BÀI GỐC Mẹ bật khóc khi thấy chị gái tôi dắt theo một đứa trẻ về quê

Mẹ bật khóc khi thấy chị gái tôi dắt theo một đứa trẻ về quê

Xảy ra chuyện lớn thế, sao chị gái tôi lại giấu giếm gia đình trong nhiều năm chứ?

10 Chia sẻ

Gặp lại "oan gia ngõ hẹp" trong buổi xem mắt, tôi nóng mặt bỏ về

Dung Nguyễn, Theo phunuvietnam.vn
Chia sẻ

Tại sao lại là anh ta chứ?

Gặp lại "oan gia ngõ hẹp" trong buổi xem mắt, tôi nóng mặt bỏ về - Ảnh 1.

Năm nay, tôi ngoài 30 tuổi mà chưa có mảnh tình vắt vai. Có lẽ nguyên nhân chính là do chiều cao 1m72 của tôi quá khổ nên khó chọn chồng. Có những người bạn trai, tôi rất thích nhưng họ chê tôi cao quá, đi cùng với nhau hơi ngại, thế là chúng tôi chỉ dừng lại ở tình bạn.

Gia đình tôi rất lo lắng chuyện chồng con của tôi. Mẹ lo tôi quá lứa lỡ thì rồi cưới đại ai đó thì khổ. Thế là mẹ suốt ngày nhắc nhở chị dâu tìm chồng cho tôi. Mà chị dâu tôi thì rất nhiệt tình trong vấn đề làm mai mối. Theo trí nhớ của tôi, chị đã giới thiệu cho tôi ít nhất 6 người đàn ông nhưng tất cả đều không thành.

Đầu tuần vừa rồi, chị dâu khoe sẽ làm mai cho tôi một mối cực kỳ tốt. Anh chàng này cao to, biết kiếm tiền, tôi không thể chê được nữa. Vì muốn tạo sự bất ngờ nên chị không cho xem mặt trước. Nghe những lời tán dương của chị dâu, tôi cũng muốn thử xem mặt mũi anh chàng lần này thế nào.

Hôm thứ 4 vừa rồi, chị dâu đưa tôi đến quán cà phê để gặp mặt anh chàng đó. Thế nhưng vừa gặp mặt người ta, tôi đã nóng mặt đứng dậy đòi bỏ về. Thấy tôi khó chịu, chị dâu kéo tay lại hỏi giữa chúng tôi đã xảy ra chuyện gì, nói để chị giúp hóa giải mâu thuẫn.

Tôi kể lại chuyện xảy ra tuần trước. Hôm đó, trời vừa mưa xong, phía trước công ty có một cái ổ gà đọng nước. Một chiếc ô tô phóng nhanh qua làm tôi hoảng sợ lảo đảo ngã xe. Chiếc ô tô đó đi một đoạn rồi dừng lại, tôi đã chạy đến bắt đền. Nào ngờ người đàn ông ấy ném cho tôi hai tờ 500 nghìn và nói là đền bù, sau đó yêu cầu tôi tránh đường cho anh ta đi.

Nghe xong câu chuyện, anh chàng mà chị dâu giới thiệu vội lên tiếng xin lỗi thanh minh. Nói là hôm đó có cuộc họp gấp nên không để ý đến chuyện vặt vãnh đó, mong tôi thông cảm.

Nghe cách nói chuyện của anh ta có vẻ rất khinh người, cho có tiền là giải quyết được mọi việc, không quan tâm đến cảm xúc của người khác. Thế mà chị dâu vẫn muốn tôi cho người ta một cơ hội. Chị dâu bảo tôi đừng có kỹ tính xét nét quá mà lỡ mất cơ hội tốt. Theo mọi người tôi phải làm sao đây?

Chia sẻ
Đọc thêm