mì quẩy chiên vừa thơm ngon, mềm, ngọt được thưởng thức trong tiết trời se lạnh thì thật là tuyệt vời.

Không cần lò nướng cũng làm được bánh mì quẩy mềm ngon tuyệt đối! - Ảnh 7.

Chúc bạn thành công!

Chia sẻ