Vô tình nhìn thấy bức ảnh cũ của bố người yêu, tôi bàng hoàng phát hiện ra một bí mật bị chôn giấu đã lâu trong chính căn nhà mình

Hướng Dương, Theo Helino

Em không thể dối lòng khi hàng ngày đối diện với anh.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Chào chị Hướng Dương.

Có một chuyện này, em nghĩ mãi không thông. Trong khi đó, em lại không thể chia sẻ hay nói cho bất kỳ người thân quen nào.

Cách đây 2 năm, em có mối quan hệ yêu đương với một người. Là mối tình đầu của mình nên em đã yêu anh rất sâu đậm. Em cũng cảm nhận được tình cảm anh dành cho em.

Thế nhưng trong một lần về nhà anh chơi, em vô tình lật album và thấy một bức ảnh đã nhòe cũ. Khi đó, em rất băn khoăn vì người đàn ông chụp cùng mẹ anh na ná bố mình. Hỏi về người đàn ông đó, anh bảo đó là bố của anh. Thế nhưng sau khi làm mẹ anh có bầu, ông ta đã về quê và không đến tìm mẹ anh nói chuyện xin cưới.

vj

Ảnh minh họa

Vì quá giống bố mình, em lấy bức ảnh đó về nhà đối chứng thì đứng tim khi biết người đàn ông ấy chính là bố mình. Sau nhiều đêm dằn vặt, em quyết định nói ra để bố chuộc lại lỗi lầm. Ngày bố em gặp được con trai, ông và anh mừng chảy nước mắt. Mẹ em cũng tỏ ra bình thản và chấp nhận. Chỉ có em là đau khổ vô bờ vì vĩnh viễn không thể đến được với anh nữa.

Thời gian cũng 2 năm rồi, 2 năm qua, em không nói chuyện với bố được như trước. Đến giờ phút này, em cũng chưa vượt qua được nỗi đau đó. Còn anh thì chuẩn bị kết hôn với một người con gái khác.

Chị Hướng Dương ơi, em biết vậy là không phải nhưng trong lòng em vẫn còn vương vấn quá. Càng gần ngày anh cưới, em càng căm hận bố vì chính ông đã huỷ hoại đời em. Giờ em rất rối chị ạ, chị có thể cho em lời khuyên không?

1a

Chào em.

Hướng Dương đã đọc câu chuyện của em và cảm thấy rất đồng cảm với hoàn cảnh của em trong lúc này. Có lẽ em giận bố, vì quá khứ của ông đã làm cuộc sống em đảo lộn. Nhưng có những việc bản thân bố em cũng không lường trước được.

Khi chuyện này xảy ra, chắc chắn mẹ em cũng đã buồn khổ rất nhiều. Bởi người chồng sống với mình nhiều năm bỗng xuất hiện một cậu con trai, mẹ em buộc phải chấp nhận vì không còn cách nào khác. Em hãy thử nghĩ đến cảm giác của mẹ, khi ấy, em sẽ hiểu sự bao dung của mẹ. Từ đó, em có thể suy nghĩ một cách nhẹ nhàng, rằng không là tình yêu thì ít nhất giữa em và người đàn ông kia vẫn có tình thân.

Chuyện xảy ra không phải bố em cố tình, hoặc nếu có thì mẹ và anh trai em đều đã bỏ qua để làm lại từ đầu. Bản thân bố em cũng đã chịu những dằn vặt nhất định. Hướng Dương hy vọng em sẽ sớm suy nghĩ thông suốt để có thể thoải mái trong mối quan hệ với anh trai mình nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm