Nữ ca sĩ nổi tiếng qua đời, cháu trai tìm lại hình ảnh cũ được giữ kín hơn 70 năm liền choáng ngợp trước vẻ đẹp kinh diễm của bà thời trẻ

jayden, Theo nhịp sống việt
Chia sẻ

Những bức ảnh của bà ngoại ngày xưa hiện lên như một cuộn phim ký ức đẹp đẽ, khiến tác giả Johnny Quan nhận ra bóng hình thân thuộc của bà nhưng cũng có những phát hiện mới mẻ mà anh chưa từng thấy bao giờ.

Mới đây, Johnny Quan vừa chia sẻ một album ảnh về cuộc đời bà ngoại của mình khiến cộng đồng mạng choáng ngợp. Anh cho biết: "Bà tôi qua đời cách đây 3 tháng ở tuổi 93 vì nguyên nhân tự nhiên. Tôi đã dành nhiều thời gian xem lại hình ảnh cũ của bà sau đám tang và nhất là trong lúc cách ly xã hội".

Theo tác giả, bà của anh là nữ ca sĩ Lương Bình (Teresa Lương), nổi tiếng trong dòng nhạc "Thời đại khúc" vang bóng một thời ở Trung Quốc. Bà Lương sinh ra và lớn lên trong những năm tháng chiến tranh. Sau đó để tiếp tục theo đuổi sự nghiệp âm nhạc, bà di dân đến Hong Kong, Singapore và dành gần như nửa sau cuộc đời ở San Francisco (Mỹ).

 - Ảnh 1.

Nhan sắc diễm lệ của nữ ca sĩ - người mẫu Lương Bình

Lúc sinh thời, bà Lương rất bí mật về những ảnh chụp của mình, đến mức con cháu tò mò muốn xem đều bị từ chối thẳng thừng. Tuy vậy cũng có lần bà cụ mỉm cười dặn dò: "Mọi người có thể xem ảnh khi tôi không còn nữa".

Theo ý nguyện này, Johnny Quan và gia đình đã có thể ngắm nhìn lại những hình ảnh của người bà thân thương sau khi hoàn tất tang lễ, và họ phát hiện ra cả một "gia tài" những khoảnh khắc đẹp đẽ của ngày xưa. Hầu hết các bức ảnh chụp vào thập niên 40, 50 (cách đây gần 80 năm); một số ít hơn ghi lại sau thập niên 60. Có thể thấy bà Lương đã gìn giữ nhan sắc và khí chất rất sắc nét sau mấy chục năm thăng trầm phiêu bạt.

 - Ảnh 2.

Bà ngoại và bà cố của tác giả Johnny Quan

 - Ảnh 3.

Hình ảnh trong ngày cưới toát lên nét đẹp cổ điển hoàn hảo

 - Ảnh 4.

Bà Lương chụp ảnh với Thiệu Dật Phu (cố chủ tịch danh dự của đài TVB - Hong Kong), nữ minh tinh Elizabeth Taylor cùng chồng Mike Todd. Lúc này là tháng 11/1957, ông Thiệu đã mời bà ngoại của tác giả đại diện nền giải trí Singapore ra tiếp đón các siêu sao Mỹ.

 - Ảnh 5.

Năm 1957, bà Lương còn có dịp gặp gỡ Marian Anderson - một trong những ca sĩ người Mỹ gốc Phi đã góp sức to lớn để phá bỏ rào cản về kỳ thị sắc tộc trong âm nhạc và xã hội nói chung.

Hình ảnh người phụ nữ xinh đẹp như minh tinh màn bạc, lại được chia sẻ thông qua góc nhìn của cháu trai khiến mọi người càng cảm thấy bồi hồi xúc động hơn.

 - Ảnh 7.

Nét trong trẻo tự nhiên của thời chưa có Photoshop

 - Ảnh 8.

Bà ngoại Lương Bình bên con gái (mẹ của tác giả)

Nữ ca sĩ vẫn toát lên vẻ yêu kiều dịu dàng dù tạo dáng cool ngầu

 - Ảnh 10.

Bức hình hoàn hảo như trích ra từ một bộ phim điện ảnh vậy

 - Ảnh 11.

Ảnh cắt ra từ tờ báo cũ về cuộc thi sắc đẹp Miss Hong Kong

 - Ảnh 12.

Nhìn thấy hình ảnh bà ngoại trong những ngày tuổi trẻ rực rỡ nhất, Johnny Quan và gia đình càng hiểu hơn về người thân của mình.

Không chỉ sở hữu giọng hát trời phú, bà Lương còn đại diện cho nhiều nhãn hàng với khuôn mặt cực kỳ ăn ảnh

 - Ảnh 14.

Thời gian chẳng chờ đợi ai nhưng bà Lương vẫn giữ được khí chất như ngày nào

 - Ảnh 15.

Chắc chắn bà Lương có lí do riêng khi giữ kín những bức ảnh cá nhân của mình đến cuối đời, để rồi khi chúng được phát hiện ra và chắp nối lại đã tạo nên cuộn phim ký ức tuyệt đẹp sống mãi với thời gian.

(Theo Boredpanda - Ảnh: Johnny Quan)

Chia sẻ
Đọc thêm