BÀI GỐC Mẹ bật khóc khi thấy chị gái tôi dắt theo một đứa trẻ về quê

Mẹ bật khóc khi thấy chị gái tôi dắt theo một đứa trẻ về quê

Xảy ra chuyện lớn thế, sao chị gái tôi lại giấu giếm gia đình trong nhiều năm chứ?

10 Chia sẻ

Gia đình lao đao vì 11 cây vàng bố mẹ để lại

Dung Nguyễn, Theo phunuvietnam.vn
Chia sẻ

Gia đình tôi đang rất khó xử, không biết có nên để anh hai vay số tiền đó hay giữ hết cho em út?

Gia đình lao đao vì 11 cây vàng bố mẹ để lại - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Nhà tôi có 4 anh chị em, 3 người đều sống ở thành phố, chỉ có mỗi em trai út tên Hiển sống ở quê cùng với bố mẹ.

Hiển năm nay đã 38 tuổi nhưng chưa vợ con. Em tôi không được khôn ngoan lanh lợi lắm, ngoại hình thì không nổi bật, công việc làm thợ xây. Mọi người đã ra sức làm mai mối cho em ấy nhưng đều thất bại. Có lẽ ở quê con gái hiếm, con trai nhiều nên em tôi khó lấy được vợ.

Mỗi lần về chơi nhìn em trai lớn tuổi chưa vợ mà tôi thương em vô cùng. Nhưng chẳng thể giúp được gì ngoài mấy câu động viên quen thuộc. Những lúc ngồi tâm sự với Hiển, em ấy rất buồn chán, trách số phận hẩm hiu, kém cỏi. Trong khi bạn bè của em ấy đã có con học đại học, còn em tôi chưa có vợ. Sau khi bố mẹ mất, Hiển sống một mình trong ngôi nhà càng thêm lạnh lẽo.

Tuần vừa rồi, anh em tôi về giỗ đầu mẹ, Hiển bất ngờ đưa cho chúng tôi xem số vàng mẹ để lại. Em ấy nói là tháng trước dọn đồ đạc trong kho, bất ngờ phát hiện một chiếc hộp chứa đầy vàng.

Những năm cuối đời, mẹ tôi bị mất trí nhớ, không dặn dò gì nên anh em tôi không biết bố mẹ còn nhiều vàng thế. Hiển bảo số vàng đó là của bố mẹ, anh chị xem nên làm gì cho hợp lý thì làm.

Sau khi kiểm đếm được 11 cây vàng, chị dâu cả bất ngờ bảo nhờ có em Hiển chăm sóc bố mẹ những năm cuối đời mà các anh chị mới có thể yên tâm công tác. Gia đình các anh chị ai cũng yên ấm hạnh phúc, không ai thiếu tiền, còn em Hiển không được may mắn như những anh chị khác. Cuối cùng chị dâu muốn dành hết số vàng đó cho em út.

Chị dâu nói hiện tại em Hiển còn khỏe, còn làm ra tiền, số vàng đó chưa dùng tới, chị sẽ bán đi lấy tiền gửi ngân hàng. Sau này, Hiển ốm đau bệnh tật, không làm được tiền nữa thì sẽ dùng đến số tiền gửi ngân hàng.

Anh hai cũng tán đồng ý kiến của chị dâu cả nhưng anh bảo hiện gia đình đang cần gấp một khoản tiền 500 triệu để đầu tư. Anh muốn vay số vàng đó của em Hiển, tháng sau anh sẽ trả lại cho em ấy cả gốc và lãi. Em út thì không có ý kiến gì nhưng vợ chồng anh cả không đồng ý.

Gia đình tôi đang rất khó xử, không biết có nên để anh hai vay số tiền đó hay giữ hết cho em út?

Chia sẻ
Đọc thêm