BÀI GỐC Mẹ bật khóc khi thấy chị gái tôi dắt theo một đứa trẻ về quê

Mẹ bật khóc khi thấy chị gái tôi dắt theo một đứa trẻ về quê

Xảy ra chuyện lớn thế, sao chị gái tôi lại giấu giếm gia đình trong nhiều năm chứ?

10 Chia sẻ

Khi tôi gặp nạn, người túc trực chăm sóc ngày đêm lại là mẹ chồng

Dung Nguyễn, Theo phunuvietnam.vn
Chia sẻ

Lúc xảy ra biến cố, tôi mới hiểu được tấm lòng của mẹ chồng.

Khi tôi gặp nạn, người túc trực chăm sóc ngày đêm lại là mẹ chồng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Ngay từ những ngày đầu về làm dâu, tôi đã thấy không hợp với mẹ chồng. Hai mẹ con cứ động vào việc gì là lại cãi lộn với nhau. Chẳng hạn như tôi muốn rán trứng cháy một chút cho thơm ngon thì mẹ chồng nói rán vàng quá ăn không tốt cho sức khỏe.

Tôi rất thích ăn ngọt nên làm đồ kho hay bỏ đường, còn mẹ chồng thì luôn miệng nói ăn nhiều đồ ngọt béo xấu và tiểu đường. Nhiều lần tôi đã phân tích cho mẹ hiểu những người bị tiểu đường không phải ăn nhiều đường mà bị bệnh nhưng bà không nghe, luôn cho bản thân là đúng.

Gia đình tôi rất hiếm khi có bữa cơm lành canh ngọt. Mỗi khi thấy mẹ chồng nàng dâu căng thẳng, chồng tôi luôn bênh vực mẹ và trách vợ nói nhiều, đau cả đầu. Nhưng những lời mẹ chồng nói tôi thấy sai, muốn bà thay đổi bản thân để phù hợp với cuộc sống hiện tại nên tôi mới góp ý.

Tôi bỏ ngoài tai những lời khuyên can của chồng, vẫn khẳng định bản thân luôn đúng, mẹ chồng sai thì phải chỉnh sửa.

Một tháng trước, trong lúc vợ chồng tôi về nhà ngoại chơi bằng xe máy. Chúng tôi đã gặp nạn, chồng tôi không bị sao nhưng tôi lại gãy xương chậu. Trong suốt thời gian nằm viện, nhà ngoại chỉ đến thăm rồi về quê ngay vì ai cũng bận đi làm. Cũng may có mẹ chồng tận tình chăm sóc mà sức khỏe tôi được hồi phục nhanh chóng.

Điều tôi bất ngờ nhất là toàn bộ tiền viện phí là do mẹ chồng chi trả hết. Bà bảo vợ chồng tôi còn khó khăn, dành dụm tiền để nuôi con, còn mẹ già rồi, cũng không cần nhiều tiền lắm.

Sau khi xuất viện, tôi nằm trên giường dưỡng bệnh, còn mẹ chồng tất bật làm đủ mọi việc, thậm chí việc thay quần áo cho tôi cũng đến tay mẹ. Nhìn những việc mẹ làm, tôi nghĩ rất nhiều, không biết sau này mẹ già rồi nằm một chỗ, tôi có đối xử được tốt như thế không.

Tôi đã nói với chồng về lòng biết ơn của bản thân đối với mẹ chồng. Anh ấy bảo mẹ anh là người phụ nữ tần tảo đảm đang. Những ngày tôi nằm viện, chồng thấy gia đình thật ấm áp, không phải nghe tiếng cãi nhau của mẹ chồng nàng dâu nữa.

Nhân tiện đó, chồng cũng khuyên vợ nên hạ cái tôi xuống để mẹ con được vui vẻ. Mẹ lớn tuổi, suy nghĩ khác với thế hệ trẻ, đôi lúc quan điểm của bà sai, không hợp với tôi. Chồng bảo sau này, nếu sự việc không quan trọng thì tôi cũng đừng cố cãi đến thắng làm gì. Vì có nói bà cũng chẳng thay đổi suy nghĩ mà chỉ khiến tình cảm mẹ con rạn nứt nhiều hơn.

Những lời chồng nói rất đúng, người phải thay đổi ở đây chính là tôi chứ không phải là mẹ. Tôi tự nhủ từ nay về sau sẽ lắng nghe lời mẹ chồng nhiều hơn, nói ít lại để gia đình được bình yên.

Chia sẻ
Đọc thêm