BÀI GỐC Cả nhà tá hỏa vì vợ sắp cưới của anh trai tôi

Cả nhà tá hỏa vì vợ sắp cưới của anh trai tôi

Khi anh trai giới thiệu xong, cả nhà tôi ngã ngửa, tá hỏa hết lên. Bỗng dưng đứa cháu tôi giật tay áo tôi, nó nói rất bé nhưng ai cũng nghe thấy: “Dì ơi, chân chị kia bị gì thế? Sao đi mà cứ lên lên xuống xuống vậy?”.

14 Chia sẻ

Khi anh trai giới thiệu bạn gái, tôi sững sờ không dám tin vào mắt mình

Trong khung cảnh vắng vẻ của quán café, 6 con mắt nhìn nhau và không thể nào ngờ được lại gặp nhau trong hoàn cảnh trớ trêu thế này. Tôi không biết nói gì mà chỉ còn biết ra sức ngăn cản tình yêu của anh trai.

Tôi và Lan chơi thân với nhau từ nhỏ. Lan là một cô gái biết tận dụng triệt để vốn tự có của mình. Với sắc vóc quyến rũ, các chàng trai cứ xếp hàng dài xin chết. Sau những mối tình chóng vánh, nó lại tậu được thêm cho mình nhiều thứ hàng hiệu từ ví của người yêu một cách hoàn hảo. Mối tình kéo dài nhất của Lan cũng chỉ 5,6 tháng. 

Đến giờ dù mới 20 tuổi thôi nhưng tình trường của bạn thân tôi rất dày và kinh nghiệm cua trai của nó chắc cũng đủ để viết thành sách. Còn cái chuyện nó sẵn sàng làm gái bao cho một sếp thì nó chỉ kể với tôi duy nhất một lần, vì nó cần tiền ăn học còn gã kia thì cần thỏa mãn, quan hệ cộng sinh và không tình yêu.

Lan thường xuyên chê tôi là một đứa quê mùa, ngu xuẩn. Chung quy cũng tại nó coi cái mối tình 4 năm của tôi là sự viển vông, tình yêu “một túp lều tranh hai trái tim vàng” là thứ xa xỉ và không có thật. Với nó, tình đi kèm với tiền và tình dục: “Trinh tiết đưa ra bọn con trai nó còn khinh cho”.

Bên ngoài như vậy, nhưng Lan sống rất nội tâm, thiếu thốn tình cảm. Bố mẹ nó chia tay từ hồi còn bé tí, chẳng ai chịu nuôi mà quẳng nó cho bà nội. Lan là một người bạn tốt thật sự. Là một người có thể tâm sự sẵn sàng giúp đỡ về vấn đề tiền bạc mà không bao giờ nề hà điều gì. Lan đã hiến một bên thận trái cho tôi. Nó đã trở thành một phần máu thịt của tôi chứ không phải là bạn bè đơn thuần. Gia đình tôi cũng yêu quý và coi nó như người thân ruột thịt vì nó là một đứa trẻ biết lễ phép và tốt bụng.

bạn thân

Nó đã trở thành một phần máu thịt của tôi chứ không phải là bạn bè đơn thuần. (Ảnh minh họa)

 Dạo gần đây tôi thấy anh trai của mình cứ lén lén lút lút nhắn tin trò chuyện với ai rồi cười tủm tỉm. Anh anh trai tôi 30 tuổi đầu rồi mà chưa có mối tình nào vắt vai và khù khờ trong tình yêu lắm. Nhưng dù thế nào, biết được ông anh đang yêu là tôi đã vui lắm rồi vì như thế sẽ không còn phải làm những việc bất đắc dĩ như giặt quần áo hay dọn phòng cho ông nữa. Chỉ tò mò không biết rằng người mà có thể lọt vào mắt xanh của anh là ai? 

Và sự thật khiến tôi chết đứng. Anh tôi đang tíu tít hẹn hò với chính bạn thân của tôi. Nhìn ông anh khù khờ của mình đứng cạnh một cô gái quyến rũ như Lan là một sự khập khiễng quá lớn và họ là hai thế giới khác nhau. Nhìn họ nói cười, đùa giỡn mà tôi phải vỗ vào mặt mình cả trăm lần mong rằng mắt tôi bị hoa và đó không phải là sự thật. 

Tôi nghĩ lại dạo gần đây Lan không còn mở lòng kể chuyện tình yêu cũng không khoe đồ mới người yêu mua cho như trước nữa. Tôi gặng hỏi thì nó chỉ lập lờ và nói rằng nó đã chán phiêu lưu tình trường và giờ muốn yêu đương nghiêm túc. Khi nào thích hợp bạn thân sẽ giới thiệu với tôi. Nhưng sự thật cứ như là mơ. Ai mà tin được nó lại đang cưa anh trai tôi.

Trong khung cảnh vắng vẻ của quán café, 6 con mắt nhìn nhau và không thể nào ngờ được lại gặp nhau trong hoàn cảnh trớ trêu thế này. Tôi không biết nói gì mà chỉ còn biết ra sức ngăn cản tình yêu của anh. Vì tôi biết Lan không phải là một người vợ tốt và nếu lấy nó thì anh trai tôi sẽ không thể sống cùng được. Lan được vẻ bề ngoài khiến cho anh trai tôi mê mẩn, được cái õng ẹo nũng nịu khiến anh trai tôi chết mê. Nhưng quá khứ của nó, rồi phong cách sống của nó sẽ khiến anh tôi choáng váng. 

bạn thân

Tôi không bao giờ muốn và cũng không bao giờ ngờ người chị dâu của mình là Lan. (Ảnh minh họa)

Lan đã nói với tôi và tôi yêu cầu nó chấm dứt chuyện tình cảm ngớ ngẩn này. Trái với thái độ quyết liệt của tôi, Lan nhã nhặn đến bất ngờ. Lan hứa sẽ thay đổi và đem lại hạnh phúc cho anh tôi. Bất chấp tất cả họ vẫn lén lút qua lại sau lưng tôi và giờ đây anh trai cũng xa tôi mà Lan cũng không thân thiết và nhìn mặt tôi nữa.

Tôi biết rồi anh tôi cũng sẽ lại chịu đau đớn như biết bao chàng trai khác bị nó đá đẹp sau mấy tháng lợi dụng như các mối tình trước không thương tiếc mà thôi. Nhưng tôi có nói thế nào anh tôi vẫn không thôi huyễn hoặc cái ước muốn là sẽ thay đổi được Lan? Anh giống như bị bùa mê thuốc lú gì mà Lan nói gì đều tin còn ai nói gì đều không tin và bỏ ngoài tai.

Tôi không bao giờ muốn và cũng không bao giờ ngờ người chị dâu của mình là Lan. Có ai mong muốn một người con gái lõi đời về tình dục để làm dâu trong nhà mình. Người anh lý tưởng của tôi rồi sẽ ra sao nếu cứ tiếp tục gặp và yêu người con gái như thế? Tôi có thể làm tất cả cho Lan, thậm chí làm thuê cả đời để kiếm tiền trả nợ quả thận của Lan, nhưng tôi không thể chấp nhận được người chị dâu như thế. Có phải tôi quá ích kỷ?

Chia sẻ
Đọc thêm