Khẩn cầu nhói lòng của bé trai 4 tuổi “Con chỉ còn một mắt nữa thôi, mẹ canh chừng đừng để ai lấy mất nhé!”

Khối u ác tính trên khuôn mặt phát triển nhanh che lấp khiến mắt trái của bé Dương không còn nhìn thấy ánh sáng. Lo sợ, mỗi lần trước khi đi ngủ đứa trẻ lại dặn mẹ giữ lấy con mắt còn lại của mình.

Tuổi thơ bất hạnh

Chỉ sau một tháng phát hiện mắc bệnh ung thư xương hàm, khuôn mặt bé Phạm Trần Hải Dương (4 tuổi, ngụ làng Châu Tiến, xã Nghĩa Mai, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An) biến dạng hoàn toàn. Khuôn mặt kháu khỉnh, khôi ngô ngày nào nay đã sưng phù, căng cứng che lấp hoàn toàn con mắt bên trái, chẳng nhìn thấy gì.

Khẩn cầu nhói lòng của bé trai 4 tuổi “Con chỉ còn một mắt nữa thôi, mẹ canh chừng đừng để ai lấy mất nhé” - Ảnh 1.

Khối u làm biến dạng khuôn mặt khôi ngô của đứa trẻ bất hạnh.

Chị Trần Thị Kiều Vân (37 tuổi, mẹ bé Dương) ngồi bên cạnh, cố gắng đút từng thìa sữa cho con, đau xót kể. Hơn một tháng trước, má trái của bé Dương sưng bất thường. Thấy con than đau nhức, vợ chồng chị Vân đưa con đi khám thì ngã quỵ khi cầm kết luận con bị "ung thư hàm trên".

"Bác sĩ nói điều trị hóa chất có trường hợp khối u sẽ teo đi, nhưng cũng có trường hợp biến chứng gây hỏng mắt. Chỉ trong một thời gian ngắn mà mắt trái của con đã bị khối u che lấp, không còn nhìn thấy gì nữa rồi. 

Vợ chồng tôi đang rất lo lắng vì mắt còn lại có nguy cơ. Con sẽ sống sao nếu chuỗi ngày còn lại phải sống trong bóng tối", chị Vân đau đớn.

Khẩn cầu nhói lòng của bé trai 4 tuổi “Con chỉ còn một mắt nữa thôi, mẹ canh chừng đừng để ai lấy mất nhé” - Ảnh 2.

Bé Dương được chuẩn đoán mắc bệnh ung thư hàm trên.

Những lúc đau nhức, bé Dương lại đưa tay sờ lên con mắt bị che lấp của mình rồi vô tư hỏi mẹ "Mắt con đâu rồi hả mẹ? Con đau lắm. Mẹ lấy gương con soi xem mắt con mất đâu rồi?"

Chị Vân không dám cho con soi gương vì sợ sẽ làm con sợ hãi, ám ảnh khi nhìn thấy khuôn mặt biến dạng của mình. Chị chỉ biết ôm con vào lòng, an ủi trong nước mắt.

Mẹ nhớ canh chừng mắt cho con

Bé Dương là con út trong gia đình có 3 anh em. Mẹ làm cô nuôi tại trường mầm non xã nhà với mức lương hơn 2 triệu đồng/ tháng. Bố làm công nhân trong nhà máy sữa trên địa bàn với mức lương 4.5 triệu đồng/ tháng. 

Đồng lương eo hẹp của hai vợ chồng hàng tháng nhận được cũng chỉ đủ trang trải cuộc sống và lo cho 3 đứa con ăn học. Dù lấy nhau đã 16 năm nhưng đến nay, họ vẫn chưa có nhà riêng. Cả gia đình sống chung cùng bố mẹ chị Vân.

Khẩn cầu nhói lòng của bé trai 4 tuổi “Con chỉ còn một mắt nữa thôi, mẹ canh chừng đừng để ai lấy mất nhé” - Ảnh 3.

Mắt trái của đứa trẻ bị khối u che lấp, không còn nhìn thấy ánh sáng.

