Đêm qua, vợ bỗng có hành động kì quái khiến tôi hoảng hồn

Hướng Dương, Theo Helino

Tôi không biết vợ tôi có vấn đề gì về thần kinh không khi có hành động kì quái như thế.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Xin chào Hướng Dương.

Tôi là đàn ông nên về tâm lý phụ nữ tôi không rành rẽ cho lắm. Dù đã có vợ hơn 2 năm nay nhưng chưa bao giờ tôi thấy khó hiểu về phụ nữ như thế này, đặc biệt là về chính vợ tôi.

Bình thường, vợ tôi được nhận xét là hiền lành, đáng yêu, biết suy nghĩ cho người khác. Nhưng từ khi sinh xong, tôi cứ thấy vợ biến đổi khó hiểu. Cô ấy dễ khóc, dễ dỗi. Con khóc, tôi chưa kịp thức dậy dỗ dành, vợ tôi cũng nhăn nhó, khóc lóc. Hay chỉ cần tôi đi làm về trễ một vài phút thôi cũng đủ để cô ấy gọi điện hối thúc rồi tra khảo này nọ.

Mới tối qua đây, vợ còn khiến tôi vô cùng sợ hãi. Tự dưng ngay trưa, cô ấy đã gọi điện bảo tôi về sớm trông con cho cô ấy nấu cơm sớm rồi tối đi công việc. Tôi tưởng vợ có việc gì quan trọng thật nên xin sếp về sớm nửa tiếng. Vợ tôi lao vào nấu ăn thật nhanh rồi lên phòng lôi váy áo ra.

anh12_EDDJ

Ảnh minh họa

Vì mới sinh con được hơn 3 tháng nên cơ thể vợ tôi vẫn còn sồ sề, cô ấy mặc không vừa cái váy nào. Lục tung cả hai cái tủ, cô ấy mới tìm ra một cái váy ưng ý rồi diện vào, trang điểm cẩn thận. Tôi còn trêu vợ đi chơi với ai mà kĩ thế. Cô ấy chẳng cười, chỉ lườm lườm tôi.

Thế rồi Hướng Dương biết không, cô ấy mặc đẹp, trang điểm đẹp rồi đứng ngắm nghía mình trước gương gần cả tiếng đồng hồ. Sau đó, cô ấy thay đồ ra rồi bế con mà mặt cứ bần thần khó hiểu. Tôi nhìn những hành động kì quái của vợ mà ngẩn người vì không hiểu nổi. Tối ngủ, tôi cứ ngẫm nghĩ mãi. Hình như vợ tôi có vấn đề về thần kinh thì phải? Tôi có nên dẫn vợ đi khám chuyên khoa thần kinh không?

hd-15318002329831754028357

Hướng Dương tư vấn

Hướng Dương chào bạn.

Thật ra thì vợ bạn không có vấn đề gì về thần kinh đâu. Và bạn cũng không cần phải dẫn vợ đi khám chuyên khoa thần kinh làm gì cho mệt. Bởi vợ bạn chỉ đang gặp một số vấn đề tâm lý thông thường của những người phụ nữ mới sinh xong thôi. Vì thế, điều mà bạn cần làm bây giờ là hãy ở bên cạnh vợ nhiều hơn, phụ giúp vợ, thông cảm và thường xuyên trao đổi, trò chuyện cùng vợ. Chỉ cần bạn làm được bao nhiêu đó, vợ bạn tự khắc sẽ hạnh phúc, vui vẻ, rạng rỡ và thôi hẳn những hành động kia thôi.

Cũng có thể vợ bạn đang hồi tưởng lại thời còn son với vóc dáng nuột nà và những buổi đi chơi cùng chồng. Bạn có thể gửi con cho ông bà rồi đưa vợ đi chơi vài buổi tối. Mỗi buổi đi không cần nhiều thời gian đâu, chỉ cần đi dạo, ăn uống một chút là đủ để vợ bạn vui rồi. 

Phụ nữ sau sinh thường quanh quẩn cả ngày với con nên dễ sinh ra tâm trạng chán nản vì mọi việc quá nhàm chán. Hơn nữa không gian cũng bị bó hẹp. Bạn đưa vợ đi chơi, tâm trạng của cô ấy sẽ cải thiện rõ rệt cho xem.

Hy vọng những góp ý của Hướng Dương có thể giúp bạn có hành động đúng và cần thiết với vợ trong giai đoạn nhạy cảm này. Chúc vợ chồng bạn khỏe, chúc bé ngoan.

Hướng Dương thân gửi.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm