BÀI GỐC Lần đầu về quê vợ sau đám cưới, vào phòng mẹ vợ ngủ tạm, lật chiếu lên mà tôi run người nhìn thứ bên dưới

Lần đầu về quê vợ sau đám cưới, vào phòng mẹ vợ ngủ tạm, lật chiếu lên mà tôi run người nhìn thứ bên dưới

Tôi bàng hoàng tỉnh cả rượu, vội vàng đi tìm vợ, kéo cô ấy vào phòng riêng hỏi cho ra lẽ. Vợ nhìn những tấm ảnh trên tay tôi thì lặng người đi một lúc rồi bỗng bật khóc nức nở.

3 Chia sẻ

Khi mẹ lâm bệnh nặng, hành động của chồng khiến tôi kinh ngạc tột độ

MY HANH, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Nhìn mẹ đau đớn nằm trên giường bệnh, chồng tôi đã đưa ra lời đề nghị khiến cả nhà sửng sốt.

Chồng tôi là người có lối sống thiên về tình cảm. Anh làm việc, quyết định chuyện gì cũng nghiêng về phần tình cảm nhiều hơn và luôn chi ra 1/5 tiền lương mỗi tháng để làm từ thiện. Khi còn yêu, tôi cho rằng đây là điều đáng quý. Lấy nhau rồi, việc mỗi tháng phải chi một khoản tiền cho những người không liên quan khiến tôi khó chịu. Có tháng tôi quyết tâm lấy hết lương của anh thì anh lại vay tiền bố mẹ chồng để giúp người. Hiện tại, anh còn nhận chu cấp tiền học hành cho một đứa bé mồ côi cha mẹ trong xóm.

Mấy tháng gần đây, công việc của chồng tôi không được tốt như trước. Đây cũng là tình trạng chung nên tôi khuyên anh giảm tiền làm từ thiện lại. Ai ngờ anh lại cho rằng tôi ích kỉ và đòi lấy tiền tiết kiệm để giúp đỡ người khác, đặc biệt những người khó khăn. Với tôi, một người đàn ông không biết chăm lo cho gia đình là đàn ông vô dụng. Bất đồng quan điểm, tôi bế con về nhà ngoại.

Nhưng về bên nhà mình rồi, tôi lại càng chán chường hơn. Mẹ tôi bị suy thận mấy năm nay, giờ đã vào giai đoạn cuối nên tuần nào cũng phải đi chạy thận 3 lần. Khi tỉnh táo, mẹ kể mỗi tháng chồng tôi đều cho bà 1 triệu để trả tiền xe taxi đi lại. Mẹ còn khuyên tôi nên suy nghĩ lại và trân trọng anh.

Luôn chê bai chồng vô dụng, khi mẹ lâm bệnh nặng, hành động của anh khiến tôi bàng hoàng kinh ngạc - Ảnh 1.

Nhưng tôi rất sợ, nếu hiến đi một quả thận, liệu chồng tôi có còn mạnh khỏe như bây giờ không? (Ảnh minh họa)

Tuần vừa rồi, bệnh của mẹ tôi chuyển nặng. Bác sĩ khuyên gia đình nên chuẩn bị tiền để ghép thận, may ra mới có cơ hội sống thêm được ít lâu. Gia đình tôi lâm vào cảnh điêu đứng vì chi phí một ca ghép thận rất cao, chưa kể phải tìm được một quả thận phù hợp.

Lúc mọi người trầm lặng, chồng tôi bỗng đứng dậy đưa ra lời đề nghị sẽ hiến thận cho mẹ. Cả nhà nhìn anh bằng ánh mắt kinh ngạc. Chính tôi cũng không ngờ chồng mình lại đưa ra đề nghị táo bạo như thế.

Rồi chồng tôi nói rằng anh từng đưa mẹ đi khám nhiều lần. Mỗi khi thấy mẹ chạy thận đau đớn, anh đều đau theo. Nếu như thận của anh phù hợp, anh sẵn sàng hiến một quả thận để ghép cho mẹ.

Hai ngày nay, gia đình tôi vẫn còn đắn đo với lời đề nghị của chồng tôi. Nhưng với tình hình hiện tại, đây có lẽ là con đường duy nhất. Nhưng tôi rất sợ, nếu hiến đi một quả thận, liệu chồng tôi có còn mạnh khỏe như bây giờ không? Tôi sợ anh sẽ trở thành một gánh nặng cả đời cho mình.

(Xin giấu tên)

Chia sẻ
Đọc thêm