BÀI GỐC Mẹ chồng bắt tôi ly hôn vì mang bầu con gái, khi đứa trẻ chào đời, bà lại tức tốc đem 1 tỷ đến năn nỉ tôi quay về

Mẹ chồng bắt tôi ly hôn vì mang bầu con gái, khi đứa trẻ chào đời, bà lại tức tốc đem 1 tỷ đến năn nỉ tôi quay về

Không thể tin được chỉ mới đây thôi mẹ chồng giãy nảy đòi tôi ly hôn cho bằng được thì giờ đây người phụ nữ ấy lại đứng trước mặt van nài tôi tái hôn với con trai bà và trở về nhà.

1 Chia sẻ

Nhìn cách cư xử của bố người yêu với nhân viên quán cà phê, tôi thấy hốt hoảng cho tương lai của mình

Liệu anh có giống bố mình không? Câu hỏi đó cứ xoay vần mãi trong đầu óc khiến tôi không sao thoải mái được.

Tôi năm nay 28 tuổi, đã có người yêu tròn một năm nay. Nhà tôi ở quê còn nhà anh ở phố, cách nhà tôi tận 30km. Hàng ngày vào giờ nghỉ trưa tôi và anh thường hẹn gặp nhau ở quán cà phê rồi vừa ăn cơm hộp vừa uống nước trò chuyện.

Người yêu tôi hiền tính, ga lăng, lịch sự. Tuy không đẹp trai nhưng anh có nét duyên ngầm, càng nhìn lâu lại càng đáng yêu. Cộng với vẻ ngoài có phần mũm mĩm vì được cưng chiều từ nhỏ nên trông anh vừa có vẻ ngây thơ của trẻ con vừa có nét chững chạc của người trưởng thành. Tôi bị chính vẻ bề ngoài lẫn cách nói chuyện của anh chinh phục như thế đó.

Tuy yêu nhau lâu nhưng tôi chỉ mới đến nhà người yêu chơi vào tháng trước. Hôm đó nhà anh có giỗ, anh dẫn tôi đến giới thiệu với mọi người. Vì là đầu bếp trong nhà hàng 5 sao nên tôi không ngại thể hiện bản thân. Hôm đó đa số những món ăn đều do tôi nấu nướng, bày biện.

Nhìn cách cư xử của bố người yêu với nhân viên quán cà phê, tôi thấy hốt hoảng cho tương lai của mình - Ảnh 1.

Vì mới đến nên tôi cũng không tiện giải thích nhiều, sợ ông ghét mình lại khổ thân. (Ảnh minh họa)

Khi dọn ăn, ai cũng khen tôi hết lời. Mẹ anh cũng thế. Bà khen tôi nhanh nhẹn, gọn gàng, nấu nướng xong là bếp núc sạch sẽ chẳng còn một vết dầu mỡ. Người yêu tôi cười tít mắt vì hãnh diện.

Ấy thế mà bố anh lại là người bắt bẻ tôi. Ông bảo tôi sao không làm mắm ngọt hơn một tí cho dễ chấm thịt. Rồi sao không làm một ít gỏi gà thay vì đem kho xả ớt và nấu lẩu. Mọi người đứng ra bênh vực tôi càng khiến mặt ông khó chịu hơn. Vì mới đến nên tôi cũng không tiện giải thích nhiều, sợ ông ghét mình lại khổ thân. Nhưng nhìn nét mặt, tôi biết, hình như bố anh không thích tôi.

Sau này người yêu tôi mới kể, thì ra hàng ngày người nấu ăn trong nhà là bố anh. Nhưng mẹ anh chưa bao giờ khen ông nức nở như đã khen tôi. Vì thế ông khó chịu nên mới tìm cớ bắt bẻ. Nghe anh nói, tôi chẳng biết nên vui hay nên buồn. Nhưng tôi biết, nếu làm dâu nhà anh, tôi sẽ khó sống yên với bố chồng.

Hôm qua, tôi lại vô tình gặp bố người yêu ở quán cà phê. Chẳng là tôi và cô bạn thân hẹn nhau đi ăn uống rồi ghé quán ngồi "tám" chuyện. Khi đi vào, tôi thấy bố anh ngồi trước nên vội dẫn bạn đi qua bên khu đối diện dùng bóng cây che khuất. Thú thật tôi không muốn gặp bố anh.

Có lẽ vì không thấy tôi nên bố anh bộc lộ thẳng con người mình. Ông ngồi gác hai chân lên bàn, tay không ngừng đung đưa điếu thuốc lá. Khi nhân viên nhắc nhở, ông còn lớn tiếng quát lại. Cô bé nhân viên nói lại thì ông đưa tay lên đòi đánh cô bé ấy. Thấy ồn ào, chủ quán phải ra giải thích.

Nhìn cách cư xử của bố người yêu với nhân viên quán cà phê, tôi thấy hốt hoảng cho tương lai của mình - Ảnh 2.

Và nếu làm vợ anh, liệu tôi có sống nổi với một người đàn ông tồi tệ như bố anh không? (Ảnh minh họa)

Chẳng biết hai bên đôi co thế nào mà tôi nghe mọi người ồn ào bàn tán. Rồi bố người yêu tôi bừng bừng mặt giận dữ bỏ ra ngoài. 

Lúc đó không hiểu sao tôi lại thấy may mắn. May mắn vì tôi đã lẩn đi chỗ khác mà không chạy qua chào hỏi ông. Nếu không chắc tôi đã không chứng kiến được bộ mặt thật của ông, càng xấu hổ nếu như ông hành động lỗ mãng như vậy.

Nhưng rồi tôi bắt đầu hoang mang. Liệu anh có giống bố mình không? Câu hỏi đó cứ xoay vần mãi trong đầu óc khiến tôi không sao thoải mái được. Và nếu làm vợ anh, liệu tôi có sống nổi với một người đàn ông tồi tệ như bố anh không? Tôi thật phân vân quá. Mong mọi người cho tôi lời khuyên.

Chia sẻ
Đọc thêm