Dùng nồi cơm điện làm bánh mì thơm mềm từ A-Z

Như Quỳnh,
Chia sẻ

Chẳng cần tới lò nướng bạn hoàn toàn có thể làm bánh mì trứng xinh xắn bằng nồi cơm điện mà vẫn mềm thơm, đẹp mắt như thường đấy!

Dùng nồi cơm điện làm bánh mì thơm mềm từ A-Z - Ảnh 1.

Nguyên liệu

250g bột mì số 13 (bột mì dai)

150ml sữa tươi không đường

50g đường

40g bơ nhạt

1 quả trứng

5g men nở

2g muối

Thực hiện


Bước 1

Trộn đều bột mỳ, đường, muối trong một âu to.

Thêm 5g men nở vào âu bột trộn đều.

Bạn lưu ý phải làm theo thứ tự trộn bột này vì nếu trộn trực tiếp men nở với đường và muối sẽ làm cho sự hoạt động của men nở yếu hơn.

Bước 2

Cho bơ vào lò vi sóng quay chảy, để nguội.

Bước 4

Tạo một chỗ trống ở giữa âu bột, đổ trứng đánh tan, sữa tươi và bơ vào trộn đều.

Bước 5

Nhào bột đến khi có được khối bột dẻo mịn, ấn xuống thấy vết lõm phồng trở lại là được. Nếu bột hơi bị ướt bạn có thể cho thêm bột áo vào nhồi.

Bước 6

Quét lớp dầu ăn mỏng vào âu bột, dùng khăn ẩm phủ lên mặt âu và ủ bột đến khi bột nở gấp đôi. Thời gian ủ khoảng 60 phút, tùy vào nhiệt độ lúc ủ.

Bước 7

Sau khi bột nở gấp đôi, bạn nhồi lại khối bột nhẹ nhàng trong khoảng 3 phút rồi chia khối bột thành những viên tròn nhỏ.

Bước 8

Xếp các viên bột vào nồi cơm điện. Bật chế độ “cook” 10 phút, sau đó bật chế độ “cook” 3 lần, mỗi lần cách nhau 10 phút.

Bước 9

Muốn mặt bánh vàng đẹp bạn có thể lật mặt bánh khi nướng nhé!

Thành phẩm

Chẳng cần tới lò nướng bạn hoàn toàn có thể làm bánh mì sữa ngọt thơm bằng nồi cơm điện mà vẫn mềm thơm, đẹp mắt như thường đấy! Với cách làm vô cùng đơn giản, nhanh gọn bạn đã có những chiếc bánh mì nóng hổi cho bữa sáng của gia đình rồi!

Dùng nồi cơm điện làm bánh mì thơm mềm từ A-Z - Ảnh 11.

Chúc bạn thành công!

Chia sẻ