"Từ trong Tết đến nay, do nghỉ phòng chống dịch cúm Covid-19 nên vợ chồng tôi không đi làm, không có lương và cũng chẳng làm được bất kỳ việc gì kiếm thu nhập. 

Giờ con bệnh tật, thời gian điều trị lâu dài, chi phí tốn kém, không biết có thể bám trụ bệnh viện được bao lâu. Chỉ cầu xin ông trời thương số phận, mong y bác sĩ tận tâm giữ lấy con mắt còn lại cho con thì dù cả cuộc đời còn lại sống để trả nợ, vợ chồng tôi cũng cam lòng", anh Phạm Hải Thanh (40 tuổi, bố của bé Dương) thở dài chia sẻ.

Khẩn cầu nhói lòng của bé trai 4 tuổi “Con chỉ còn một mắt nữa thôi, mẹ canh chừng đừng để ai lấy mất nhé” - Ảnh 4.

Cả gia đình bé Dương đang sống chung cùng ông bà ngoại, hoàn cảnh khó khăn.

Bệnh tật hành hạ khiến bé Dương xanh xao, mặt sưng phù, nhăn nhó, ngấn lệ vì đau đớn. 4 tuổi nhưng đứa trẻ chỉ nặng 13kg. Miệng sưng phù nên mỗi bữa, cố gắng lắm bé Dương cũng chỉ ăn được nửa bát cháo loãng.

Hàng ngày đứa trẻ lại gánh nhận bao mũi kim đâm vào cơ thể nhưng vẫn luôn miệng lại hỏi mẹ bao giờ được về nhà đi học. Đứa trẻ chưa đủ lớn để thấu hiểu được nỗi đau mà mình đang mang.

Khẩn cầu nhói lòng của bé trai 4 tuổi “Con chỉ còn một mắt nữa thôi, mẹ canh chừng đừng để ai lấy mất nhé” - Ảnh 5.

Chị Vân cầu xin cộng đồng giúp đỡ để giữ con mắt còn lại cho con trai.

Đau đớn hơn, chỉ sau nửa tháng bé Dương phát hiện mắc bệnh hiểm nghèo thì ông nội mất. Bệnh tật nên đứa trẻ và mẹ không có cơ hội về chịu tang ông. Trở về lo hương khói cho người cha xong, anh Thanh vội vã quay ra Hà Nội để cùng vợ chăm sóc và lo lắng cho con trai.

Trước giờ đi ngủ Dương lại nắm tay mẹ van nài "Con chỉ còn một con mắt nữa thôi. Giờ con ngủ, mẹ canh chừng đừng để ai lấy mất nữa nhé". Đợi mẹ gật đầu, đứa trẻ mới yên tâm nhắm mắt, đi vào giấc ngủ chập chờn.

Khẩn cầu nhói lòng của bé trai 4 tuổi “Con chỉ còn một mắt nữa thôi, mẹ canh chừng đừng để ai lấy mất nhé” - Ảnh 6.

Bé Dương ước được sớm khỏe mạnh để về nhà đi học.

Khối u ngày càng lớn khiến con mắt còn lại của bé Dương có nguy cơ bị che lấp. Gia đình đang cố gắng để giữ chút ánh sáng còn lại cho đứa trẻ bất hạnh, nhưng thời gian điều trị sẽ rất lâu dài, chi phí tốn kém, trong khi hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Hoàn cảnh đáng thương của cháu bé đang rất cần sự giúp đỡ của mọi người.

Mọi giúp đỡ cho bé Dương xin vui lòng gửi về địa chỉ: phòng số 1, khoa nhi, bệnh viện K- Tân Triều. ĐT chị Vân (mẹ bé): 0394033709.

Hoặc qua STK của anh Phạm Hải Thanh (bố bé Dương): 010001060004584, ngân hàng Bắc Á, chi nhánh Nghĩa Đàn- Nghệ An. ĐT: 0964183377.

Trân trọng cảm ơn!

Chia sẻ
Đọc thêm