Kem hành, kem gạch cua và 1001 hương vị độc dị khiến giới trẻ Trung Quốc điên đảo
Qua ngòi bút của cây viết Ye Ruolin, những vị kem độc dị đã mơ hồ hiện lên trong đầu người đọc.
Sầu riêng, mực khô, gạch cua...
Nghe thật khó tin nhưng những thứ có vị cực mạnh này đang được làm thành... kem (ice cream) tại Trung Quốc.
Với vô số kế sách marketing táo bạo, các nhà sản xuất thực phẩm ở Trung Quốc đã biến các món ăn vặt trở thành trào lưu, thay vì vài gói snack nhạt nhẽo. Một trong số đó chính là các kiểu kem có hương vị dị thường.
Tuần trước, phóng viên của tờ Sixth Tone đã kiếm tìm những vị kem dị nhất, khiến giới trẻ Thượng Hải điên đảo về ăn thử cho biết. Dù không mua được kem vị dấm và dầu ớt, họ vẫn mua được những món đặc biệt.
1. Kem trà sữa (cái này không dị cho lắm, ở Việt Nam ăn mãi rồi)
Cây viết Ye Ruolin nói:
"Ai mà không thích trà sữa chứ, loại kem này ngọt ngào, có vị béo ngậy và thường lẫn cả hạt trân châu, khiến nó có kết cấu rất độc đáo. Nói chung kem trà sữa vẫn là món an toàn, dễ chịu, chưa mạo hiểm cho lắm".
2. Kem sầu riêng, nặng hơn một chút
"Sầu riêng không phải ai cũng thích, mùi vị độc dị khiến nó trở thành một trong những món ăn gây tranh cãi nhất quả đất. Chúng tôi (phóng viên Sixth Tone) tin rằng kem sầu riêng sẽ chiến thắng, dù có người bảo nó như hành ủng.
Dành cho những ai vốn đã thích sầu riêng".
3. Bánh kem hành
"Ý tưởng kết hợp vị ngọt ngào của kem và sự mặn mà, béo ngậy đã trở thành hiện tượng toàn cầu chứ không riêng gì Trung Quốc, điều này đã mở đường cho nhiều món đồ ăn vặt hot trend", Ye Ruolin cho hay.
Một trong số đó chính là bánh kem hành: Lớp vỏ ngoài là bánh quy chocolate, lớp nhân ở giữa gồm hành lá, kẹo bơ cứng và kem.
Phóng viên của Sixth Tone nói rằng, món kem này có hương vị khá tuyệt vời và lạ miệng.
4. Kem vị mực và kem gạch cua: Thử 1 lần rồi cạch!
Lần này thì sự béo ngậy và ngọt ngào không thể cứu kem mực: Nó tanh, trộn lẫn cả một ít mực khô.
"Tổng thể không hòa hợp cho lắm, đang phải đối phó thì vô tình nhai phải miếng mực khô dai như cao su, như thể nó đã ẩn nấp dưới vực sâu từ lâu lắm rồi".
Chắc dân Thụy Điển với kho tàng đồ ăn khó nuốt nhất thế giới mới có thể chấp nhận loại kem này.
Không nên thử, trừ khi bạn mới thua cược.
Còn kem gạch cua thì sao? Nó quả là quán quân của những hương vị quái đản.
Công bằng mà nói, phần kem trông rất bình thường, thậm chí là dễ thương được đặt trong khay nhựa hình con cua. Tuy nhiên, ngay khi nếm miếng đầu tiên - vị giác của bạn sẽ rơi vào trạng thái khủng hoảng, thậm chí cảm thấy hối tiếc và lo sợ hậu quả tai hại cho hệ tiêu hóa.
Phóng viên của Sixth Tone chốt lại thế này: Kem gạch cua dành cho người khuyết tật về vị giác.
Theo S.T