BÀI GỐC Đêm qua, vợ bỗng có hành động kì quái khiến tôi hoảng hồn

Đêm qua, vợ bỗng có hành động kì quái khiến tôi hoảng hồn

Tôi không biết vợ tôi có vấn đề gì về thần kinh không khi có hành động kì quái như thế.

1 Chia sẻ

Khi mùi khét bốc lên bao phủ căn nhà, hành động của vợ khiến tôi rơi nước mắt vì hối hận

Hướng Dương, Theo Helino

Tôi thật sự không ngờ vợ mình lại sẵn sàng làm điều đó với mẹ mình trong khi ngọn lửa đang lan dần khắp căn nhà. Nhìn em hối hả chạy lên lầu, tôi rơi nước mắt vì đã hiểu lầm cho em bao lâu nay.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Xin chào Hướng Dương,

Vợ chồng tôi đã mất gần một nửa cơ ngơi suốt bao năm gây dựng chỉ trong một đêm ngắn ngủi. Khi đang chìm trong giấc ngủ say, tôi bỗng giật mình choàng tỉnh vì mùi khét khó chịu xộc vào mũi. Vừa tỉnh dậy, tôi đã choáng váng khi thấy cả căn nhà chìm trong khói đen. Vợ tôi đang ngủ phòng bên với con gái út cũng chạy sang đập cửa, hối thúc bố con tôi chạy ra.

Khi tôi bế con trai lớn chạy ra, vợ bảo tôi đưa hai con ra ngoài an toàn đi, em còn phải cứu mẹ. Lúc bấy giờ, tôi mới hoảng loạn phát hiện mẹ vẫn còn ngủ trên tầng trên. Nhìn vợ hối hả chạy lên tầng mà tôi rơi nước mắt. Lúc đó trên tay tôi còn bế 2 đứa con nên cũng chỉ biết lao nhanh ra ngoài vì sự an toàn của các con.

Trước đây, tôi nghe lời mẹ, lúc nào cũng nghĩ vợ xấu tính, ích kỉ với mẹ chồng. Tôi còn dằn vặt em chỉ vì em không mua cho mẹ một cái áo mới theo ý mẹ thích chỉ vì thấy nó không hợp với lứa tuổi của mẹ. Hay em không cho mẹ tôi ăn tôm hùm dù bà thèm thuồng ngồi nhìn con ăn, chỉ vì mẹ tôi bị gout. Nói chung còn nhiều chuyện lắm và tôi đã mặc định vợ tôi không thương yêu mẹ chồng. Mối quan hệ giữa vợ chồng tôi cũng bị ảnh hưởng nhiều bởi điều đó.

14_206034

Ảnh minh họa.

Thế mà trong lúc cháy nhà, vợ tôi lại sẵn sàng quên thân mình chạy đi cứu mẹ. Khi em cõng mẹ chạy ra ngoài, tôi như trút được tảng đá đè nặng trong lòng. Nhìn vợ bị bỏng tay chân, mặt nám đen vì khói mà tôi xót xa. Sau khi tỉnh táo trong bệnh viện, mẹ tôi mới bảo bà nấu ấm nước điện nhưng lại ngủ quên dẫn đến hỏa hoạn. Cũng may phát hiện sớm và được mọi người giúp sức cứu chữa nên nhà tôi chỉ bị cháy tầng trên nơi mẹ tôi ở.

Sau chuyện này, tôi mới hiểu được tấm lòng của vợ. Nhìn em chăm sóc mẹ chồng dù cơ thể cũng bị bỏng nhẹ mấy chỗ mà tôi thương và ân hận quá. Tôi phải làm gì để bù đắp cho vợ đây Hướng Dương ơi?

hd-15318002329831754028357

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn,

Hướng Dương xin gửi lời chia buồn trước tai nạn hỏa hoạn không may mà gia đình bạn gặp phải. Nhưng cũng thật may mắn khi cả nhà đều tai qua nạn khỏi, đó là một chuyện đáng mừng bạn ạ. Tài sản mất đi có thể gây dựng lại được nhưng tính mạng con người mới thật sự quan trọng. Hy vọng vợ chồng bạn nhanh chóng vực dậy tinh thần, cùng nhau gây dựng lại cơ ngơi.

Người ta nói trong cái hoạn nạn mới rõ lòng nhau, qua chuyện ngày hôm đó, chắc bạn đã nhận ra được tấm lòng của vợ đối với mẹ mình. Trước đó, Hướng Dương thấy bạn thật đáng trách vì chỉ biết nghe lời mẹ, không quan tâm đến cảm xúc của vợ. Những gì cô ấy làm thật sự chỉ vì muốn tốt cho mẹ bạn thôi. Vợ bạn là người phụ nữ sống chu đáo, biết yêu thương và vun vén gia đình, Hướng Dương nghĩ bạn nên trân trọng cô ấy.

Cách bù đắp đơn giản nhất nhưng hữu hiệu nhất mà bạn có thể làm cho vợ là hãy yêu thương, chăm sóc, chung thủy cô ấy thật nhiều, thật chân thành. Người phụ nữ nào cũng sẽ hạnh phúc nếu như nhận được sự yêu thương ngọt ngào từ người chồng đầu ấp tay gối với mình. Bạn hãy tin tưởng và cùng vợ vun vén hạnh phúc gia đình, đừng để cô ấy phải gồng mình quá nhiều. Hôn nhân hạnh phúc hay không phụ thuộc vào sự cố gắng bồi đắp của cả hai bạn ạ.

Chúc gia đình bạn nhanh chóng vượt qua cơn hoạn nạn và hạnh phúc mãi mãi.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm