Khi người đàn ông ấy lấy chiếc mũ bảo hiểm xuống để nói chuyện phải trái, tôi giật mình rồi cuống quýt nhưng chuyện đã muộn

Xương Rồng, Theo Helino

Tôi không thể chấp nhận lời xin lỗi qua quýt đó nên đã làm ầm lên và cuối cùng cuống quýt xin lỗi.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Chào anh Xương Rồng.

Tôi đang gặp một chuyện khó xử và không biết giải quyết như thế nào. Trước tiên, tôi cũng muốn chia sẻ là tính của tôi từ trước đến nay rất nóng nảy. Với những người xung quanh, tôi thường làm mất lòng họ vì lời lẽ của mình không được khôn khéo. Dù bản thân biết đây là một tính xấu, nhưng tính cách con người không phải nói thay đổi là có thể thay đổi được.

Dạo gần đây tôi có yêu một người con gái. Tính cô ấy rất tốt, thú thật với anh, dù chưa cầu hôn nhưng tôi cũng đã xác định sẽ cưới cô ấy làm vợ. Chúng tôi cũng đã ra mắt gia đình hai bên. Dù mới gặp bố mẹ người yêu một lần nhưng tôi tự nhận thấy ấn tượng ban đầu của phụ huynh đối với mình là có thiện cảm. Nhưng vì tính nóng nảy của tôi mà giờ đây mối quan hệ của chúng tôi có khả năng tan vỡ.

Chuyện là thế này, hôm ấy tôi đang trên đường gặp đối tác quan trọng. Trời mưa, tôi đã mặc áo mưa vào để không bị ướt người. Vậy mà lúc tôi dừng đèn đỏ thì có một chiếc xe máy phía sau vượt lên. Chiếc xe ấy đi vào đúng vũng nước bên cạnh tôi nên đã hắt hết nước vào chân tôi.

17120644-15613681732611585999472

Ảnh minh họa.

Nghĩ mình sẽ đến cuộc họp quan trọng với bộ dạng không thể chấp nhận được, tôi mới đứng lại mắng người đàn ông kia vài câu. Vì bác ấy đội chiếc mũ bảo hiểm che cả mặt nên tôi không nhận ra. Lúc đầu bác ấy cũng thanh minh và xin lỗi tôi. Đúng ra tôi nên chấp nhận lời xin lỗi ấy và tiếp tục đến cơ quan. Nhưng không hiểu sao máu nóng trong đầu tôi cứ bốc lên khiến tôi cay cú mắng thêm. Thấy vậy, bác ấy cho xe vào vỉa hè rồi tháo mũ bảo hiểm xuống nói chuyện phải trái với tôi.

Vừa thấy chiếc mũ được lấy khỏi đầu bác, tôi luống cuống khi nhận ra đó là bố của người con gái mà tôi yêu. Lúc này, tôi mới rối rít xin lỗi nhưng bác ấy không chấp nhận. Sau đó bác ấy đi về và không quên nói sẽ xem xét lại nhân phẩm của tôi.

Lúc nãy người yêu tôi có gọi điện, cô ấy cũng tức giận thay bố và còn truyền lại lời của bố cô ấy là không chấp nhận cho chúng tôi yêu nhau. Anh Xương Rồng ơi, tôi không muốn chia tay vì lý do đơn giản này. Nhân phẩm tôi không có vấn đề gì, chỉ là tôi quá nóng tính nên mới không "nổi hỏa" như thế thôi. Mong anh hãy giúp tôi. Cảm ơn anh.

xr-15331114977571712761964

Chào bạn.

Trong chuyện này, có thể lúc đầu bạn là người đúng. Nhưng hành động bốc đồng của bạn đã biến bạn thành người sai hoàn toàn. Việc xảy ra va chạm trên đường không hiếm, tùy vào cách ứng xử của từng người mà sự việc sẽ nhỏ lại hoặc lớn lên.

Xương Rồng nghĩ lúc này, việc bạn thanh minh qua người yêu sẽ chỉ làm bố cô ấy cảm thấy bạn là một người bảo thủ và không biết nhận lỗi. Do đó, bạn hãy đến nhà người yêu, nói chuyện với bố của cô ấy để ông có thể thông cảm cho cách ứng xử chưa phải phép của bạn. Bạn hãy đích thân đến nhà thay vì nhờ người yêu mình nói lại, hãy để bố của người yêu bạn thấy bạn là một người đàn ông dám làm dám chịu.

Sau một hoặc vài lần xin lỗi, có thể bố người yêu sẽ bớt khắt khe với bạn. Nhưng bạn cũng nên xem đây là bài học xương máu. Trong bất kỳ một tình huống nào, nếu bạn nghĩ theo chiều hướng đơn giản thì mọi chuyện sẽ dễ giải quyết đi rất nhiều. Tính cách một con người đúng là rất khó để sửa, nhưng với lòng quyết tâm thì không gì là không thể.

Xương Rồng chúc bạn sớm lấy lại niềm tin từ bố người yêu và có thể kìm chế sự nóng nảy của mình.

Xương Rồng.

Chia sẻ
Đọc thêm