Dẫn bạn gái về nhà, tôi sững sờ khi vừa mở cửa đã thấy hai bóng người quấn lấy nhau ngay trên ghế sô pha giữa phòng khách

Hướng Dương, Theo Helino

Tôi hạnh phúc dẫn bạn gái về nhà chơi nhưng rồi nhanh chóng nhận ra đó là sai lầm khủng khiếp.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Chào Hướng Dương.

Vợ chồng tôi ly hôn được 3 năm nay nhưng vẫn sống chung nhà. Một phần vì chuyện chia tài sản có chút vướng mắc. Chúng tôi thống nhất để cho vợ căn nhà đó, nhưng cô ấy phải đưa cho tôi 400 triệu để tôi có thể gom góp mua căn nhà khác. Nhưng hiện tại vợ cũ không thể đưa tiền cho tôi còn tôi. Một phần vì sợ con bị chấn động tâm lý nên chúng tôi quyết định sống chung, đợi khi con hiểu biết một chút mới chuyển đi. Dù vậy, giữa vợ chồng tôi không còn có sự đụng chạm thân xác. Mọi câu chuyện chỉ liên quan đến con. 

Vợ cũ nhanh chóng tìm được người yêu mới. Cô ấy thường xuyên dẫn bạn trai về những lúc tôi và con vắng nhà. Nhưng tôi thì khác. Tôi mất một thời gian mới nguôi ngoai nỗi buồn và mới có bạn gái mấy tháng nay. 

Bạn gái tôi tên Ngọc. Em hiền lành, thông cảm cho nỗi khổ tâm của tôi khi phải chung nhà cùng vợ cũ. Ngọc còn nói sẽ dành dụm tiền để cùng tôi ra ngoài ở mà không cần chia tài sản nữa.

99d7e1dec10a6c562a5ad14a86ee0fb1-1551462005913501844463

Ảnh minh họa.

Tuần trước, tôi dẫn bạn gái về nhà chơi. Tôi cứ đinh ninh về vào buổi trưa thì vợ cũ sẽ không ở nhà. Nào ngờ vừa mở cửa nhà, cả tôi lẫn Ngọc đều đứng hình khi thấy cô ấy đang quấn lấy bạn trai ngay trên ghế sô pha. Thấy chúng tôi, họ cũng hốt hoảng. Tôi đóng sầm cửa lại rồi dẫn Ngọc đi ngay.

Sau chuyện đó, tôi thấy Ngọc trầm hơn, đi chơi cùng tôi, ít nói chuyện. Em nói không thích tôi sống chung với vợ cũ như thế nữa. Nhưng giờ chuyển đi thì tôi không đủ tiền mua nhà, càng sợ con bị ảnh hưởng tâm lý. Mà không chuyển lại sợ mất người yêu. Tôi mệt mỏi, rối rắm quá Hướng Dương ơi?

hd-15318002329831754028357

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn.

Chuyện ly hôn nhưng vẫn sống chung nhà bây giờ không còn hiếm nữa. Nhưng rõ ràng lợi thì ít mà rắc rối lại nhiều. Và bạn đã gặp rắc rối bước đầu rồi đấy.

Hướng Dương nghĩ biện pháp tốt nhất cho bạn và vợ cũ bây giờ chính là một trong hai người phải ra ở riêng. Nếu được, bạn hãy chủ động chuyển đi, để lại căn nhà cho vợ cũ và con có nơi ổn định sinh sống. Không có đủ tiền mua nhà thì thuê nhà. Thuê nhà rồi dành dụm dần dần để mua nhà sau bạn ạ. Chứ cứ sống như vậy, không chỉ bạn mà cả người yêu bạn sẽ cảm thấy khó chịu. Lâu dần, cô ấy sẽ nghĩ ngợi rồi nảy sinh tâm lý chán nản. Chuyện tình cảm của bạn sẽ gặp rắc rối đấy.

Về phần con bạn. Trước khi chuyển đi, bạn và vợ cũ cần có một cuộc nói chuyện thẳng thắn với con. Hãy nói bố mẹ sẽ không sống chung với nhau nữa nhưng vẫn yêu thương con không thay đổi. Hàng tuần, bạn cũng có thể đến đưa con đi chơi hoặc hôm nào rảnh rỗi có thể ghé thăm con, chơi với con. Điều đó sẽ bù đắp tâm lý cho con. Đừng giấu con quá lâu bởi trẻ rất nhạy cảm, bố mẹ lạnh nhạt với nhau, trẻ đã cảm nhận được rồi. Vợ chồng bạn làm thế, càng khiến trẻ dễ bị tổn thương hơn.

Hướng Dương hy vọng qua những gì Hướng Dương nói, bạn đã biết mình cần làm gì để đảm bảo tương lai cho cả vợ cũ và bản thân bạn.

Thân chào bạn. Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm