BÀI GỐC Cả nhà tá hỏa vì vợ sắp cưới của anh trai tôi

Cả nhà tá hỏa vì vợ sắp cưới của anh trai tôi

Khi anh trai giới thiệu xong, cả nhà tôi ngã ngửa, tá hỏa hết lên. Bỗng dưng đứa cháu tôi giật tay áo tôi, nó nói rất bé nhưng ai cũng nghe thấy: “Dì ơi, chân chị kia bị gì thế? Sao đi mà cứ lên lên xuống xuống vậy?”.

14 Chia sẻ

Trái đắng của đứa em gái tội nghiệp luôn suy nghĩ đổi đời cho gia đình

Nghe em gái kể, tôi cũng khóc theo. Hóa ra, nó phải chịu nhiều đau khổ như vậy. Vậy mà gia đình tôi còn tưởng nó sống hạnh phúc lắm.

Gia đình tôi chỉ có hai chị em tôi nên chúng tôi rất thương yêu nhau. Chuyện gì chúng tôi cũng kể hết cho nhau nghe. Khi vừa tốt nghiệp cấp 3, em gái tôi nói muốn lấy chồng. Cả nhà tá hỏa.

Bố mẹ tôi sững sờ đến mức không thốt được nên lời. Tôi cũng bất ngờ không kém. Nó nói có một người đàn ông Pháp đang theo đuổi nó. Nếu nó đồng ý lấy anh ta, anh ta sẽ giúp nó xây nhà, rồi bảo lãnh nó qua Pháp theo diện vợ chồng. Chỉ có điều, người đàn ông đó nay đã gần 50 tuổi, tức là bằng tuổi bố tôi.

Thấy em còn nhỏ, tôi và mọi người lựa lời khuyên can. Mẹ tôi làm căng bảo nếu muốn cưới thì tự cưới, bà không can dự. Nhưng nó bỏ qua hết, vẫn nhất quyết làm đám cưới với người đàn ông ngoại quốc kia. Tôi can thì nó nói nó cần một chỗ dựa vững chắc về kinh tế. Nó sợ sau này cũng nghèo khổ như gia đình chúng tôi bây giờ.

Từ lúc nó thông báo đến khi cưới là gần 3 tháng. Chồng nó cũng theo về nhà vài lần nhưng đều nói tiếng Pháp nên chúng tôi không trò chuyện được nhiều. Chính em gái tôi cũng chỉ bập bõm được vài từ. Vậy mà khi chúng tôi hỏi, nó nói người đó rất yêu và chiều chuộng nó.

lấy chồng tây

Cưới nhau vừa được hôm trước thì hôm sau vợ chồng nó trở lại thành phố vì chồng nó đòi đi. (Ảnh minh họa)

Ngày cưới, mẹ tôi thương con nên cũng có mặt. Họ nhà trai gần như không có ai vì tất cả đều ở Pháp không về. Em gái tôi cũng buồn nhưng nó bảo chỉ cần cưới xong, nó về Pháp thì mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn vì người nước ngoài không quan niệm cổ hủ về con dâu. Rồi nó sẽ giúp cả nhà tôi đổi đời. Nghe nó nói, tôi lại thấy buồn vì nó thật ngây thơ và ấu trĩ.

Cưới nhau vừa được hôm trước thì hôm sau vợ chồng nó trở lại thành phố vì chồng nó đòi đi. Ông ta bảo rằng ở dưới quê ăn không ngon miệng, nhà thì không có điều hòa nên nóng không chịu nổi. Em gái tôi ngỏ lời muốn mua điều hòa cho gia đình thì ông ta bảo để xây nhà mới rồi mua luôn. Nghe có lí nên nó cũng dọn đồ theo ông ta.

Tôi thường xuyên gọi cho nó, lần nào nó cũng khen chồng nức nở. Nghe vậy, tôi và gia đình cũng yên tâm.

Nó ở với chồng như vậy được gần 1 năm thì nó bảo xây nhà. Nó vung tiền mua đất mặt đường và dự định xây căn nhà 3 tầng khang trang. Gia đình tôi hỏi tiền ở đâu ra thì nó nói chồng cho. Lúc ấy, bố mẹ tôi còn cho rằng trước đây mình đã nhìn nhầm con rể rồi. Không ngờ con rể tốt thật, nói lời giữ lời.

Nào ngờ, khi nhà chưa cất xong thì xảy ra chuyện. Tối đó, gần 11 giờ đêm, em gái tôi đi taxi về nhà và gọi cho tôi. Vừa thấy tôi mở cửa, nó đã ôm chầm lấy mà khóc. Sợ bố mẹ tỉnh giấc nên tôi kéo em ra ngoài sân nói chuyện.

Nó khóc nấc kể về những tủi cực từ khi lấy chồng. Hàng ngày ông ta chỉ cho nó vài trăm ngàn ăn vặt rồi đi làm. Thậm chí, ông ta còn dẫn cả bạn tình về nhà. Nó ghen tuông, khóc lóc thì ông ta đánh luôn vợ vì cho rằng nó đã can thiệp quá sâu vào cuộc sống riêng tư của ông ta.

lấy chồng tây

Đau khổ nhưng nó vẫn kìm nén, tỏ ra dịu dàng để ông ta thương mà cho tiền. (Ảnh minh họa)

Đau khổ nhưng nó vẫn kìm nén, tỏ ra dịu dàng để ông ta thương mà cho tiền. Đương nhiên ông ta không cho nó nhiều nhưng cũng khá hơn trước. Nó cứ thế nuốt nước mắt chấp nhận đêm đêm chồng dẫn gái về nhà, chỉ cần ông ta cho nó tiền. Năn nỉ suốt 1 năm nay, ông ta mới chịu chi tiền cất nhà.

Vậy mà tối hôm nay, ông ta không chỉ dẫn một người đàn bà về nhà mà còn thêm 1 người đàn ông. Ông ta bắt nó ngủ với gã đàn ông kia trước mặt ông ta. Có như vậy, ông ta mới tiếp tục cho nó tiền.

Nhục nhã, cay đắng quá, nó vùng chạy khỏi chung cư. Nghe em gái kể, tôi cũng khóc theo. Hóa ra, nó phải chịu nhiều đau khổ như vậy. Vậy mà gia đình tôi còn tưởng nó sống hạnh phúc lắm.

Nó nhốt mình trong phòng khóc suốt mấy hôm nay. Căn nhà vì không có tiền nên dừng lại không xây dựng nữa. Không khí gia đình tôi thì nặng như chì. Nhìn em gái như vậy, tôi xót xa quá. Giờ tôi phải làm sao giúp em ấy đây?

Chia sẻ
Đọc thêm