5 từ khóa quan trọng quyết định mối quan hệ tốt đẹp giữa mẹ chồng - nàng dâu

Rena, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Ai cũng nghĩ hòa hợp được với mẹ chồng rất khó khăn đúng không, thế nhưng vẫn có cách đấy!

Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu luôn rắc rối từ xưa đến nay. Hai người phụ nữ có chung một mối quan tâm, yêu thương nhưng khó để thấu hiểu và thông cảm cho nhau. Nhiều người tỏ ra lo sợ khi nhắc đến chuyện sống chung với mẹ chồng. Tuy nhiên, cũng có những gia đình mà mối quan hệ của họ êm đềm và đáng ngưỡng mộ.

Chị Linh là đồng nghiệp ở công ty tôi. Chị và chồng kết hôn được 10 năm. Gia đình chị rất hạnh phúc, vợ chồng yêu thương, mẹ chồng thấu hiểu con dâu. Thậm chí bà còn hay mua quà và nấu cơm sáng cho con dâu mang đi làm nữa.

Trong một lần trò chuyện, chị đã đứng ra chia sẻ cho các chị em phụ nữ một số bí quyết trong ứng xử với mẹ chồng. Chi cho biết lúc đầu mình cũng hoang mang với tình cảnh ở chung lắm.

Thế nhưng về lâu về dài, chị đã kiên nhẫn sống hòa hợp hơn rồi đúc rút được kinh nghiệm cho cuộc sống hôn nhân và các mối quan hệ được ổn định nhất.

Theo chị, chìa khóa cho mối quan hệ mẹ chồng, nàng dâu thực chất sẽ gồm 5 từ sau.

Bao dung

Trong mối quan hệ khá rắc rối này, sự bao dung vô cùng quan trọng. Hai người không có quan hệ huyết thống, trở thành người thân chỉ vì cùng yêu một người đàn ông.

Trong trường hợp này chắc chắn sẽ có nhiều điều khác biệt. Nếu có bất đồng hai người sẽ khó hòa hợp vô cùng. Bởi vậy, sự khoan dung vô cùng quan trọng. Mẹ chồng và nàng dâu nên thấu hiểu, lắng nghe nhau nhiều hơn và đừng bao giờ làm quá bất cứ vấn đề nào cả.

Hai người ở cùng nhau không phải cố thay đổi nhau mà phải chấp nhận nhau. Đây chính là sự bao dung. Chỉ cần bạn kiên trì với tinh thần này một thời gian thì mối quan hệ của hai mẹ con sẽ tốt đẹp hơn.

Kết hôn được 10 năm, người phụ nữ tiết lộ 5 từ khóa cực quan trọng quyết định mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu - Ảnh 1.

Sự tôn trọng

Giữa mẹ chồng và con dâu, sự tôn trọng rất quan trọng. Người này tôn trọng người kia thì đối phương tự khắc đối xử lại như vậy.

Bất cứ công việc gì hay đơn giản chỉ là câu nói thì hai bên cũng nên tôn trọng đối phương. Giữ được sự tôn trọng làm nền tảng thì mối quan hệ giữa cả hai mới tốt đẹp được.

Khoảng cách

Có khoảng cách giữa hai bên nhưng cũng không quá xa cách là cả một nghệ thuật đấy. Thông thường, nhiều cô con dâu muốn được ở riêng. Đó là điều đầu tiên giúp việc duy trì khoảng cách được thực hiện suôn sẻ. Thi thoảng hai vợ chồng về thăm mẹ chồng. Việc lâu lâu mới gặp khiến cả hai dễ dàng bỏ qua bất cứ lỗi lầm nào, lịch sự với nhau hơn.

Nhiều mẹ chồng có câu nói trước hôn lễ rằng sẽ đối xử với con dâu như con đẻ. Thực tế điều đó sẽ rất khó xảy đến vì dù sao cả hai cũng không chung huyết thống. Bởi vậy, bạn vẫn cần chú ý nhiều hơn đấy nhé.

Kết hôn được 10 năm, người phụ nữ tiết lộ 5 từ khóa giúp quan hệ mẹ chồng nàng dâu hòa hợp đến bất ngờ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Nhờ chồng giúp đỡ

Nếu mối quan hệ của bạn và mẹ chồng chưa được mĩ mãn, hãy nhờ chồng làm "vận động hành lang". Dù sao thì mối liên hệ giữa bạn và mẹ chồng cũng chỉ có chồng mà thôi. Nhiều người mẹ vì con trai mà chấp nhận rồi yêu thương con dâu. Bởi vậy, nếu được thì hãy để chồng bạn giúp đỡ. Chồng sẽ thủ thỉ với mẹ, tâm sự về bạn rồi bày tỏ nguyện vọng. Biết đâu mối quan hệ của bạn và mẹ chồng lại được giải quyết nhờ "kẻ thứ ba" này đấy.

Học hỏi

Mẹ chồng là người đi trước, chắc chắn có nhiều kinh nghiệm hơn con dâu rồi. Bình thường hãy tìm cách làm thân với mẹ hơn bằng việc học hỏi kinh nghiệm từ nhiều vấn đề trong cuộc sống. Đây cũng là cách khiến hai mẹ con có điều quan tâm chung trong cuộc sống. Cũng nhờ cách này mẹ chồng sẽ cảm thấy mình được tôn trọng nhiều hơn, nhìn con dâu càng "thuận mắt" hơn nữa.

Theo QQ


Chia sẻ
Đọc thêm